Hàng trăm công nhân nghỉ việc, vây công ty để đòi lương ở Hà Tĩnh

Bức xúc vì Công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) không trả lương bổng như cam đoan trong hợp đồng, hàng trăm công nhân đã đồng loạt ngừng làm việc, vây kín doanh nghiệp để đòi ích lợi.
Bức xúc việc Công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh chậm trả lương bổng, hàng trăm công nhân đã đồng loạt nghỉ việc để đòi ích lợi.

Sáng 17/12, hàng trăm công nhân đang làm việc ở Công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh (đóng ở Cụm Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã ngừng việc tập thể, tập trung trước cổng doanh nghiệp để đòi lương bổng.

Theo phản ánh của nhiều công nhân, trong hợp đồng lao động thì đến ngày 15 hàng tháng thì họ sẽ được phía doanh nghiệp này trả lương bổng.

Tuy nhiên, đến ngày 16/12 thì vẫn không nhận được tiền lương bổng tháng 12/2018, mặc dù đã trực tiếp lên đòi lương bổng nhưng lãnh đạo doanh nghiệp hứa đến ngày 25/12 mới trả.

Bức xúc vì doanh nghiệp không thực hiện như trong hợp đồng, sáng 17/12, hàng trăm công nhân đã đồng loạt nghỉ việc để tập trung đòi ích lợi.

Theo lãnh đạo Công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh thì phía doanh nghiệp đang gặp gặp khó về tài chính nên chưa trả lương bổng được.

Trao đổi có báo chí, ông Lê Quốc Thịnh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh cho biết, doanh nghiệp chậm trả lương bổng cho công nhân vì đang vướng thủ tục xác định tài sản trên đất do xây nhà xưởng vi phạm hành lang quy hoạch mở rộng các con phố giao thông nên chưa được ngân hàng giải quyết cho thế chấp vay vốn. Trong khi theo hợp đồng có đối tác, phải sau từ 30 – 45 ngày nhận hàng mới chi trả tiền nên doanh nghiệp đang gặp gặp khó về tài chính.

Được biết, Công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh đi vào hoạt động từ tháng 10/2018 có dao động 300 công nhân, chuyên may quần áo xuất khẩu, được thi công trên tổng diện tích hơn 1.000m2, vốn đầu tư là 12 tỉ đồng.

Sau khi nắm bắt được sự việc, đại diện Phòng LĐ-TB&XH thị xã Hồng Lĩnh và Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh đã có mặt để nắm bắt tình hình.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/