Hoa Kỳ hỗ trợ các Doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam tiến lên CM 4.0

Hôm nay (21/11), Đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam Daniel Kritenbrink phát biểu ở hội thảo “Thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ tham dự chuỗi giá trị toàn cầu và Cách mạng Công nghiệp 4.0” của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC) ở Hải Phòng.
GE chào đón Đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam Kritenbrink tới thăm nhà máy ở Hải Phòng. Nguồn: ĐSQ Hoa Kỳ ở Việt Nam

Cùng có Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân đô thị Hải Phòng Lê Khắc Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Mai Xuân Thành và Tổ trưởng Tổ giải đáp kinh tế của Thủ tướng Vũ Viết Ngoạn, Đại sứ Kritenbrink nhấn mạnh sự hợp tác giữa những doanh nghiệp của Hoa Kỳ có những doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) của Việt Nam. Hội thảo tập trung trao đổi vai trò của nền kinh tế số, tạo thuận lợi thương mại và thời cơ hợp tác có những doanh nghiệp của Hoa Kỳ cho hơn 200 chủ DNVVN.

Đại sứ Kritenbrink phát biểu: “Tôi rất vui mừng khi thấy đại diện của những doanh nghiệp Hoa Kỳ tầm cỡ địa cầu có mặt ở đó như Microsoft, Cisco, FedEx, Coca-Cola, và Visa. Những doanh nghiệp này đang thúc đẩy sự hội nhập của những DNVVN danh tiếng của Việt Nam vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Họ đang tận dụng những công nghệ của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 để giúp doanh nghiệp của những quý khách thành công. Cũng như chính phủ của tôi, họ đang đầu tư vào sự thành công của Việt Nam.”

Đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam Kritenbrink, Tổng Giám đốc GE bà Vũ Trang, Cựu Đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam Michalak, Chủ tịch Nhóm giải đáp Kinh tế của Thủ tướng, Vũ Viết Ngoạn, Phó Giám đốc Điều hành Khu Vực Hội đồng Kinh doanh U.S.-ASEAN Vũ Tú Thành sau khi thăm nhà máy. Nguồn: ĐSQ Hoa Kỳ ở Việt Nam

Hoa Kỳ cam đoan hợp tác có Việt Nam nhằm giúp những DNVVN Việt Nam thích ứng có nền kinh tế toàn cầu tân tiến. Mới đó, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã trao dự án Liên kết Doanh nghiệp vừa và nhỏ (LinkSME) giá trị 22 triệu USD kéo dài 5 năm cho tổ chức International Executive Service Corps. LinkSME giúp nâng cao và mở rộng quan hệ chuyển nhượng giữa những doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam. Dự án này sẽ nâng cao năng suất và năng lực của Việt Nam trong việc cung cấp sản phẩm cho những doanh nghiệp lớn hơn trong và ngoài Việt Nam. Các doanh nghiệp nước ngoài sẽ được hưởng lợi từ việc tăng cường nhập hàng ngay ở địa phương. LinkSME sẽ giúp những doanh nghiệp Việt Nam trong toàn chuỗi giá trị tìm kiếm những thời cơ mới và tạo ra việc làm mới cho cùng đồng của họ.

Đại sứ Kritenbrink và những đại diện USABC đã thăm nhà máy có mô hình “Nhà máy Thông minh” của General Electric (GE) ở Hải Phòng, 1 trong số những cơ sở sản xuất hiện đại nhất của GE. Tại đó họ nghiên cứu về sự hợp tác lâu dài của GE có những nhà cung ứng của Việt Nam. GE hỗ trợ những đối tác Việt Nam thông qua chia sẻ biện pháp cải thiện năng lực quản lý và sử dụng công nghệ hiện đại. 20% nguyên vật liệu sản xuất của GE đến từ những nhà cung cấp Việt Nam. GE hy vọng sẽ nâng cao Bên cạnh đó mật độ này.

Để biết thêm tài liệu về hội thảo của USABC “Đưa DNVVN vào Cách mạng Công nghiệp 4.0 và Chuỗi Giá trị Toàn diện Toàn cầu”, độc giả có thể truy cập vào các con phố link sau:

http://usasean.memberzone.com/events/details/sme-workshop-in-hai-phong-vietnam-7701

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/