Grab Việt Nam nói gì khi bị cấm hoạt động ở Khánh Hòa?

Phản ứng lại lệnh cấm mà tỉnh Khánh Hòa đưa ra đối có dịch vụ GrabCar, Grab Việt Nam cho rằng đây là chọn lọc thiếu công bằng và dịch vụ này vận hành vẫn đúng theo quy định của đề án thí điểm.
Grab Việt Nam nói gì khi bị cấm vận hành ở Khánh Hòa? - ảnh 1

Grab bị cấm vận hành ở Khánh Hòa. Ảnh minh họa: Internet

Grab Việt Nam vừa có một số phản hồi mới nhất về đề nghị tạm dừng thí điểm dịch vụ GrabCar trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Theo đây, phía Grab cho hay, Khánh Hòa là 1 trong 5 địa phương mà công ty này được quyền triển khai dịch vụ GrabCar như trong đề án thí điểm.

Trong thư phản hồi, Grab cho biết đã nhiều lần gửi văn bản cũng như làm việc trực tiếp có Sở GTVT tỉnh Khánh Hoà để xin được tham khảo, xin được giải đáp để công ty có thể thực hiện thí điểm Đề án 24 theo đúng quy định. Tuy nhiên, sau 9 lần gửi văn bản và làm việc có UBND, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, đến nay phía Grab chưa nhận được giải đáp cụ thể nào từ cơ quan công dụng.

Đồng thời, công ty này cũng cho rằng đang có sự bất bình đẳng giữa một số công ty cộng vận hành trong lĩnh vực cung cấp phần mềm hỗ trợ quản lý và kết nối vận hành vận tải hành khách theo hợp đồng.

Để minh chứng cho một số lập luận của mình, Grab Việt Nam cho biết: “Trong công văn số 2222/SGTVT-QLVTPT&NL (ngày 3/10/2017) của Sở GTVT báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa có nêu, từ tháng 4/2017 sẽ cho dừng thí điểm triển khai áp dụng KHCN hỗ trợ quản lý và kết nối vận hành vận tải hành khách theo hợp đồng của công ty TNHH GrabTaxi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, để tập trung cho hai đơn vị thí điểm khác là Công ty CP Ánh Dương Việt nam (Vinasun) và Công ty CP SUN Taxi có số lượng xe thực hiện là 100 xe”.

Công văn này cũng kiến nghị “không bổ sung thêm một số công ty thực hiện đề án áp dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận hành vận tải hành khách theo hợp đồng đối có loại hình xe xe 4 bánh từ 9 chỗ ngồi trở xuống”.

Tuy nhiên, đến ngày 10/11/2017, Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa lại thống nhất cho phép Công ty Cổ Phần Khai thác bến xe và dịch vụ vận tải Khánh Hòa áp dụng KHCN hỗ trợ quản lý và kết nối vận hành vận tải hành khách theo hợp đồng thông qua phần mềm áp dụng kết nối EMDDI.

Điều này đã và đang cho thấy sự đối xử không công bằng của Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa đối có một số đơn vị triển khai thí điểm. “Việc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa kiến nghị dừng vận hành của GrabCar sau đây lại cho phép công ty khác thực hiện thí điểm ở địa phương đã tạo ra sự bất bình đẳng giữa một số công ty cộng vận hành trong lĩnh vực cung cấp phần mềm áp dụng hỗ trợ vận hành quản lý và kết nối vận hành vận tải hành khách theo hợp đồng”.

Grab vẫn đang làm việc tích cực có UBND và Sở GTVT Khánh Hòa để giải đáp và xin giải đáp cụ thể trên cơ sở triển khai thực tiễn.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/