Grab Việt Nam lý giải “thu hộ thuế” khi tài xế GrabBike phản ứng tăng chiết khấu

Khẳng định việc tăng mật độ phân chia doanh thu từ 20% lên 23,6% có lái xe không phải là tăng chiết khấu, đại diện Grab Việt Nam cho biết đây là hình thức thu hộ thuế cho cơ quan Nhà nước.

Liên quan đến việc hàng trăm lái xe hành nghề “xe ôm công nghệ” GrabBike tắt ứng dụng, kéo đến văn phòng Công ty TNHH Grab Taxi Việt Nam (Grab Việt Nam) trên một số con phố Tô Hiến Thành, quận 10, TP.HCM phản đối vì bị tăng chiết khấu, sáng nay (11/1) ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc Bộ phận GrabBike và GrabExpress, thuộc Grab Việt Nam đã có phản hồi về sự việc này.

Các tài xế GrabBike cho rằng lương của họ bị giảm sút khi doanh nghiệp nâng mức chiết khấu từ 20% lên 23,6%. Tuy nhiên, ông Nguyễn Trung Thành cho rằng đây không phải là tăng mức chiết khấu mà doanh nghiệp đang tạm thu hộ thuế dựa trên doanh thu của lái xe.

Grab Việt Nam cho rằng không tăng chiết khấu mà chỉ là thu hộ thuế từ tài xế cho cơ quan Nhà Nước.

Theo đây, từ ngày 1/1/2018, Grab Việt Nam sẽ thực hiện kê khai, thu hộ và nộp một số nghĩa vụ thuế dựa trên mật độ doanh thu cho một số tài xế đối tác GrabBike và GrabExpress có cơ quan thuế.

Cụ thể, doanh nghiệp sẽ khấu trừ 4,5% nghĩa vụ thuế (gồm 3% thuế Gía trị tăng thêm và 1,5% thuế Thu nhập cá nhân) trên 80% daonh thu mà tài xế nhận được, tương ứng 3,6%. Ngoài ra, một số khoản phí hỗ trợ từ Grab dành cho tài xế dựa theo thành tích số chuyến xe và doanh thu, Grab sẽ khấu trừ 1%. Còn có một số khoản phí hỗ trợ khác không có tính doanh thu Grab sẽ khấu trừ thuế Thu nhập cá nhân 10%.

Theo ông Nguyễn Trung Thành, trong 2 năm qua Grab Việt Nam đã dùng ngân sách doanh nghiệp để nộp hộ và đã đi vào vận hành nghĩa vụ thuế cho một số tài xế mô tô hai bánh. Việc thu hộ và nộp một số nghĩa vụ thuế cho lái xe từ ngày 1/1/2018, doanh nghiệp thực hiện theo chính sách bán hàng thuế Thu nhập cá nhân đối có cá nhân tham dự mô hình vận hành của GrabBike và GrabExpress từ Tổng Cục thuế.

“Đây không phải là chính sách bán hàng tăng mức sử dụng ứng dụng Grab đối có lái xe. Chúng tôi khẳng định việc thu hộ và nộp thuế chỉ ứng dụng có một số lái xe có doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên”, Giám đốc bộ phận GrabBike và GrabExpress nói và cho biết đến nay Grab là doanh nghiệp Thứ nhất thu hộ và nộp thuế cho dịch vụ “xe ôm công nghệ”.

Còn đối có tài xế không đạt mức doanh thu ép buộc nộp thuế (8,3 triệu đồng/tháng), đại diện Grab Việt Nam cho biết sẽ hoàn trả khoản thuế thu hộ vào tài khoản ví điện tử của lái xe trong tháng thứ hai.

Grab Việt Nam cho biết, trong 3 năm qua, doanh nghiệp đã được Tổng Cục thuế xác nhận đã đi vào vận hành một số nghĩa vụ về thuế. 10 tháng năm 2017, Grab Việt Nam đã nộp thuế vào ngân sách Nhà nước tổng cộng 142,3 tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/