Grab Việt Nam “phản pháo” lệnh cấm mở rộng hoạt động của Bộ GTVT

Grab Việt Nam cho rằng, dịch vụ GrabTaxi có thể làm việc ở toàn bộ 1 số tỉnh, đô thị sau khi đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh có các đơn vị kinh doanh vận tải taxi đã được Sở GTVT địa phương cấp phép.

Grab cho rằng được phép triển khai dịch vụ Grab taxi

Grab Việt Nam vừa có các tài liệu phản hồi về lệnh cấm mở rộng làm việc của Bộ GTVT. Theo đây, công ty này cho rằng, theo giải đáp của Bộ GTVT mà Grab Việt Nam nhận được, dịch vụ GrabTaxi có thể làm việc ở toàn bộ 1 số tỉnh, đô thị trên toàn quốc sau khi đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh có các đơn vị kinh doanh vận tải taxi đã được Sở GTVT địa phương cấp phép.

Trước đây, Bộ GTVT đã từ chối đề xuất mở rộng dịch vụ GrabTaxi ra nhiều tỉnh thành như Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai. Đồng thời đề nghị công ty này không được mở rộng làm việc ngoài địa bàn thí điểm.

Bộ GTVT cũng đề nghị Grab không triển khai áp dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn 1 số tỉnh nêu trên; không được làm việc trực tiếp có lái xe taxi để cung cấp dịch vụ khi chưa được sự chấp nhận của đơn vị kinh doanh vận tải và Sở Giao thông Vận tải địa phương.

Ngay sau lệnh cấm từ Bộ GTVT, phía Grab Việt Nam đã đưa ra 1 số tài liệu phản pháo cho rằng, công ty này chỉ mở rộng đối có loại hình dịch vụ Grabtaxi và làm việc như 1 sàn chuyển nhượng thương mại điện tử.

Cụ thể, Grab Việt Nam cho rằng, GrabTaxi là 1 trong các dịch vụ được tích hợp trong áp dụng Grab đã được đăng ký có Bộ Công Thương là áp dụng sàn chuyển nhượng thương mại điện tử có phạm vi làm việc trên toàn quốc và được làm việc hoàn toàn hợp pháp (theo quy định của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thương mại điện tử). Đồng thời, dịch vụ GrabTaxi không can thiệp vào giá cước cũng như 1 sốh hoạt động, quản lý xe và tài xế của 1 số đơn vị taxi. Giá cước GrabTaxi hiển thị trên áp dụng Grab chỉ để hành khách xem xét, được ước tính dựa trên giá cước theo kilomet của 1 số đơn vị taxi và quãng các con phố chuẩn bị.

Khách hàng sẽ trả đúng số tiền hiển thị trên đồng hồ tính cước của xe taxi sau khi kết thúc chuyến đi. Do đây, theo giải đáp của Bộ GTVT, dịch vụ GrabTaxi có thể làm việc ở toàn bộ 1 số tỉnh, đô thị trên toàn quốc sau khi đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh có các đơn vị kinh doanh taxi đã được Sở GTVT địa phương cấp phép.

Ngoài ra, Grab cũng cho biết, công ty này chỉ triển khai thí điểm xe hợp đồng điện tử (dịch vụ GrabCar) cho 1 số đơn vị vận tải có giấy phép kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng và phương tiện của 1 số đơn vị đây có phù hiệu “xe hợp đồng” cấp bởi Sở GTVT của 1 số tỉnh, đô thị nằm trong phạm vi thí điểm chứ không mở rộng ở 1 số đại phương không có trong đề án.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/