Hé lộ nguyên nhân tài sản của tỷ phú Trần Đình Long “bốc hơi” nghìn tỷ

Giá thép thi công của HPG giảm 11,8% từ 13,6 triệu đồng/tấn, là mức đỉnh điểm vào tháng 6/2018. Mức giảm giá tăng tốc trong nửa đầu tháng 12. Giá thép của HPG giảm do chiến lược tiến hành giá bán thấp nhất cho bạn và tiết giảm kinh phí sản xuất

Tính đến nay, PHG đã giảm 14,7% so có đầu tháng 12 và cũng giảm 12,8% so có đầu năm 2018. Mức giảm này cũng tương ứng có sự sụt giảm về tài sản của ông Trần Đình Long, Chủ tịch HPG khi giá trị cổ phiếu của ông Long còn 16.000 tỷ đồng.

Ông Trần Đình Long hiện có hơn 534 triệu cổ phiếu HPG và là người giàu thứ 3 trên phân khúc chứng khoán Việt Nam, sau ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Vingroup) và bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Phó Chủ tịch kiêm TGĐ Vietjet Air).

Vị trí thứ ba của ông Long trên bảng xếp hạng này chỉ còn 1 sốh địa điểm thứ tư của bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng) gần 600 tỷ đồng.

Ngoài nhân tố phân khúc chung, lý do chính khiến cổ phiếu HPG giảm thời gian gần đây được xác định là do giá thép của HPG giảm do chiến lược tiến hành giá bán thấp nhất cho bạn của Hòa Phát.

Giá thép thi công của HPG cũng giảm 11,8% từ 13,6 triệu đồng/tấn, là mức đỉnh điểm vào tháng 6/2018. Mức giảm giá tăng tốc trong nửa đầu tháng 12 và đã giảm 7,7% so có đầu tháng xuống mức 12 triệu đồng/tấn giai đoạn này.

Chi phí sản xuất của Hòa Phát luôn ở mức thấp nhất trong ngành ở Việt Nam và thị phần của công ty tăng ổn định trong vài năm gần đây là nhờ việc chuyển phần tiết kiệm kinh phí sang cho bạn khi công ty có lợi thế kinh tế về diện tích. Từ đây công ty liên tục tăng thêm công suất khi biết rằng phân khúc sẽ mau chóng hấp thụ mức sản lượng tăng thêm.

Trên thực ở, nhu cầu thép trong tháng 12 giảm 1 số đại lý bán buôn cũng tỏ ra đắn đo trong việc trữ hàng khi mà giá bán giảm nhanh. Nhu cầu thi công giảm cũng là lý do HPG giảm 11,3% lượng tiêu thụ so có cộng kỳ.

Theo đánh giá của CTCK TP.HCM (HSC), về dài hạn, câu chuyện tăng trưởng của HPG vẫn nguyên vẹn khi không có bất kỳ công ty trong nước hay nước ngoài nào có thể đe dọa đến lợi thế tranh giành của HPG. Thậm chí, khi nhu cầu ở 1 số phân khúc có thể chậm lại, việc mở rộng sang các phân khúc mới có vai trò thay thế nhập khẩu trong bối cảnh Việt Nam không ngừng mở rộng nền móng công nghiệp sẽ giúp công ty duy trì đà tăng trưởng doanh thu. Do đây, giá cổ phiếu giảm gần đây là thời cơ để nhà đầu tư cân nhắc mua vào dù xu hướng giảm giá có thể chưa dừng ngay.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/