Huế: Chậm bàn giao nhà, khách hàng “quây” chung cư Aranya

Do chậm bàn giao nhà theo hợp đồng quy định, hàng chục bạn mua chung cư Aranya, lô CHC1, khu thành phố mới An Vân Dương (phường Xuân Phú, TP.Huế) tập trung đề nghị chủ đầu tư giải đáp.

Ngày 8/1, hàng chục hộ dân mua nhà ở dự án nhà ở xã hội –chung cư Aranya, lô CHC1, khu thành phố mới An Vân Dương (phường Xuân Phú, TP.Huế) đã tập trung trước cổng dự án để đề nghị chủ đầu tư (CDT) giải đáp về việc đình trệ giao nhà theo hợp đồng.

Các hộ dân treo băng dôn đề nghị giải đáp.

Theo 1 số hộ dân cho biết, trong nội dung hợp đồng đã ký kết giữa bạn và Công ty cổ phần Aranya Việt Nam, thời hạn CDT bàn giao căn hộ cao tầng là 31/12/2016. Trong hợp đồng cũng quy định rõ CDT phải bàn giao nhà đúng kiến trúc và chắc chắn đủ điều kiện an toàn để sinh sống. Tuy nhiên, đến kỳ hạn CDT vẫn chưa bàn giao có nguyên nhân chưa đã đi vào hoạt động cơ sở vật chất điện nước.

Theo đây, 1 số hộ mua nhà tiếp tục chấp nhận cho CDT gia hạn đến ngày 31/6/2017, tuy nhiên đến nay, 1 số căn hộ cao tầng vẫn chưa bàn giao nên 1 số hộ dân đến trước cổng dự án đề nghị giải đáp.

Anh Ngô Trân Phúc (trú ở các con phố Thanh Hải, TP.Huế) 1 bạn mua nhà ở chung cư Aranya chia sẻ, hiện gia đình tôi đang phải đi thuê giá khá cao để chờ dự án bàn giao nhà. Nhưng việc chủ đầu tư chậm bàn giao hơn 1 năm nay, trong khi đây mỗi tháng gia đình tôi còn phải đâyng lãi tiền vay ngân hàng.

Ngoài ra, nhiều bạn khác còn cho biết, vào ngày 31/12/2016, khi chấp nhận cho CDT gia hạn đến hết tháng 6/2017, họ đã nhận được cam đoan của CDT là sẽ chịu phạt nếu tiếp tục phát triển chậm độ. Tuy nhiên, đến thời điểm giai đoạn này, tiền lãi ngân hàng người dân vẫn đâyng hàng tháng nhưng CDT vẫn không có sự hỗ trợ.

Trao đổi có PV, ông Mai Văn Thuận – Trưởng ban quản lý dự án thuộc Công ty cổ phần Aranya Việt Nam tài liệu, giai đoạn này CDT chưa chốt được dao động thời gian về vấn đề điện nước. Nếu phía đơn vị xây dựng điện nước đã đi vào hoạt động thì CDT sẽ gửi văn bản gửi đến bạn thời gian cụ thể đã đi vào hoạt động.

Được biết, theo giấy chứng nhận đầu tư lần đầu, Khu Dự án nhà ở xã hội của Công ty CP Aranya Việt Nam đang đầu tư ở TP.Huế có tổng vốn đầu tư hơn 216 tỷ đồng, được khởi công từ quý 2/2014 và chuẩn bị đã đi vào hoạt động đưa vào sử dụng 3 khối nhà CT1, CT2, CT3 theo thứ tự là quý 2/2015, quý 4/2015, quý 4/2016.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/