HDBank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 27/1/2018, ở TP.HCM, HDBank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng và Cờ Thi đua của Chính phủ. HDBank đã có những thành tích hoàn hảo góp phần vào sự thi công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Cờ Thi đua Chính phủ cho Ban lãnh đạo HDBank.

Tại buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động, HDBank vinh dự được đón tiếp Trương Vĩnh Trọng – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội CHXHCN Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam…cùng nhiều lãnh đạo cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương và những vị lãnh đạo cao cấp khác của Đảng, Nhà nước, Chính phủ; Lãnh đạo những tỉnh, đô thị, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước trung ương và địa phương cùng đại diện lãnh đạo những cơ quan ban ngành, đối tác, bạn, cổ đông, CBNV HDBank và những công ty thành viên.

HDBank là 1 trong những ngân hàng TMCP Thứ nhất của Việt Nam, có hơn 28 năm bí kíp vận hành ở Việt Nam và tiếp tục bứt phá vươn mình ra địa cầu. Vừa qua, HDBank đã đã đi vào hoạt động hoàn hảo chiến lược phát triển 5 năm GĐ 2011- 2016, đánh dấu cột mốc quan trọng có mục tiêu đưa HDBank trở thành tập đoàn tài chính ngân hàng vận hành hiệu quả, phát triển bền vững danh tiếng Việt Nam.

Tính đến 31/12/2017, HDBank có tổng tài sản hợp nhất trên 191.000 tỷ đồng; Vốn chủ có trên 15.000 tỷ đồng; Tổng huy động vốn 168.800 tỷ đồng; Tổng dư nợ 111.900 tỷ đồng; Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ 1,1%, hợp nhất cùng công ty tài chính tiêu dùng HDSaison là 1,5%; Hệ số an toàn vốn bình quân 14%; Lợi nhuận trước thuế 2.420 tỷ đồng; Đội ngũ nhân viên hơn 13.000 người; Mạng lưới vận hành có hơn 240 điểm chuyển nhượng ngân hàng, hơn 10.000 điểm chuyển nhượng tài chính trên khắp cả nước và 4,8 triệu bạn. HDBank cũng có mạng lưới 400 liên kết có những định chế tài chính lớn trên địa cầu…

Với danh tiếng lâu năm, thời gian qua, HDBank đã nhận được nhiều giải thưởng và xếp hạng cao từ những tổ chức nước ngoài như: “Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam” trong 5 năm liền (2012, 2013, 2014, 2015, 2016) do tổ chức Asiamoney trao tặng; 2 năm liền nhận giải “Doanh nghiệp quản lý tốt nhất ở khu vực châu Á” năm 2015 và 2016 do Tạp chí Euromoney trao tặng; Hãng xếp hạng tín nhiệm Quốc tế Moody’s Investors Service xếp hạng cho HDBank ở mức B2 – Mức tín nhiệm cao và triển vọng ổn định; The Asian Banker ra mắt HDBank đứng thứ hạng cao trong TOP 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á và thuộc TOP 8 ngân hàng thương mại Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch 5 năm 2011 – 2016, HDBank có bước phát triển vượt bật. So có năm 2011, tổng tài sản của HDBank ở ngày 31/12/2016 tăng hơn 3 lần, vốn chủ có tăng gần 3 lần, tổng huy động vốn tăng hơn 4 lần, tổng cho vay tăng 5 lần, lợi nhuận trước thuế tăng hơn 2 lần. 5 năm qua, HDBank cũng đã đã đi vào hoạt động nền móng cho 5 năm tăng trưởng thứ hai có mục tiêu dẫn đầu trong lĩnh vực phục vụ công ty vừa và nhỏ, bạn cá nhân.

Ông Lưu Đức Khánh – Thành viên HĐQT, ông Nguyễn Hữu Đặng, Tổng giám đốc HDBank trao tặng 1.000 suất học bổng cho đại diện lãnh đạo Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Trong tôn chỉ vận hành của mình, bên cạnh nỗ lực không ngừng vươn tầm lớn mạnh, HDBank cũng luôn gìn giữ và phát huy truyền thống tương thân tương ái trong nội bộ công ty và trong những vận hành cùng đồng. Các năm qua, HDBank luôn đồng hành có nhiều vận hành văn hóa – an sinh – xã hội, thể thao chung tay vì sự phát triển cùng đồng.

Vì những thành tích đóng góp cho nền kinh tế và cùng đồng xã hội, HDBank đã được Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì. Nhân dịp này, ngân hàng cũng vinh dự đón nhận cờ Thi đua Chính phủ, được Ngân hàng Nhà nước trao Cờ thi đua của Ngân hàng nhà nước cho 03 tập thể thuộc HDBank, 22 kỷ niệm chương của Ngân hàng Nhà nước “Vì sự nghiệp ngân hàng Việt Nam”; 104 Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho những tập thể và cá nhân hoàn hảo của HDBank.

Ông Nguyễn Hữu Đặng – Tổng Giám đốc HDBank trao 2.000 thẻ BHYT và tài trợ kinh phí cho 1.000 ca mổ mắt cho người nghèo đục thủy tinh thể cho ông Trần Thành Long – Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhận nghèo TP.HCM.

Nhân sự kiện trọng đại này, có mong muốn chung tay chăm sóc thế hệ trẻ em của đất nước, HDBank trao tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 1.000 suất học bổng cho trẻ em có tình cảnh đặc trưng, gặp khó tiếp tục đến trường, không phải bỏ học, chắc chắn quyền được phát triển của trẻ em; 2.000 sổ bảo hiểm y tế và tài trợ kinh phí cho 1.000 ca mổ mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể thông qua Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/