Hai vợ chồng bị ngộ độc nghi do uống rượu ngâm lá thuốc

Sau khi cộng nhau uống rượu ngâm, người vợ mệt và đau đầu, còn người chồng nằm bất động.

Hai vợ chồng được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn trong hiện trạng nguy kịch. Khi vào viện hôm 14/9, người chồng đã tử vong, vợ có thể hiện ngộ độc nặng. Các bác sĩ cấp cứu, hồi sức tích cực cho người vợ, giúp chị qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định. Cả hai nghi bị ngộ độc do uống rượu ngâm.

Một bệnh nhân bị ngộ độc rượu đang được điều trị ở trung tâm y tế. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Theo người nhà, hai vợ chồng cộng nhau uống rượu ngâm cây thuốc không rõ loại. Một giờ trước vào viện, vợ thấy mệt, đau đầu nhiều, còn chồng nằm li bì.

Tình trạng ngộ độc rượu đang có chiều hướng tăng. Từ tháng 8 đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận 28 người nhập viện do ngộ độc rượu. Tại những tỉnh miền núi, người dân thường dùng cây rừng để ngâm rượu. Một số loại cây chứa độc, kiểu dáng giống có cây thuốc khó phân biệt bằng mắt thường, rất nguy hiểm nếu sử dụng nhầm.

Bác sĩ khuyến cáo, người dân hạn chế sử dụng rượu, không uống những loại rượu ngâm lá không rõ lý do. Khi có những dấu hiệu ngộ độc rượu, cần cho người bệnh uống nhiều nước như nước gừng tươi, nước chè xanh, nước cam để giúp giảm ngộ độc, sau đó đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời. Không nên cho người bệnh uống những loại thuốc có tác dụng bổ gan để giải độc rượu. Không tự mua thuốc điều trị ở nhà.

Theo VNE

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/