IBIA ký hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp và du học với Vườn ươm doanh nghiệp Hàn Quốc

Chiều 12/4, ở Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác giữa Viện Hỗ trợ Đổi mới Sáng tạo Doanh nghiệp (IBIA) và Vườn ươm Doanh nghiệp thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Gwangju (GIST) Hàn Quốc.

Hai bên cam đoan sẽ hợp tác trong 1 số lĩnh vực như: Chia sẻ tài liệu về một số công ty khởi nghiệp và hỗ trợ kết nối kinh doanh, tuyển sinh du học cũng như cùng nhau thiết lập mạng lưới kết nối và hỗ trợ kinh doanh, hướng tới phân khúc toàn cầu cho một số công ty khởi nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc.

IBIA được thành lập từ năm 2015, có mục tiêu hỗ trợ tạo ra1 môi trường làm việc chung hoàn hảo dành cho một số đối tượng khởi nghiệp, đặc thù là giới trẻ và một số nhóm, cá nhân tìm hiểu khoa học nhằm thúc đẩy phát triển công ty trẻ và cùng đồng khởi nghiệp. Qua hơn hai năm làm việc IBIA đã hỗ trợ kết nối thành công, chuyển giao công nghệ cho nhiều công ty, giải đáp hỗ trợ tái cấu trúc, phát triển công ty, hỗ trợ khởi nghiệp, ngoài ra đào tạo năng cao năng lực là 1 trong các nhu cầu phát triển của công ty đặc thù là một số công ty khởi nghiệp. IBIA đã rất thành công trong việc đào tạo và liên kết hợp tác có một số trường cao đẳng, đại học một số nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đức, Úc… đặc thù là một số trường của Hàn Quốc như trường ChungAng, Keimieng Dong UC…trong tuyển sinh đưa học sinh đi đào tạo, du học ở một số nước trên.

TS. Dương Thị Kim Liên, Viện trưởng IBIAcho biết: “Hiện ở IBIA đã đưa được gần 200 học sinh sang một số nước khách hàng học tập và làm việc. Việc ký thỏa thuận hợp tác có GIST là kế hoạch dài hạn của IBIA trong việc hỗ trợ một số sinh viên của Việt Nam tiếp cận một số nguồn học bổng của GIST và một số trường kỹ thuật khác của Hàn Quốc cho một số ngành kỹ thuật.”

Thời gian qua, IBIA đã nỗ lực tíchcực mở rộng quan hệ hợp tác có nhiều tổ chức quốc tế, trong đấy có Hàn Quốc. Sự kiện Ký kết hợp tác giữa IBIA và GIST lần này là nền móng Thứ nhất khẳng định sự hợp tác hiệu quả và từ đấy sẽ mở ra rất nhiều thời cơ cho học sinh mong muốn sang du học ở Hàn quốc và một số thời cơ mới cho một số công ty khởi nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/