Hà Tĩnh: Khách sạn “khủng” không phép, do tỉnh ép,chủ đầu tư chưa muốn làm?

Một công trình khách sạn được đơn vị thi công huy động thiết bị, máy móc, thi công ngay trọng điểm T.P Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cả tháng trời nay. Nhưng qua nghiên cứu thì công trình “khủng” này chưa có giấy phép thi công.

Thi công cẩu thả!

Dự án thi công Tổ hợp khu nhà Văn phòng làm việc, Trung tâm Thương mại, Nhà hàng Khách sạn Dịch vụ Hoành Sơn do Công ty Cổ phần TM & DV Nga Sơn làm tổng thầu, có địa chỉ ở số 02, một vài con phố Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh.

Dự án khủng được thi công ngay giữa lòng đô thị Hà Tĩnh không có giấy phép.

Ghi nhận của PV ở hiện trường vào chiều 17/11 cho thấy, dự án này không có biển báo công trình, thi công che chắn cẩu thả, cẩu tháp vận hành không chắc chắn an toàn lao động. Hàng chục chiếc xe tải ben chở đất ra vào công trình khiến bụi bay mù mịt, bùn đất vương vãi ra dọc tuyến một vài con phố Nguyễn Du, làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân quanh khu vực.

Bên trong “đại công trường”, đơn vị thi công đã cho triển khai thi công phần móng. Cọc nhồi bê tông cốt thép được khoan có độ sâu dao động 4m. Nhiều máy đào vận hành hết công suất…

Việc thi công đâyng cọc nhồi làm móng đang gây ra hiện tượng nứt nẻ nhà cho 1 số hộ dân sống xung quanh

Điều đáng nói là, dự án này được thi công ngay sát Quốc lộ 1A nên vận hành của một vài phương tiện vận tải chất liệu ra vào công trình khiến giao thông qua khu vực này gặp rất nhiều gặp khó, độc đáo là vào các giờ tan tầm.

Một người buôn bán ở khu vực này cho biết, hàng chục chiếc xe chở đất, chất liệu thi công phục vụ thi công ra vào liên tục khiến giao thông ảnh hưởng; kèm theo đây là việc xe chạy có theo bùn đất gây ô nhiễm môi trường.

Việc thi công dự án này cũng khiến hàng chục hộ dân sống xung quanh bất an.

Một hộ dân sống bên cạnh dự án chia sẻ: “Công trình này đã thi công được mấy tháng nay, họ làm cả ngày lẫn đêm mà không chú tâm đến giờ giấc. Ban đêm xe tải trọng lớn chở nguyên chất liệu chạy qua khu vực cư dân, tạo nên tiếng động mạnh khiến chúng tôi mất ngủ.

Ngoài ra, từ khi đơn vụ thi công đào móng đâyng cọc nhồi thì 1 số ngôi nhà có hiện tượng bị nứt tường. Chúng tôi cũng đã phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng chưa được xử lý triệt để”.

Dự án không có giấy phép thi công!

Theo tài liệu từ Sở Xây dựng, phía Công ty Hoành Sơn có trình hồ sơ lên Sở nhưng chưa có báo cáo phân tích tác động môi trường (ĐTM) nên phía sở đã trả hồ sơ về, đề nghị thực hiện đầy đủ hồ sơ pháp lý.

Hàng loạt xe tải ben chở đất ra vào dự án có theo bùn đất gây ảnh hưởng đến môi trường, kèm theo hiện trạng mất ATGT

Liên lạc có ông Phạm Hoành Sơn – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Hoành Sơn, chủ đầu tư dự án về việc này, ông Sơn lý giải: “Đang có tí trục trặc nên mấy ngày tới sẽ có giấy phép thi công. Hiện chúng tôi mới chỉ thi công phần móng của dự án nên chưa làm thủ tục”.

“Giấy tờ thì đầy đủ cả rồi, chỉ còn thiếu phân tích tác động môi trường vì do mới làm lại. Nói thật, dự án này tỉnh Hà Tĩnh giục chúng tôi làm chứ chúng tôi cũng chưa muốn làm lắm”, ông Sơn nói thêm.

Điều khiến dư luận thắc mắc, đặt câu hỏi là vì nguyên nhân gì mà 1 dự án lớn, thi công ngay giữa lòng đô thị Hà Tĩnh, chưa được cấp phép nào nhưng công khai thi công hàng tháng trời mà không bị cơ quan tính năng tuýt còi? Câu hỏi cần các người có trách nhiệm quản lý thi công ở Hà Tĩnh trả lời!

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/