Giám đốc Grab nhắn nhủ Go-Viet, FastGo: “Vốn đầu tư không phải là yếu tố quan trọng nhất!”

ICTnews – Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam cho rằng nhân tố quan trọng nhất để tranh đua không phải vốn đầu tư mà là những cam đoan về sự an toàn trên nền móng dịch vụ đồng thời tự tin rằng việc có thêm tranh đua sẽ tạo động lực cho Grab.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam

Đây là chia sẻ của ông Jerry Lim khi được báo giới đặt câu hỏi về những đối thủ tranh đua mới nổi trong phân khúc gọi xe như FastGo đã gọi được vốn đầu tư.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam bày tỏ: “Thực ra nhân tố quan trọng nhất không phải vốn đầu tư mà là những cam đoan về sự an toàn trên nền móng. Grab biết có những đối thủ tranh đua trong quá trình theo đuổi sự tăng tưởng bằng mọi giá đã bỏ qua những chắc chắn về an toàn. Chúng tôi cam đoan an toàn là điều chúng tôi quan tâm nhất không chỉ đối có phân khúc Việt Nam mà còn đối có toàn bộ những phân khúc khác trong khu vực.”

Điều đáng quan tâm nhất không phải là tranh đua và đối thủ tranh đua. Điều chúng tôi quan tâm và tập trung nhất vào bạn, làm sao để giải quyết đc những vấn đề bạn gặp mỗi ngày để chắc chắn đưa đến được những biện pháp giải quyết vấn đề của riêng họ, chắc chắn an toàn cho bạn khi sử dụng dịch vụ.

Ông Jerry Lim đồng thời cũng tỏ ra tự tin khi nói về những đối thủ tranh đua mới và cho rằng, việc có thêm tranh đua sẽ giúp Grab liên tục phải phát triển để hiểu bạn hơn, làm sao để tăng cường dịch vụ và chất lượng dịch vụ để bạn thấy Grab là đơn vị cung cấp dịch vụ đáng tin cậy nhất.

Hiện ở phân khúc Việt Nam, hai đối thủ trực tiếp trong mảng dịch vụ gọi xe của Grab là Go-Viet và FastGo. Grab vẫn là doanh nghiệp chiếm thị đa số nhất nhưng sự tranh đua của Go-Viet và FastGo cũng tạo ra những sức ép không nhỏ cho Grab. Nhất là khi cả hai áp dụng mới này đều có những chỗ dựa về tài chính.

Go-Viet có sự hậu thuẫn về tài chính và công nghệ của Go – Jek (Indonesia), đối thủ lớn nhất ở thời điểm giai đoạn này của Grab ở Đông Nam Á.

Trong khi đây, FastGo, 1 áp dụng hoàn toàn của Việt Nam cũng vừa nhận được vốn đầu tư từ Quỹ Vinacapital Ventures. Một số nguồn tin cho hay, số tiền đầu tư này rơi vào khoảng 3 triệu USD. Ngay sau khi gọi vốn thành công, FastGo mở rộng vận hành và chính thức công bố ở Đà Nẵng vào giữa tháng 9. Ứng dụng này cũng tuyên bố đã có hơn 30.000 xe taxi và xe kinh doanh đăng ký tham dự hệ thống FastGo. Hệ thống này ghi nhận 100.000 cuộc gọi xe được thực hiện, gần 150.000 bạn đăng ký và cài áp dụng FastGo, 40.000 bạn đã có ít nhất 1 chuyến đi có FastGo.

Cũng trong 1 chia sẻ mới đây, đại diện FastGo cho hay doanh nghiệp này hiện đang chuẩn bị cho vòng gọi vốn 50 triệu USD. Vòng gọi vốn series B chuẩn bị sẽ đã đi vào vận hành vào đầu năm 2019.

Vòng gọi vốn mới này sẽ giúp FastGo củng cố nguồn lực tài chính để chiếm lĩnh thị phần và mở rộng vận hành. Trong đây phải kể đến kế hoạch mở rộng vận hành sang hai phân khúc Thứ nhất trong khu vực là Indonesia và Myanmar.

Đại diện FastGo cũng không giấu diếm tham vọng: “FastGo đang triển khai ở Myanmar và Indonesia. Do mỗi phân khúc đều có đặc điểm riêng nên FastGo chọn nhữngh hợp tác có những đối tác chứ không “chiến đấu” 1 mình. Hiện, FastGo đã có đối tác rất mạnh ở cả hai phân khúc trên. Dự kiến, FastGo sẽ công bố ở Indonesia và Myanmar vào tháng 11 hoặc 12 tới đây”.

Mặc dù Myanmar, độc đáo là Indonesia đều là những phân khúc tranh đua rất khốc liệt nhưng đại diện FastGo tỏ ra tự tin khi chinh chiến ở 2 phân khúc Thứ nhất trong khu vực. Ông Nguyễn Hữu Tuất cũng cho biết: “FastGo đặt tham vọng sẽ mau chóng chiếm 30% thị phần xe ngay sau khi công bố, Myanmar FastGo sẽ đứng thứ 2 sau Grab.”

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/