Hoàng Anh Gia Lai lên tiếng về việc bị phong tỏa tài khoản

CTCP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai vừa chính thức lên tiếng về việc Cục thuế tỉnh Gia Lai cưỡng chế thi hành chọn lọc hành chính thuế bằng phương pháp cưỡng chế trích tiền gửi ở các ngân hàng.

Theo đây, vụ việc này xảy ra từ ngày 28/09/2017, HAGL nhận được Quyết định số 1039/15/QĐ-CT của Cục thuế tỉnh Gia Lai về việc cưỡng chế thi hành chọn lọc hành chính thuế bằng phương pháp cưỡng chế trích tiền gửi ở các ngân hàng để nộp vào ngân sách nhà nước.

Số tiền bị cưỡng chế là 55.021.407.092 đồng do doanh nghiệp nợ tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế, hết thời hạn gia hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

HAGL cho biết đã nộp đủ khoản tiền trên vào ngân sách nhà nước vào ngày 30/11/2018 và đã nhận được Quyết định số 1742/CT-QLN của Cục thuế Gia Lai về việc ngừng phong tỏa tài khoản của doanh nghiệp.

Giải trình nguyên nhân ra mắt tài liệu chậm, HAGL cho rằng do “sơ suất” nên doanh nghiệp đã bỏ sót không ra mắt tài liệu đúng thời hạn quy định.

Trong các ngày vừa qua, Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức gây thiện cảm trong xã hội bởi việc chi dao động 19 tỷ đồng để trả thu nhập cho 2 năm hợp đồng của HLV Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam Park Hang-seo.

Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 27/12, cổ phiếu HAG được chuyển nhượng ở mức giá 4.940 đồng/cp.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/