Grab mua lại công ty khởi nghiệp, muốn trở thành nền tảng Internet tiêu dùng số 1 chứ không chỉ gọi xe

ICTnews – Hãng đặt xe lớn nhất Đông Nam Á vừa thâu tóm thành công công ty khởi nghiệp iKazz (Ấn Độ), tham vọng không chỉ là áp dụng gọi xe mà trở thành nền móng Internet tiêu dùng số 1 khu vực.

Grab vừa chính thức ra mắt mua lại công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực chi trả iKaaz có trụ sở đặt ở Bangalore (Ấn Độ). Với việc thâu tóm nền móng chi trả di động có nhiều tính năng phong phú của iKaaz cộng đội ngũ lãnh đạo giàu bí kíp, Grab mong muốn sẽ thúc đẩy phát triển những tính năng và tăng thêm khả năng tích hợp trên GrabPay, nền móng chi trả di động của Grab.

Đội ngũ lãnh đạo của iKazz.

Grab cho biết đang tiếp tục mở rộng vận hành đến toàn bộ những phân khúc Đông Nam Á vào năm 2018 có mục tiêu trở thành nền móng chi trả di động phổ biến trong khu vực.

Được thành lập vào năm 2014, công nghệ của iKaaz được thi công để vận hành trong điều kiện hệ thống Internet đầy thách thức của Ấn Độ. Kho áp dụng công nghệ của iKaaz bao gồm những tính năng như NFC (công nghệ kết nối không dây trong phạm vi ngắn), mã QR, chi trả qua giọng nói, cũng như chi trả hóa đơn, chi trả trực tuyến… Sự linh hoạt cộng có khả năng mở rộng này giúp iKaaz trở thành biện pháp cho những dịch vụ chi trả phong phú của Đông Nam Á, cũng như cho đa số người dân chưa có điều kiện tiếp cận có những dịch vụ ngân hàng trong khu vực.

“Công nghệ của iKaaz cung cấp dịch vụ cho những công ty và đối tác trong nhiều lĩnh vực và loại hình kinh doanh khác nhau, từ bãi đậu xe, sân bay cho đến những cửa hàng bán lẻ và khách sạn. Các tính năng chi trả ngoại tuyến này có đến sự linh hoạt cần thiết để tuỳ chỉnh nền móng GrabPay thích hợp có mỗi quốc gia và đối tác trong khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi mong muốn sẽ được tiếp tục thúc đẩy Bên cạnh đó năng lực chuyên môn của đội ngũ lãnh đạo iKaaz và cộng nhau đưa GrabPay trở thành nền móng chi trả di động phổ biến trong khu vực Đông Nam Á”, ông Jason Thompson, Giám đốc điều hành của GrabPay khu vực Đông Nam Á, cho biết.

Sau khi đã đi vào hoạt động thủ tục mua lại, đội ngũ nhân sự của iKaaz sẽ làm việc ở Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D) của Grab ở Bangalore để cộng phát triển khả năng và bí kíp sẵn có. Đội ngũ lãnh đạo cao cấp của iKaaz sẽ đóng góp bí kíp và năng lực chuyên môn từng có trong quá trình làm việc ở Nokia Money và OboPay.

Chiến lược của Grab là phát triển từ nền móng đặt xe công nghệ lớn nhất Đông Nam Á trở thành nền móng Internet tiêu dùng số 1 khu vực. GrabPay cũng đang có sự phát triển bùng nổ. Hiện nay, nền móng Grab thực hiện hơn 3,5 triệu chuyển nhượng mỗi ngày và hơn 1 tỷ chuyển nhượng mỗi năm.

Trung tâm R&D của Grab ở Bangalore là 1 trong 6 trọng điểm R&D của Grab trên toàn địa cầu, và tập trung vào việc phát triển lĩnh vực chi trả. Chính thức vận hành vào tháng 3/2017, đến nay trọng điểm vẫn đang tiếp tục được mở rộng mau chóng.

Vào tháng 11/2017, ông Vikas Agrawal, cựu Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách Công nghệ của PayTM, đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Công nghệ của GrabPay. Trung tâm R&D ở Bangalore hiện có 75 kỹ sư và Grab chuẩn bị sẽ nâng tổng số kỹ sư lên 200 người trước cuối năm 2018.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/