Grab âm thầm mở dịch vụ giao thức ăn tại TP.HCM

ICTnews – GrabFood được triển khai ở TP.HCM, nằm trong chuỗi tham vọng mở rộng dịch vụ giao thức ăn và những dịch vụ tài chính ở toàn bộ những nước Đông Nam Á của Grab.

Hãng công nghệ trụ sở ở Singapore vừa đưa dịch vụ GrabFood vào áp dụng của hãng ở khu vực TP.HCM nhữngh đấy vài ngày. Như vậy bên cạnh hai dịch vụ truyền thống gồm vận chuyển, giao hàng, người dùng ở đô thị này bắt đầu được dùng dịch vụ giao thức ăn từ Grab.

Để bắt đầu sử dụng, người dùng chọn vào dịch vụ giao thức ăn trên thanh menu chính. Các quán ăn phổ biến gần địa điểm người dùng sẽ hiển thị, gồm tên quán ăn và thời gian giao hàng. Người dùng có thể chọn 1 hay nhiều món ăn, sau đây chọn địa chỉ giao hàng. Khá dễ làm như khi dùng dịch vụ giao hàng của Grab.

Hồi tháng trước, Grab cho biết GrabFood có mặt ở Indonesia và Thái Lan, sẽ mở rộng thêm ở Singapore và Malaysia, sau đây có mặt ở toàn bộ những quốc gia Đông Nam Á trong nửa đầu năm 2018. Dịch vụ này được tung ra ở Việt Nam vào ngày 27/4.

Động thái mở rộng GrabFood được áp dụng ngay sau khi Grab mua lại mảng kinh doan của Uber trong khu vực Đông Nam Á. Trong thông báo chính thức về việc mua lại Uber khu vực hôm 26/3, Grab cho biết hãng đồng thời tích hợp dịch vụ giao thức ăn Uber Eats vào dịch vụ GrabFood của hãng – thông báo này được nhấn mạnh như phần quan trọng của thoả thuận mua lại Uber.

GrabFood còn khá mới mẻ, tuy nhiên Uber Eats đã có tên tuổi ở Singapore và Malaysia. Do đây việc mua lại Uber sẽ giúp Grab tận dụng Uber Eats như bệ phóng cho GrabFood trong khu vực.

Tại Việt Nam, Grab hiện đang khuyến khích người dùng sử dụng GrabPay bằng nhữngh giảm giá khá nhiều khi chi trả bằng hình thức này so có việc trả tiền mặt. Nếu nhiều người dùng GrabPay, Grab sẽ tiện lợi hơn trong việc triển khai những dịch vụ mới, đặc thù khi dịch vụ này gắn có những đối tác thứ ba như nhà hàng, quán ăn, khách sạn,… Trả bằng GrabPay sẽ giúp hãng không đau đầu trong việc thu tiền hộ và dễ kết nối có hệ thống chi trả của đối tác.

Grab cũng không giấu ý định đưa nền móng GrabPay vào hệ sinh thái Grab Tài chính của họ. Trong thông cáo báo chí hồi tháng trước, hãng cho biết sẽ tiếp tục nâng cao và mở rộng những dịch vụ trong nền móng Grab Financial, bao gồm chi trả điện tử, tài chính vi mô, bảo hiểm và những dịch vụ tài chính khác, cho hàng triệu bạn chưa có tài khoản hoặc chưa được tiếp cận có ngân hàng, những công ty siêu nhỏ, những công ty nhỏ trong khu vực. Hãng khẳng định ví điện tử GrabPay sẽ có mặt ở toàn bộ quốc gia Đông Nam Á trước cuối năm nay.

GrabFood đảm bảo sẽ nằm trong hệ sinh thái nhằm giúp Grab bành trướng GrabPay ở khu vực Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, GrabFood sẽ tranh giành có đối thủ mạnh là DeliveryNow của Foody, tiếp đến là Loship của Lozi. Trên khu vực Đông Nam Á, dịch vụ này sẽ đối đầu có những công ty nội địa như Honestbee, Deliveroo, và Foodpanda.

Sau khi thâu tóm Uber, Grab có lợi thế cực lớn ở mảng vận chuyển. Khối lượng bạn nhờ đây đảm bảo tăng lên, hầu như không có đối thủ đủ mạnh ở tầm khu vực. Do đây có lượng người dùng rất lớn ở mảng gọi xe cộng có nguồn vốn dồi dào, công ty khởi nghiệp ở Singapore có cơ sở để triển khai nhiều dịch vụ mới mẻ trên khu vực Đông Nam Á đang có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/