Hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến cất cánh vào ngày 10/10

Mốc thời gian dự tính cho chuyến bay Thứ nhất của hãng Bamboo Airways vừa chính thức được hé lộ. Đó là ngày 10/10/2018.

Để phục vụ cho mốc thời gian “thần tốc” này, Bamboo Airways đang khởi động kế hoạch phân phối vé ngay trong tháng 9 năm nay, có ngày mở phân phối Thứ nhất dự tính là ngày Quốc khánh 2/9. Kế hoạch phân phối vé chưa được ra mắt chi tiết nhưng sẽ đi kèm vô vàn chương trình khuyến mãi cho những khách hàng Thứ nhất. Theo đây, những gói combo kết hợp vé máy bay có dịch vụ golf hay dịch vụ lưu trú ở những công trình nghỉ dưỡng 5 sao của Tập đoàn FLC sẽ đạt mức ưu đãi độc đáo quyến rũ.

Ngay khi vừa ra mắt tài liệu trên fanpage chính thức, thời gian dự tính bay của Bamboo Airways đã lôi kéo hàng trăm bình luận và chia sẻ hào hứng đến từ cùng đồng mạng.

Phần lớn người theo dõi đều cho rằng hãng hàng không mới của Tập đoàn FLC đã chọn được thời điểm cực kỳ ý nghĩa để “cất cánh”, bởi ngày 10/10 đánh dấu 1 mốc son chói lọi trong lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đây là ngày Thủ đô Hà Nội hoàn toàn giải phóng khỏi ách xâm lược của thực dân Pháp (10/10/1954), mở ra 1 chương mới huy hoàng trong cuộc trường kỳ kháng chiến của cha ông ta.

“10/10 là ngày Giải phóng Thủ đô. Đây là con số hoàn chỉnh, biểu hiện cho việc khách hàng đã đi hết 1 vòng tròn lớn và dự tính cho kế hoạch thứ hai. Đây cũng là con số biểu hiện cho sự phát triển đi lên và đánh dấu mốc quan trọng cho sự thành công hướng tới thịnh vượng”, thành viên Huy Phuc Nguyen bình luận và cho rằng, chặng bay Thứ nhất của Bamboo Airways sẽ là Quy Nhơn- Hà Nội.

Còn theo thành viên Trần Đức Thịnh thì ngày 10/10 trong mốc thời gian của Bamboo Airways có ý nghĩa “điểm 10 cho chất lượng, điểm 10 cho dịch vụ, điểm 10 cho giá tốt. Nói nhìn chung là điểm 10 hoàn hảo cho hãng hàng không có phong nhữngh Việt, có niềm tự hào người Việt đến có khách hàng bè năm châu”.

Nhiều suy đoán thú vị về mốc thời điểm này liên tục được cùng đồng mạng chia sẻ, như “biểu hiện kỳ vọng của Bamboo Airways sẽ lọt top 10 hãng hàng không tốt nhất địa cầu trong 10 năm tới”, hay ngày 10/10 cũng là ngày truyền thống Luật sư Việt Nam, vốn là ngành nghề Thứ nhất của Chủ tịch Trịnh Văn Quyết trước khi ông đặt nền tảng gây dựng Tập đoàn FLC như giai đoạn này….

Bên cạnh tài liệu về chuyến bay Thứ nhất gây xôn xao dư luận, Bamboo Airways cũng vừa ra mắt kế hoạch tăng vốn điều lệ lên dự tính 1.300 tỷ đồng (tăng 600 tỷ đồng so có con số trước đây), gần như song song có sự kiện Tập đoàn FLC được Ngân hàng Credit Suisse AG giải ngân gói tín dụng 200 triệu USD (tương đương 4.600 tỷ đồng).

Đây là động thái được cho là cần thiết để Bamboo Airways nâng số lượng tàu bay khai thác lên trên 30 chiếc theo những quy định hiện hành, hướng tới mục tiêu trở thành 1 trong những hãng hàng không danh tiếng của Việt Nam.

Trước đây, trong ngày 9/7, Bamboo Airways vừa nhận được chọn lọc phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, xét theo yêu cầu của Bộ Kế hoạch – Đầu tư và sự đồng thuận của những bộ ngành liên quan. Quyết định này được đưa ra sau thời điểm Tập đoàn FLC ký thoả thuận mua mới 44 chiếc máy bay Boeing và Airbus trong tháng 3 và tháng 6 năm nay, có tổng giá trị hợp đồng lên đến 8,6 tỷ USD.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/