Grab Việt Nam bất ngờ giảm chiết khấu với tài xế GrabBike về 20%

Nhiều lái xe hành nghề “xe ôm công nghệ” GrabBike cho biết, từ trưa 13/1, mức chiết khấu của Grab Việt Nam bất ngờ từ 23,6% về lại 20% như trước đây.

Chiều 13/1, nhiều lái xe hành nghề “xe ôm công nghệ” GrabBike cho biết, mật độ chiết khấu giữa họ và Grab Việt Nam trong mỗi cuốc xe đã bắt đầu về mức 20% thay vì 23,6% như trước đây. Tức là có cuốc xe giá 100.000 đồng thì lái xe nhận được 80.000 đồng. Trước đây, từ 1/1/2018, lái xe chỉ nhận được 76.400 đồng.

Dù vui mừng nhưng một vài lái xe tỏ ra rất ngạc nhiên trước hành động âm thầm hạ chiết khấu như nói trên của Grab Việt Nam. Bởi theo họ, khi ra mắt tăng từ 20% lên 23,6%, Grab Việt Nam thực hiện rất nhanh gọn.

Thông tin cuốc xe biểu hiện mức chiết khấu đã về 20% từ trưa 13/1.

Nhiều lái xe cho rằng, phản ứng tắt ứng dụng, kéo lên trụ sở Grab Việt Nam trên các con phố Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM hỏi cho ra lẽ dường như đã được doanh nghiệp lắng nghe.

Trước đây, sáng 10/1, hàng trăm tài xế “xe ôm công nghệ” cộng tắt ứng dụng, kéo đến trụ sở của Grab Việt Nam để hỏi lý do tăng chiết khấu từ 20% lên 23,6%.

Ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc bộ phận GrabBike và GrabExpress thuộc Grab Việt Nam cho biết, doanh nghiệp không tăng chiết khấu mà chỉ tạm thu hộ thuế dựa trên doanh thu của lái xe.

Cụ thể, Grab Việt Nam sẽ khấu trừ 4,5% nghĩa vụ thuế (gồm 3% thuế Giá trị tăng thêm và 1,5% thuế Thu nhập cá nhân) trong 80% doanh thu tài xế nhận được, tương ứng 3,6%.

Tuy nhiên đại diện Grab Việt Nam khẳng định, việc tạm thu thuế này chỉ ứng dụng cho lái xe đạt doanh thu 100 triệu đồng/năm, tương ứng 8,3 triệu đồng/tháng. Trường hợp lái xe nào không đạt mức doanh thu này, Grab Việt Nam sẽ hoàn trả tiền tạm thu vào ví điện tử trong tháng thứ hai.

Phóng viên Báo điện tử Infonet đã điện thoại có đại diện truyền thông của Grab Việt Nam để nghiên cứu về việc bất ngờ giảm mức chiết khấu như trên nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/