Huế: Bị đình chỉ hoạt động, Trung tâm mua sắm trái phép vẫn tấp nập

Dù đã có chọn lọc đình chỉ vận hành nhưng trọng điểm mua sắm của Công ty TNHH MTV dịch vụ Him Huế vẫn công khai chuyển nhượng tấp nập, làm ảnh hưởng đến vận hành kinh doanh của những khu mua sắm hợp pháp khác.
Trung tâm mua sắm Him Huế vẫn vận hành dù đã có chọn lọc đình chỉ của PC07.

Theo đấy, ngày 29/11/2018, Phòng PC07 Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế có Quyết định đình chỉ vận hành số 800/QDĐC-PC07 đối có trọng điểm mua sắm của Công ty TNHH MTV dịch vụ Him Huế (số 174, Bà Triệu, phường Phú Hội, TP.Huế) do ông Trần Đức Lộc làm giám đốc. Trong chọn lọc, đề nghị ông Trần Đức Lộc thi hành và thực hiện những đề nghị về chắc chắn an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 29/11/2018.

Quyết định đình chỉ vận hành đối có Trung tâm thương mại Him Huế

Trước đấy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã có ý kiến chỉ đạo và đề nghị những sở, đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý dứt điểm vi phạm sử dụng đất… và đề nghị tập trung giải quyết dứt điểm trong tháng 9/2018.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Infonet, tối ngày 17/12, trọng điểm mua sắm trái phép này bất chấp những chỉ đạo, Quyết định vẫn ngang nhiên vận hành công khai từ chiều đến tối khuya mà không bị chính quyền những cấp đến kiểm tra hay xử lý dứt điểm.

Được biết, khu vực trọng điểm mua sắm của Công ty TNHH MTV dịch vụ Him Huế (số 174, Bà Triệu, phường Phú Hội, TP.Huế) theo quy hoạch ban đầu UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho Công ty Cổ phần Espace Business thuê, đầu tư làm Trung tâm Thương mại dịch vụ vui chơi (Siêu thị Big C Huế) và khu đất kể trên nằm trong khu vực Big C Huế có công năng sử dụng là làm bãi đậu xe kết hợp trồng cây xanh. Tuy nhiên, ở đấy lại mọc lên trọng điểm mua sắm trái quy hoạch, sử dụng sai mục đích đất cho thuê có nhiều gian hàng được sắp xếp sát nhau, bó hẹp, không chắc chắn đề nghị theo quy định.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/