Giao dịch với ngân hàng, phải làm gì để an toàn?

Những năm gần đấy, hiện trạng gian lận, lừa đảo, đánh cắp tài liệu… trong các chuyển nhượng liên quan càng ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, việc sở hữu các kiến thức căn bản để có thể chuyển nhượng an toàn phát triển thành quan trọng hơn bao giờ hết.

Đa dạng hóa sự chọn lọc của bạn

Là ngân hàng thương mại cổ phần có diện tích tổng tài sản lớn nhất trên phân khúc, trong các năm gần đấy BIDV luôn chú trọng đầu tư và phát triển các phương pháp công nghệ tài liệu nhằm có lại tiện ích cho bạn đi cộng có cam đoan chắc chắn an toàn tài liệu của bạn và ngân hàng trong quá trình vận hành kinh doanh.

Trong nỗ lực triển khai vận hành kinh doanh hướng đến bạn, hệ thống các kênh bán của BIDV càng ngày càng được phong phú hóa và đã đi vào hoạt động. Hiện nay BIDV đang cung cấp nhiều kênh chuyển nhượng tự động cho bạn như: Hệ thống tự chuyển nhượng Ezone, Internet banking, Mobile banking, ATM, POS… Ngoài ra, BIDV cũng phối hợp có các đối tác trung gian chi trả và fintech để mở rộng hệ thống bán dịch vụ thông qua các ví điện tử, các cổng chi trả trực tuyến, các hệ thống mua sắm online. Với các kênh bán giai đoạn này ngoài việc cung cấp dịch vụ chuyển khoản đơn thuần, BIDV đã hỗ trợ bạn chi trả hơn 300 loại dịch vụ tiêu dùng thuộc các lĩnh vực như: Điện, nước, viễn thông, truyền hình, giao thông, bảo hiểm, giáo dục, chứng khoán, tài chính tiêu dùng, ví điện tử, đấu thầu, mua sắm online, golf, logistics…

Nhân viên BIDV giải đáp cho bạn.

Đảm bảo an toàn trong thời đại số

Trong tình hình tăng lên các loai tội phạm và lừa đảo, BIDV xem các kênh chuyển nhượng ngân hàng điện tử không chỉ là kênh cung cấp dịch vụ cho bạn mà còn là 1 trong các phương pháp giúp bạn chủ động quản lý tài sản của mình ở ngân hàng. Với dịch vụ tin nhắn báo biến động số dư tài khoản (BSMS), bạn sẽ được tự động nhắn tin mỗi khi tài khoản gồm cả tài khoản chi trả, tài khoản tiền gửi tiết kiệm, thẻ tín dụng và nhiều loại tài khoản khác có cách tân. Khách hàng thuận lợi đăng ký dịch vụ này ở website của BIDV hoặc gọi đến tổng đài 19009247 hoặc nhắn tin đến tổng đài (Sau khi nhận được tin nhắn thông báo của BIDV) mà không phải đến quầy.

Với các dịch vụ ngân hàng điện tử khác như Internet banking và Mobile banking (BIDV online, BIDV Smartbanking,…) bạn sẽ xem được đầy đủ tài liệu về tài khoản và thực hiện được đa số các dịch vụ đối có các tài khoản ở ngân hàng như chuyển khoản, chi trả hóa đơn dịch vụ, gửi tiết kiệm, chi trả dư nợ thẻ tín dụng, mua sắm… BIDV cũng hỗ trợ bạn đăng ký các dịch vụ ngân hàng điện tử trên website để giảm thiều thời gian di chuyển và chuyển nhượng ở quầy cho quý bạn.

BIDV Internet banking.

BIDV khuyến cáo bạn nên đăng ký dịch vụ BSMS cộng có các dịch vụ ngân hàng điện tử, đọc kỹ giải đáp chuyển nhượng an toàn của BIDV trên trang ngân hàng điện tử để quản lý tối ưu dòng tiền và chắc chắn an toàn trong chuyển nhượng đối có các tài khoản ở ngân hàng.

– Để đăng ký dịch vụ BSMS và các dịch vụ ngân hàng điện tử, bạn có thể thực hiện theo các cách sau đấy:

+ Đến các điểm chuyển nhượng gần nhất của BIDV để đăng ký dịch vụ, danh sách các điểm chuyển nhượng ở đấy http://bidv.com.vn/chinhanh/Ban-do.aspx

+ Đăng ký trực tuyến các dịch vụ BSMS/BIDV Online, BIDV SmarBanking ở đấy (https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT)

+ Gọi đến tổng đài 19009247 để đăng ký dịch vụ BSMS

– Đối có hách hàng đã đăng ký số tel chuyển nhượng có BIDV bằng số tel di động của Viettel có thể đăng ký dịch vụ BSMS bằng cách bấm *123*789# và bấm nút gọi trên tel, sau đó chọn mục 2 để đăng ký dịch vụ.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/