Grab sẽ có một cuộc “đối thoại trực tiếp” với tài xế phản đối chiết khấu cao

Theo tài liệu mới nhất, phía Grab sẽ có 1 cuộc đối thoại trực tiếp có một vài tài xế Grab vừa tổ chức tuần hành phản đối việc thu chiết khấu quá cao trong một vài ngày tới.
Hàng trăm xe Grab xe xe bốn bánh tuần hành trên các con phố phố Hà Nội đòi Grab giảm mật độ ăn chia.

Theo tài liệu mới nhất mà chúng tôi có được, phía Grab sẽ có 1 cuộc đối thoại trực tiếp có đại diện một vài đối tác tài xế Grab sau vụ phản đối tập trung sáng nay ở trụ sở của Grab.

Nguồn tin này cho hay, sau buổi làm việc có nhóm đại diện một vài tài xế Grab sáng nay (15/1), phía Grab và một vài tài xế đã thống nhất sẽ có 1 buổi đối thoại trực tiếp có một vài tài xế về một vài yêu cầu để có thể tìm thấy tiếng nói chung. Dự kiến, buổi đối thoại này sẽ được tổ chức vào giữa tuần này có 1 nhóm đại diện dao động 20 – 30 tài xế ở Hà Nội để lắng nghe một vài nguyện vọng và yêu cầu của đối tác tài xế.

Sáng nay (15/1), ở sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), theo ghi nhận, có dao động 50 xe Grab tập trung ở đây để dự định cho buổi tuần hành đến Văn phòng Grab Hà Nội (Tầng 5, Tòa nhà Kim Ánh, số 1 ngõ 78 phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) nhằm phản đối Grab giữ mật độ ăn chia quá cao.

Rất nhiều tài xế cho biết họ có mặt ở đây không phải để phản đối lệnh cấm của Sở GTVT đô thị Hà Nội mà yêu cầu Grab phải giảm mật độ chiết khấu để họ có thể tồn ở. Sau khi chạy qua nhiều tuyến phố như Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Duy Tân, hàng trăm chiếc đã dừng lại tập trung trước toà nhà Kim Ánh – số 1 ngõ 78 phố Duy Tân. Tại đây, hàng trăm tài xế liên tục hô lớn: “Đề nghị Grab giảm chiết khấu!”.

Anh Nguyễn Minh Ngọc (Mỹ Đình) cho biết: “Sự việc cấm các con phố đối có xe hợp đồng dưới 9 chỗ của Sở GTVT Hà Nội như 1 giọt nước tràn ly. Tưởng chừng lương từ việc chạy xe Grab rất cao, nhưng sau khi trừ đi triết khấu và một vài giá thành thì một vài tài xế cầm lại không đáng bao nhiêu”.

Trong khi đây, qua khảo sát hàng chục tài xế có mặt ở sân vận động Mỹ Đình, toàn bộ đều cho hay vào giờ cao điểm, khi nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao thì họ đều phải tắt áp dụng, không dám chạy vì điểm đến hoặc điểm đâyn xe của khách đều nằm trên một vài tuyến phố cấm.

Bên cạnh đây, việc cấm lối đi vào giờ cao điểm gây ra thiệt hại rất nhiều cho một vài tài xế. Đây được coi là cung giờ nhân giá bởi thế rất ảnh hưởng đến lương, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của một vài tài xế”.

“Do đây, mục tiêu của chúng tôi là giảm chiết khấu. Theo chúng tôi biết ở châu Á và 1 số quốc gia khác thì mức chiết khấu chỉ ở mức 10%. Do đây, chúng tôi mong muốn mức chiết khấu có thể giảm xuống 15% thì cả Uber, Grab và anh em tài xế đều có thể sống được”, anh Ngọc chia sẻ thêm.

“Thu nhập chúng tôi bị giảm mạnh, nếu Grab, Uber không hạ mức chiết khấu, chúng tôi khó có thể tiếp tục hợp tác”, nhiều tài xế chung quan điểm.

Một số tài xế Grab khác cho rằng, việc cấm các con phố có một vài xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi (chủ yếu là Uber, Grab) thực ở có rất nhiều điều bất hợp lý có tài xế.

Cụ thể, có hợp đồng điện tử, tài xế không hề biết vị trí đến của khách. Chỉ sau khi nhận chuyến đi thì lái xe mới biết được vị trí đâyn và đến của xe. Nếu vị trí trong một vài tuyến các con phố cấm trong khung giờ như quy định thì tài xế buộc phải hủy chuyến.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tài xế bởi cả Grab và Uber đều có giới hạn hủy chuyến trong ngày đối có cả lái xe và người sử dụng, nếu quá lượt hủy sẽ bị khóa tài khoản. Điều này có ảnh hưởng nhất định tới việc chỉ số phân tích, xếp hạng của tài xế.

Thêm đây, việc hủy chuyến cũng gây bất tiện cho cả cho có hành khách. Do đây, Grab và Uber cần phải đưa ra một vài chính sách bán hàng cụ thể hơn để hỗ trợ tài xế.

Cùng có việc tuần hành phản đối sáng nay, một vài tài xế đối tác của Grab và Uber cũng kêu gọi đồng loạt tắt áp dụng và không bắt khách.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/