Hàng hóa Con Cưng đang bị tạm giữ lên đến 120.000 sản phẩm

Ông Nguyễn Văn Bách – Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý phân khúc TP.HCM cho biết trong buổi họp báo chiều 2/8 ở UBND TP.HCM, đến nay, hệ thống Con Cưng đang bị tạm giữ gần 120.000 sản phẩm.
Một cửa hàng của Con Cưng ở TP.HCM.

Theo ông Bách, sau khi nhận được tài liệu về vụ việc của Con Cưng, Chi cục QLTT đã kiểm tra ba cửa hàng của đơn vị này ở quận 1, 3, 6. Sau đó Chi cục tiếp tục kiểm tra hàng chục điểm khác, và hiện đang tạm giữ gần 120.000 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, đồ chơi, mỹ phẩm…

Bước đầu cơ quan tính năng xác định 1 số dấu hiệu vi phạm như chưa xuất trình đầy đủ hóa đơn, chứng từ về hàng hóa, có dấu hiệu ghi nhãn hàng chưa đúng quy định… Tuy nhiên ông Bách cũng cho hay, đến nay chưa có kết luận về vụ việc này.

Cùng trả lời về vấn đề hàng giả, hàng nhái, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định, đó là hành vi chẳng thể hưởng ứng được. Theo ông nó không chỉ ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng, mà còn làm mất địa vị của TP.HCM, xa hơn là Việt Nam.

Ông Hoan thừa nhận công tác quản lý chưa tốt, vì các hạn chế như: chưa chống tận gốc, mức phạt chưa răn đe và lực lượng tham dự chưa đủ lực. Vì vậy nhiều chợ lớn hay trọng điểm thương mại ở đô thị vẫn là nơi tiêu thụ hàng gian, hàng giả. Tuy nhiên ông Hoan cũng nhắc đến 1 lý do khác – là tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng.

Trước đó, ngay trong buổi sáng cộng ngày, trong cuộc họp có Chủ tịch đô thị, Giám đốc Sở Công thương Phạm Thành Kiên khẳng định không hưởng ứng để công ty buôn bán gian lận và sẽ kiên quyết xử lý như xử lý vụ Khaisilk.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/