Hoa đồng nội nhập khẩu đẹp mê hoặc, quyến rũ khách đại gia dịp 20/10

Thị trường hoa tươi dịp 20/10 năm nay đang có sự góp mặt của 1 vài bông hoa đồng nội nhập từ nước ngoài. Mỗi bó hoa này giá vài chục triệu đồng và có vẻ đẹp lạ mắt.

Chỉ vài ngày nữa là đến Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hoa tươi đang có xu hướng tăng giá mạnh. Tại TP. Đà Lạt, hoa hồng 1 vài loại đang được nhà vườn tất bật thu hoạch để giao về 1 vài chợ hoa sỉ.

Theo đây, giá hoa hồng ở vườn ở Đà Lạt đang tăng 2 – 3 lần so có ngày thường, khoảng từ 3.500 – 5.000 đồng/cành. Các loại hoa được thương lái đặt hàng nhiều là hoa hồng cam, trắng, vàng. Trong khi đây, giá bán 1 vài loại lá trang trí đi kèm như lá trắc bách diệp, lá thiên môn, dương xỉ hay thiết mộc lan cũng tăng theo.

Chủ 1 shop hoa tươi trên các con phố Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM cho biết, hoa Đà Lạt năm nay tăng giá bởi thời tiết không thuận lợi, sản lượng hoa từ 1 vài nhà vườn giảm. Dự báo sát ngày 20/10, giá hoa tươi còn tăng Bên cạnh đây.

Hoa Snowberry màu trắng và hồng nhập từ Hà Lan.

Với phân khúc hoa ngoại nhập, năm nay khách chọn mua nhiều mặt hàng hoa đồng nội. Có giá bán từ vài chục ngàn đồng đến 150.000 đồng/cành, 1 vài loại hoa đồng nội nhập từ Hà Lan như Snowberry màu trắng và hồng, hoa cúc Tana trắng, hoa Veronica, hoa kèn đuốc… được nhiều khách đặt hàng.

Hoa Veronica lạ mắt

Theo chủ chuỗi cửa hàng hoa ngoại nhập ở quận 1, TP.HCM, thế mạnh của 1 vài loại hoa đồng nội này là lạ mắt, dáng vẻ hoang dại, thậm chí có loại còn chưa có tên tiếng Việt.

Những bó hoa đồng nội có phong 1 vàih Tây này được khách đặt có giá vài chục triệu đồng mỗi bó.

Hoa kèn đuốc bắt mắt có màu sắc sặc sỡ.

Ngoài chủng loại hoa thì nhiều bạn “đại gia” còn đề nghị cao về hình thức bình cắm hoa. Năm nay, bình hoa được khảm bằng vỏ trai đang là sản phẩm được đặt hàng nhiều nhất.

Hoa Eucomis Autumnalis thuộc họ măng tây, có thể cao hơn 1 mét.
Bình cắm hoa làm bằng thủ công có giá từ 1 triệu đồng trở lên.
Những chậu hoa này được nhiều bạn “đại gia” đặt trước.

“Bình cắm được làm hoàn toàn thủ công, từ 1 vài mảnh vỏ trai sau khi được cắt và gọt giũa rồi khảm lên khung bình, sau đây phải mài lại thật kĩ cho bóng đẹp. Vì làm thủ công nên giá của 1 bình khảm vỏ trai rất cao, từ 1 triệu đồng/bình trở lên, chưa tính hoa”, chủ chuỗi cửa hàng hoa ngoại nhập này chia sẻ.

Những bó hoa đồng nội nhập khẩu có giá bán đến vài chục triệu đồng mỗi bó…

Chủ 1 shop hoa ở quận 1, TP.HCM tiên đoán, sức mua hoa dịp 20/10 năm nay sẽ tăng gấp rưỡi so có năm ngoái.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/