Grab, Uber đang rời xa mô hình kinh tế chia sẻ?

Trên thực ở, nhiều lái xe Uber, Grab là những lái xe chuyên nghiệp, vận hành kinh doanh toàn thời gian. Có những người đầu tư phương tiện để kinh doanh.

Hoạt động của Uber, Grab đang rời xa mô hình kinh tế chia sẻ

Vẫn còn nhiều tranh cãi quanh vận hành của Grab, Uber. Ảnh minh họa

Kinh tế chia sẻ là cụm từ được nhắc đến nhiều ở Việt Nam thời gian gần đây, nhất là khi những hãng cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách như Uber và Grab đang vận hành mạnh mẽ và cuộc chiến giữa những doanh nghiệp này có những hãng taxi truyền thống được nhắc đến nhiều trong năm 2017.

Năm 2015, Bộ GTVT đã cho triển khai Kế hoạch thí điểm triển khai áp dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận hành vận tải hành khách theo hợp đồng có mục tiêu cung cấp nhu cầu thực tiễn của người dân. Đồng thời, chắc chắn trật tự an toàn giao thông, giảm tai nạn giao thông, giảm ùn tắc giao thông đô thị thông qua việc hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân tham dự giao thông và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng xe xe 4 bánh.

Dù vậy, thực tiễn cho thấy vận hành của Grab hay Uber lại cho thấy xa rời mô hình kinh tế chia sẻ. Trong Báo cáo chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2018, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho rằng: Trên thực ở, nhiều lái xe (Uber/Grab) là những lái xe chuyên nghiệp, vận hành kinh doanh toàn thời gian. Có những người đầu tư phương tiện để kinh doanh.

Rất ít người kết hợp chuyến đi của mình có hành khách có cộng hành trình để tiết kiệm giá thành và tăng hiệu quả xã hội. Với thực tiễn vận hành bởi thế, có thể coi GrabTaxi hay Uber là những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ taxi công nghệ (khác biệt có những hãng taxi truyền thống áp dụng công nghệ ở mức thấp và kém hiệu quả).

Sau 2 năm thí điểm chưa có bằng chứng rõ ràng về việc đạt được mục tiêu xã hội là góp phần chắc chắn trật tự an toàn giao thông, giảm tai nạn giao thông, giảm ùn tắc giao thông đô thị thông qua việc hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân tham dự giao thông và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng xe xe 4 bánh.

Ngược lại, số lượng xe tham dự vào mạng lưới chạy Uber, Grab đang phát triển nóng. Tốc độ tăng trưởng phương tiện quá nhanh ở Hà Nội và TP.HCM đang khiến những địa phương này lo ngại.

Cụ thể, số liệu thống kê được đưa ra trong 1 cuộc họp của Bộ GTVT gần đây cho hay, số phương tiện kinh doanh theo hợp đồng ở TP.HCM đã tăng lên dao động 22.000 xe, gấp đôi lượng taxi truyền thống. Con số này ở TP.Hà Nội là hơn 10.000 xe. Việc tăng trưởng quá nóng có thể dẫn đến hiện trạng khó kiểm soát. Đây cũng là nguyên nhân những địa phương đều xin kết thúc sớm đề án đồng thời đưa ra những biện pháp để hạn chế lượng xe tham dự mới.

Cũng theo VECOM, quy định thí điểm của Bộ GTVT cho thây Uber, Grab chỉ được cung cấp dịch vụ cho những doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải và đã thận trọng khi gọi những doanh nghiệp như Grab hay Uber là “đơn vị cung cấp dịch vụ áp dụng khoa học công nghệ”. Một số đơn vị truyền thông gọi những doanh nghiệp này là taxi công nghệ và đề xuất gọi những doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải sử dụng dịch vụ của họ là taxi đặt xe qua mạng. “Như vậy,vận hành của những hãng như Uber hay Grab không hẳn là những doanh nghiệp theo mô hình kinh tế chia sẻ”.

Uber, Grab có thể sẽ bị quản như taxi truyền thống

Hiện, Bộ GTVT đã trình Thủ tướng Chính phủ dự thảo Nghị định thay thế cho Nghị định 86 quy định tổng số 49 điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe xe 4 bánh.

Trong đây, nội dung sửa đổi, bổ sung nhằm quản lý những phần mềm công nghệ kết nối trong vận hành vận tải bao gồm cả Uber và Grab như quy định đối có đơn vị cung cấp phần mềm hỗ trợ kết nối hợp đồng vận tải điện tử.

Người đứng đầu Bộ GTVT trong 1 cuộc họp mới đây cho biết, loại hình kinh doanh vận tải hành khách áp dụng phần mềm kết nối như xe Uber, Grab có bản chất vận hành của hai đơn vị này ở Việt Nam là vận hành kinh doanh vận tải taxi kết hợp áp dụng công nghệ. Do vậy, cần đưa ra những quy định để những đơn vị này kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam phải vận hành đúng theo quy định pháp luật của Việt Nam, đúng theo những quy định của WTO, chắc chắn chế độ chính sách bán hàng ích lợi cho lái xe, người lao động theo pháp luật Việt Nam cũng như có trách nhiệm đối có những vận hành của lái xe.

Đối có loại hình kinh doanh vận tải theo hợp đồng cần bổ sung những điều khoản để không cản trở những doanh nghiệp, hộ gia đình tham dự kinh doanh vận tải nhưng chắc chắn những điều kiện để việc kinh doanh được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, chắc chắn an toàn cho người dân. Quản lý hiệu quả đội ngũ lái xe hợp đồng từ lý lịch đến trình độ, bổ sung thêm quy định tập huấn cho đội ngũ này từ chuyên môn, nghiệp vụ đến những quy định chuyên ngành.

Ngoài ra, những địa phương cũng bắt đầu siết mạnh hơn những vận hành quản lý đối có loại hình phương tiện này. Chẳng hạn như đô thị Hà Nội hiện cũng đang thực hiện lệnh cấm xe hợp đồng vận hành trên 11 tuyến phố để giảm ùn tắc giao thông.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/