Grab bất ngờ xóa thông tin thu 10.000 đồng phí hủy chuyến trên website

ICTnews – Thông tin về việc tiến hành chính sách bán hàng trừ tiền khi KH hủy chuyến bất ngờ “biến mất” trên website Grab. Trong khi đây, đại diện Grab Việt Nam cho ICTnews biết Grab cũng chưa có tài liệu chính thức về vấn đề này.

Thông tin chính sách bán hàng hủy chuyến của Grab đã “biến mất”

Như ICTnews đã đưa tin, hôm qua (31/5), Grab Việt Nam vừa phát đi thông báo chính thức về chính sách bán hàng hủy chuyến đối có KH.

Thông tin tiến hành chính sách bán hàng hủy chuyến đối có KH của Grab đã ngay lập tức nhận được phản ứng từ khá nhiều người dùng. Theo đây, nhiều KH không ngừng nghỉ kết nối bằng Grab lo lắng về việc sẽ phải sử dụng Grabpay hoặc liên kết thẻ tín dụng mới có thể tiếp tục đặt xe nếu “lỡ” hủy nhiều chuyến không ngừng nghỉ.

Ngoài ra, tài liệu này cũng khiến không ít 1 số đối tác tài xế của Grab tỏ ra lo ngại khi khó nhận được cuốc xe thứ hai nếu KH không chịu hủy chuyến do các vấn đề khách quan phát sinh giữa tài xế và KH trong thực tại.

Thông tin về chính sách bán hàng hủy chuyến trước đây được đăng tải trên website chính thức của Grab Việt Nam (tại các con phố link www.grab.com/vn). Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau đây, tài liệu trên đã biến mất khỏi website này.

Trong khi đây, tổng đài của Grab cũng đưa ra 1 số câu trả lời khác nhau khi trợ giúp thắc mắc của người dùng về vấn đề này. Cụ thể, khi 1 phóng viên điện thoại có tổng đài Grab Việt Nam thì nhận được câu trả lời: “Grab đang triển khai tính năng KH hủy chuyến nhiều, khi đến hạn số chuyến xe hủy thứ hai bị trừ Grab sẽ thông báo trước”.

Tuy nhiên, trong phần trả lời thứ hai, tổng đài Grab lại bất ngờ cho biết tài liệu Grab thu phí nếu KH hủy chuyến là không chính xác. Cụ thể: “Đây không phải là tài liệu chính thức từ Grab Việt Nam. Grab sẽ thông báo đế KH và tài xế ngay khi có 1 số 1 sốh tân về chính sách bán hàng. Grab chỉ thu phí đặt xe khi KH đặt chuyến xe”.

Thông tin đăng tải trên VTCnews sáng nay, Grab Việt Nam cũng khẳng định: Thông tin Grab thu phí hủy chuyến của KH là không chính xác, 1 số tài liệu này không được phát đi từ Grab Việt Nam, và website của Grab cũng không đăng tải tài liệu này. Vị này khẳng định, 1 số đơn vị truyền thông dẫn nguồn tin không chính xác.

Trong khi đây, trả lời phỏng vấn của ICTnews, đại diện Grab Việt Nam cho biết: “Hiện Grab Việt Nam chưa có tài liệu chính thức về chính sách bán hàng trừ phí huỷ cuốc đối có hành khách. Grab sẽ thông báo 1 số cơ quan báo chí, KH và đối tác tài xế ngay khi có 1 số 1 sốh tân về chính sách bán hàng”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/