Homedy.com – Cổng thông tin hàng đầu về dự án bất động sản gọi vốn khủng

Ngày 20/7 vừa qua, Homedy.com – 1 công ty khởi nghiệp về trang tin nhà đất ở Việt Nam đã mở bán việc gọi vốn đầu tư thành công lần thứ 2 từ 3 quỹ lớn Genesia Ventures, Access Ventures và Mynavi Corporation.

Ra đời từ cuối năm 2015, Homedy.com đã sớm nhận được sự hỗ trợ từ một số Quỹ đầu tư danh tiếng như ESP Capital, Pix Vine, Genesia Ventures nhờ vào sự tâm huyết và tầm nhìn dài hạn của đội ngũ sáng lập. Sau 3 năm kể từ thời điểm gọi vốn thành công lần 1, Homedy đã cán mốc hơn 1 triệu người dùng bởi giao diện website và một số tính năng như: tiện ích xung quanh nhà đất, bản đồ.. nâng cao trải nghiệm người dùng tối ưu.

Giao diện thân thiện của Homedy.com.

Đồng sáng lập lên website là ông Nguyễn Bá Đức và ông Vũ Minh Hiếu đều là tiền bối trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông online ở Việt Nam. Về ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực nhà đất, ông Nguyễn Bá Đức chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất chính là kiến thức về nhà đất khi đây mình không có nhiều. Trên phân khúc cũng có rất nhiều website nhà đất lớn đã làm khá tốt, khi mà khởi nghiệp về lĩnh vực như họ thì mình cũng phải tìm được điểm khác biệt, đem lại giá trị cho người dùng”.

Ông Vũ Minh Hiếu, người chịu trách nhiệm thi công nền móng công nghệ cho Homedy.com, đã chia sẻ về kế hoạch phát triển mảng công nghệ sắp tới: “Homedy sẽ tập trung vào 2 mảng đây là big data và mobile app. Về big data, phân tích dữ liệu người dùng từ đây thi công hệ thống gợi ý cho người dùng nhà đất thông minh… Về app, tối ưu trải nghiệm người dùng để họ có thể tìm kiếm nhà đất 1 một sốh thuận tiện”.

Ông Yuto Kono từ Genesia Ventures, 1 quỹ đầu tư vào công nghệ cho một số dự án khởi nghiệp từ Nhật Bản, quỹ đầu tư cũng đã rót vốn lần 1 cho Homedy đã phân tích tiềm năng phát triển của Homedy như sau: “Homedy đã đạt được sự tăng trưởng mau chóng kể từ khi chúng tôi đầu tư vào năm ngoái. Trong tương lai, chúng tôi tin rằng Homedy sẽ không chỉ là 1 cổng tài liệu về nhà đất mà còn phát triển trở thành nền móng Bất động sản 1 cửa có cơ sở dữ liệu đa dạng về kinh doanh cũng như kiến trúc bên trong xe,…”.

Ông Daniel Song, chuyên viên đẳng cấp của Access Ventures chia sẻ: “Thay vì chỉ tạo ra 1 công ty về trang tin, Homedy đang thi công 1 cổng tài liệu toàn diện về nhà đất bao gồm toàn bộ một số khía cạnh mua/thuê nhà”.

Ông Trần Mạnh Hùng, trưởng phòng phát triển kinh doanh Việt Nam của Mynavi Corporation phân tích về phân khúc và chia sẻ về chọn lọc đầu tư: “Thị trường nhà đất Việt Nam đang có các bước phát triển mạnh mẽ kéo theo nhu cầu lớn trong việc tìm kiếm tài liệu thông qua một số website tài liệu nhà đất danh tiếng. Tuy nhiên, các website đăng tải tài liệu nhà đất đã đi vào hoạt động ở Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế về giao diện và trải nghiệm người dùng, độ chính xác minh bạch của tài liệu chưa được chắc chắn. Chúng tôi chọn Homedy bởi chúng tôi tin rằng Homedy sẽ giải quyết được bài toán này đem lại các tài liệu có độ tin cậy cao và các tính năng, trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”.

Vốn đầu tư thứ hai này sẽ giúp Homedy phát triển nền móng cổng tài liệu nhà đất của mình, tuyển nhân sự chủ chốt, và mở rộng phân khúc. Đặc biệt là dự án về kiến trúc nội/ngoại thất sắp tới có tên My Homedy có một số mục tiêu thi công 1 ngôi nhà đầy đủ nhất, tiện ích nhất cho người dùng.

Trong năm nay, Homedy sẽ mở rộng một số chi nhánh ở một số tỉnh như Đà Nẵng, Nha Trang. Trong vòng 1 đến 2 năm tới khi Homedy Việt Nam đã ổn định, Homedy sẽ phát triển trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Philippin…

Mời bạn đọc trải nghiệm tìm kiếm chuyển nhượng nhà đất trên Homedy.com và góp ý về các tính năng cần cải thiện để Homedy cung cấp các tài liệu hữu ích nhất.

Thông tin thêm về Genesia Ventures

Genesia Ventures là 1 Quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ một số start-up trong lĩnh vực phát triển công nghệ tài liệu ở Nhật Bản và Đông Nam Á. Genesia Ventures được thành lập bởi ông Soichi Tajima, cựu CEO của CyberAgent Ventures. Nhóm đầu tư của công ty giai đoạn này bao gồm Yuto Kono, Etsuji Otsuka và Masami Ichinohe. Kể từ khi thành lập vào năm 2016 tới nay, Genesia Ventures đã hỗ trợ hơn 40 công ty ở Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam, Singapore và Mỹ.

Thông tin thêm về Access Ventures

Access Venture là công ty tập trung vào hỗ trợ khởi nghiệp ở Việt Nam, Indonesia và Hàn Quốc. Công ty được dẫn dắt bởi hai đối tác quản lý – Charles Rim và John Chang. Charles là người đứng đầu M&A cho Yahoo và Google ở Châu Á, ông đã có nhiều bí kíp về đầu tư công nghệ và VC. John là đồng chủ tịch của APAC cho Barclays và cũng là CEO của Deutsche Securities Korea.

Thông tin thêm về Mynavi Corporation

Mynavi là 1 trong các công ty danh tiếng Nhật Bản về cung cấp dịch vụ nhân lực và một số kênh đăng tải tài liệu B2C bao gồm cả website đăng tải tài liệu nhà đất cho thuê. Mynavi không phải là 1 quỹ đầu tư mạo hiểm bởi thế công ty không nhắm đến lợi ích tài chính khi đầu tư mà sẽ trở thành cổ đông chiến lược của công ty để cộng công ty phát triển và mở rộng kinh doanh sau khi góp vốn.

Thông tin thêm về ESP Capital

ESP Capital là Quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung hỗ trợ một số start-up ở vòng sơ khởi (seed-stage) ở Việt Nam và một số nước Đông Nam Á. ESP Capital hướng tới việc đầu tư vào các công ty công nghệ có thể đem lại sự một sốh tân lớn, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho bạn và góp phần tích cực vào sự phát triển của xã hội. Kể từ thời điểm thành lập vào đầu năm 2017, ESP Capital đã đầu tư vào 9 công ty, trong đây có đến 8 công ty ở Việt Nam.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/