Hai khu nghỉ dưỡng của Việt Nam lọt top 50 resort tốt nhất thế giới

Tạp chí Conde Nast Traveller vừa ra mắt Giải thưởng 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất địa cầu do độc giả bình chọn. Việt Nam vinh dự có InterContinental Danang Sun Peninsula Resort và JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay nằm trong danh sách này.

Đặc biệt, hai resort ở Đà Nẵng và Phú Quốc được độc giả Conde Nast Traveller bình chọn đều do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư và KTS lừng danh Bill Bensley kiến trúc.

Giải thưởng Conde Nast Traveller được phân tách có tầm ảnh hưởng và danh tiếng lớn nhất trong ngành dịch vụ du lịch địa cầu. Danh sách 1 số khu nghỉ dưỡng tốt nhất địa cầu được Conde Nast Traveller chọn lọc dựa trên các trải nghiệm thực ở của 429.000 độc giả ở 1 số khách sạn, khu du lịch, điểm đến trên khắp địa cầu.

Đứng thứ 15 trong danh sách, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được Conde Nast Traveller mô tả cực kỳ lãng mạn: “Khu nghỉ dưỡng này tạo cho khách hàng cảm giác rời xa “địa cầu thực”, dù nó chỉ 1 sốh sân bay Đà Nẵng 30 phút. Nằm rải rác trên các ngọn đồi xanh mát của khu bảo tồn môi trường xung quanh Sơn Trà, chạy thẳng xuống bờ Biển Đông trải dài cát trắng, khu nghỉ dưỡng được khai trương năm 2012 và mau chóng trở thành chọn lọc danh tiếng cho kỳ nghỉ dưỡng của 1 số gia đình. Bên cạnh đó, đó cũng là địa chỉ “hit” cho 1 số cặp đôi và nhóm khách hàng, độc đáo là các du khách muốn có trải nghiệm ẩm thực và chăm sóc sức khỏe thú vị”.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort cũng đã nổi tiếng toàn cầu có hàng trăm giải thưởng từ 1 số tổ chức, 1 số tờ báo, trang web du lịch danh tiếng quốc tế. Đặc biệt, khu nghỉ dưỡng đã phá vỡ kỷ lục của World Travel Awards (WTA), trở thành khu nghỉ dưỡng Thứ nhất 4 năm liền được WTA vinh dang sang trọng bậc nhất địa cầu.

Mới đó nhất, vào đầu tháng 9/2018, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort lại 1 lần nữa lập nên kỷ lục, khi lần thứ 5 không ngừng nghỉ được trao tặng danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất bậc nhất châu Á 2018”. Cùng có đó, tác phẩm lừng danh của Tập đoàn Sun Group và Kiến trúc sư Bill Bensley còn được trao tặng 4 giải thưởng khác, gồm: “Khu nghỉ dưỡng dành cho lễ cưới đẳng cấp nhất châu Á 2018”, “Căn villa trong khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất châu Á 2018: Biệt thự vịnh Bãi Bắc”, “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất Việt Nam 2018” và “Khu nghỉ dưỡng thân thiện có môi trường xung quanh nhất châu Á 2018”.

Không chỉ có không gian nghỉ dưỡng đẹp như thiên đường, InterContinental Danang Sun Peninsula luôn làm hài lòng 1 số thượng khách khó tính có các dịch vụ đẳng quốc tế như ẩm thực đỉnh cao do 1 số đầu bếp lừng hạng sao Michelin như Michel Roux hay Pierre Gagnaire thực hiện hay dịch vụ spa thượng hạng có các liệu pháp được chắt lọc từ triết lý cân bằng của người Á Đông ở HARNN Heritage Spa…

Top 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất địa cầu do độc giả Condé Nast Traveller bình chọn cũng xếp JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa ở địa điểm thứ 17, có các lời ngợi ca có cánh: “Nhà kiến trúc khách sạn chẳng thể bắt chước Bill Bensley đã sáng tạo 1 câu chuyện li kỳ trên Bãi Kem, bờ biển phía nam của Phú Quốc.

Ý tưởng kiến trúc của khách sạn dựa trên câu chuyện giả tưởng về ngôi trường Đại học Lamarck huyền thoại ở thế kỷ 19… Mặc dù ông đưa chủ đề của 1 số khoa đào tạo vào trong 1 số không gian chung – bao gồm Khoa Hóa học (1 quầy bar có 1 số bảng tuần hoàn) và Khoa Giáo dục thể chất (phòng tập gym, trưng bày rất nhiều huy chương) – nhưng toàn bộ không làm mất đi sự sang trọng và đẳng cấp của 244 phòng và villa trong khu nghỉ dưỡng, toàn bộ đều có tầm nhìn hướng biển và hồ bơi riêng”.

Dù chỉ mới đi vào khai trương cuối năm 2016, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay cũng đã liên tục được vinh danh có nhiều giải thưởng quốc tế danh tiếng trong khu vực và trên địa cầu. Năm 2017, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay nhận giải thưởng Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất địa cầu do World Travel Awards trao tặng. Bên cạnh đó, Chanterelle- Spa by JW cũng được WTA trao tặng giải thưởng “Spa đẳng cấp mới vượt bậc nhất Đông Nam Á năm 2017”.

Trong danh sách 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất địa cầu của Condé Nast Traveller năm nay có nhiều tên tuổi lớn như Viceroy Bali (Indonesia) – nơi được mệnh danh “Thung lũng của 1 số đế vương”, Viceroy Los Cabos, San José del Cabo (Mexico), hay Naladhu Private Island (Maldives)… Giải thưởng này cũng ghi nhận đất nước có nhiều khu nghỉ dưỡng tốt nhất địa cầu là Nam Phi có 7 resort được bình chọn, thứ hai là Maldives có 5 resort, và đứng thứ ba là Mỹ có 4 resort.

Việc InterContinental Danang Sun Peninsula Resort và JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay lọt vào danh sách 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất địa cầu do độc giả tạp chí Condé Nast Traveller bình chọn không chỉ là niềm tự hào mà còn khẳng định sức quyến rũ và địa vị mới của du lịch Việt Nam có địa cầu. Giải thưởng danh tiếng này cũng 1 lần nữa ghi nhận các nỗ lực bền bỉ của Tập đoàn Sun Group trong việc kiến tạo nên các sản phẩm du lịch đẳng cấp, khác biệt, góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến sang trọng, ấn tượng trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/