“Grab rất thất vọng về đề nghị của Viện Kiểm sát trong vụ kiện với Vinasun”

Trước việc Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM đề nghị hội đồng xét xử đấyn nhận trọn vẹn đề nghị đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng của Vinasun trong vụ kiện, đại diện Grab ở Việt Nam đã lên tiếng.

Liên quan đến vụ kiện giữa Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun), doanh nghiệp có thương hiệu taxi Vinasun và Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam (Grab), ông Jerry Lim, Giám đốc Grab ở Việt Nam đã có phản hồi về đề nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM.

Theo đấy, ông Jerry Lim cho biết, Grab rất thất vọng có 1 vài đề nghị của vị đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM ở phiên xét xử ngày 23/10, mặc dù đấy chỉ là 1 vài đề nghị để Hội đồng xét xử tham khảo và chọn lọc.

Ông Jerry Lim cho rằng ở phiên toà, luật sư phía Grab đưa ra các quy định về công dụng quản lý Nhà nước đối có 1 vài vận hành kinh doanh vận tải thuộc thẩm quyền của Bộ Giao thông Vận tải.

Tuy nhiên, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM đã đề nghị tòa án kết luận rằng vận hành kinh doanh của Grab trong việc sử dụng khoa học, công nghệ để hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải theo Đề án thí điểm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và do Bộ Giao thông vận tải ban hành là kinh doanh vận tải, kinh doanh taxi.

Đại diện Grab ở Việt Nam phản đối đề nghị của Viện kiểm sát Nhân dân TP.HCM trong vụ kiện có Vinasun.

“Chúng tôi hoàn toàn phản đối đề nghị này vì vấn đề này thuộc thẩm quyền tham khảo và kết luận của cơ quan hành pháp. Chúng tôi hi vọng tòa án sẽ tham khảo cẩn thận đề nghị này”, ông Jerry Lim nêu quan điểm.

Về giám định thiệt hại của Công ty cổ phần thẩm định – giám định Cửu Long (Công ty Cửu Long), đại diện Grab cho biết, Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM không đấyn nhận đề nghị giám định lại của Grab dù doanh nghiệp và doanh nghiệp kiểm toán độc lập có danh tiếng quốc tế Grant Thornton đã chỉ ra các sai sót rất căn bản trong báo cáo của Cửu Long.

Theo đại diện Grab, vận hành kinh doanh của doanh nghiệp này ở Việt Nam chẳng thể là lý do trực tiếp và duy nhất khiến Vinasun bị sụt giảm lợi nhuận. Vụ kiện này không có mục đích nào khác ngoài việc Vinasun cố tình tìm 1 vàih đình trệ việc ứng dụng công nghệ vào vận hành kinh doanh vận tải, gây thiệt hại cho người tiêu dùng Việt Nam.

Tuy phản đối đề nghị của Viện kiểm sát Nhân dân TP.HCM nhưng đại diện Grab cho biết vẫn tin tưởng vào phán quyết của toà án vào chiều 29/10/2018. Ông Jerry Lim cho rằng có lẽ đấy là vụ kiện Thứ nhất trên địa cầu mà 1 doanh nghiệp taxi kiện 1 doanh nghiệp công nghệ có cáo buộc bị sụt giảm lợi nhuận.

Trước đấy, kết thúc phiên xử ngày 23/10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị hội đồng xét xử đấyn nhận trọn vẹn đề nghị của Vinasun, buộc Grab phải bồi thường 41,2 tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/