Giữa nghi vấn lộ thông tin khách hàng, ông chủ Thế Giới Di Động mất trăm tỷ

Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 08/11, trong khi VN-Index tăng điểm nhờ vô vàn các mã cổ phiếu có vốn hóa lớn tăng giá, cổ phiếu MWG của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động lại giảm giá mạnh.
Thế Giới Di Động đang trong tâm bão nghi vấn làm lộ tài liệu bạn.

Chốt phiên, MWG giảm 2.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức giảm 1,79%, còn 110.000 đồng/cổ phiếu. Trong đây, mức giá thấp nhất là 108.300 đồng/cổ phiếu, mức giá cao nhất là 112.000 đồng/cổ phiếu. Khối lượng chuyển nhượng toàn phiên đạt 604.530 cổ phiếu.

Với việc có 46.936.166 cổ phiếu MWG (trong đây gián tiếp có 38,6 triệu cổ phiếu thông qua 100% cổ phần ở Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ), Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài đã mất đi 93,87 tỷ đồng từ việc cổ phiếu MWG giảm giá trong phiên hôm nay. Hiện tổng giá trị cổ phiếu do ông Tài nắm giữ là 5.162 tỷ đồng.

Trước đây, trong phiên chuyển nhượng ngày hôm qua, cổ phiếu MWG còn tăng giá 600 đồng/cổ phiếu do tài liệu tích cực từ kết quả kinh doanh quý 3.

Việc cổ phiếu MWG quay đầu giảm giá được cho là do nhà đầu tư lo ngại trước tài liệu doanh nghiệp để lộ dữ liệu của 5,4 triệu bạn, bao gồm số phone, gmail, số thẻ tín dụng cộng lịch sử chuyển nhượng. Thông tin này được lan truyền đi vào chiều hôm qua, 07/10.

Mặc dù ông Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng Truyền thông CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động đã lên tiếng khẳng định tài liệu đây là sai sự thật, việc bảo mật tài liệu bạn ở doanh nghiệp vẫn được thực hiện chặt chẽ. Tuy nhiên, việc hacker trên diễn đàn raidforums.com đã tiếp tục tung ra phần thứ hai của khối dữ liệu có các tài liệu còn nguy hiểm hơn cả tài liệu trong khối dữ liệu trước đã khiến cho nhiều nhà đầu tư nghi ngờ.

Theo tài liệu đăng tải trên diễn đàn, có vẻ như hacker đang nắm trong tay cả tài liệu thẻ chi trả của người dùng, có đầy đủ số thẻ. Tuy nhiên phần ngày tháng trên thẻ và mã số xác nhận ở cuối đã không xuất hiện. Do vậy, chưa thể khẳng định việc Thế Giới Di Động làm lộ dữ liệu của 5,4 triệu bạn hay không.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/