InterContinental Danang Sun Peninsula Resort làm nên lịch sử World Travel Awards

Ngày 10/12/2017, trong lễ trao giải thưởng du lịch địa cầu World Travel Awards 2017 (WTA) diễn ra ở Phú Quốc, hai khu nghỉ dưỡng do Tập đoàn Sun Group đầu tư đã liên tục được xướng tên ở một số hạng mục giải thưởng danh giá nhất.

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã xác lập 1 kỷ lục chưa từng có trong lịch sử ngành du lịch địa cầu khi lần thứ tư không ngừng nghỉ được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất địa cầu”. JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay đã trở thành “Khu nghỉ dưỡng mới cấp cao nhất địa cầu”.

Để đạt được một số hạng mục giải thưởng quan trọng này, hai khu nghỉ dưỡng của Việt Nam đã nhận được số phiếu bình chọn cao nhất từ một số chuyên gia đầu ngành, một số giám đốc điều hành cấp cao trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng đến từ hơn 140 quốc gia, vùng lãnh thổ trên địa cầu.

Năm nay, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã hoàn hảo vượt qua 30 đại diện đến từ một số châu lục, vùng lãnh thổ như Four seasons resort at jumeirah beach (Dubai), The Ritz carlton laguna niguel (Mỹ), Ayada (Maldives)… Năm 2017, số lượng ứng viên tham dự tranh giải ở hạng mục “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất địa cầu” cao gấp gần 3 lần so có năm 2016, khiến việc InterContinental Danang Sun Peninsula Resort lần thứ 4 nhận được giải thưởng cao quý này trở thành 1 kỳ tích. Nhà hàng La Maison 1888 của khu nghỉ dưỡng đồng thời được vinh danh ở hạng mục giải thưởng danh tiếng khác là “Nhà hàng Fine Dining sang trọng nhất địa cầu 2017”. Harnn Heritage Spa thuộc khu nghỉ dưỡng cũng được vinh danh “Spa trong khu nghỉ dưỡng tốt nhất Việt Nam” và “Spa trong khu nghỉ dưỡng tốt nhất Châu Á”.

Được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng mới cấp cao nhất địa cầu”, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay đã hoàn hảo vượt qua nhiều đại diện sáng giá toàn cầu như Domes Noruz Chania, Autograph Collection (Hy Lạp), Fairmont Fujairah Beach Resort (UAE), Hurawalhi Island Resort, Milaidhoo Island (Maldives) và The Shore Club (Turks & Caicos),… Chanterelle – Spa by JW thuộc Khu nghỉ dưỡng cũng được vinh danh ở hạng mục giải thưởng “Spa mới tốt nhất địa cầu” sau khi vượt qua một số đối thủ danh tiếng như Banyan Tree Spa Tamouda Bay (Morocco), Duniye Spa at Hurawalhi (Maldives), Serenity Spa at Pine Cliffs Resort (Bồ Đào Nha)…

Tại lễ trao giải, ông Graham Cooke, Chủ tịch tổ chức World Travel Awards khẳng định: “Việc vinh danh 1 khu nghỉ dưỡng 4 năm không ngừng nghỉ là sang trọng bậc nhất địa cầu là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử World Travel Awards suốt 24 năm qua. InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã xác lập 1 kỷ lục khó có thể bị phá vỡ trong lịch sử du lịch địa cầu, kể cả trong nhiều năm nữa”.

Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group chia sẻ: “Chúng tôi vô cộng tự hào khi hai Khu nghỉ dưỡng đạt được một số giải thưởng quan trọng của ngành du lịch địa cầu. Chúng tôi càng thêm tự hào khi lần thứ 4 không ngừng nghỉ InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được vinh danh “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất địa cầu”. Điều này truyền thêm cảm hứng cho Sun Group tiếp tục kiến tạo nên một số công trình cấp cao- khác biệt, cống hiến cho sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam.”

Nằm giữa một số ngọn đồi huyền thoại của bán đảo Sơn Trà, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là 1 kiệt tác nghệ thuật hơn là 1 khu nghỉ dưỡng đơn thuần. Với 200 phòng hướng biển và được bao bọc bởi khung cảnh môi trường xung quanh tuyệt đẹp, từng chi tiết trong khu nghỉ dưỡng đều toát lên một số dấu ấn kiến trúc và văn hóa Việt được KTS lừng danh địa cầu Bill Bensley chắt lọc sau rất nhiều chuyến đi khắp Việt Nam. Ẩm thực nơi đó là nghệ thuật đạt tới đỉnh cao, khi một số thượng khách của nhà hàng La Maison 1888 được thết đãi một số món ngon độc nhất vô nhị được sáng tạo bởi một số đầu bếp lừng danh ba sao Michelin như Michel Roux hay Pierre Gagnaire.

Tháng 11 vừa qua, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh 21 nền kinh tế APEC. Sự kiện này đã góp phần nâng cao địa vị, hình ảnh Việt Nam trên địa cầu khi báo chí quốc tế không ngớt lời ca ngợi vẻ đẹp của khu nghỉ dưỡng.

Cùng được kiến trúc bởi kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort kể lại câu chuyện giả tưởng về ngôi trường đại học Lamarck một số năm đầu thế kỷ 20 có 18 phân khoa có chủ đề từ môi trường xung quanh, xã hội, kiến trúc, hóa học,… đem tới cho du khách một số trải nghiệm nghỉ dưỡng mới lạ, khác biệt. Khu nghỉ dưỡng có 240 phòng ngủ và biệt thự theo hướng mở ôm trọn vẻ đẹp môi trường xung quanh thơ mộng của biển đảo Phú Quốc, có bên trong xe được sắp đặt như 1 bảo tàng thu nhỏ gồm hơn 5000 cổ vật được Bill Bensley sưu tập từ 40 quốc gia châu Âu.

Ẩm thực tế đó cũng mở ra 1 địa cầu một số trải nghiệm cấp cao có 5 nhà hàng và quán bar. Spa cấp cao duy nhất của khu nghỉ dưỡng, Chanterelle – Spa by JW, đưa du khách đến 1 hành trình thư giãn đặc biệt trong địa cầu bay bổng được thi công theo câu truyện cổ “Alice ở xứ sở thần tiên – Alice in Wonderland”, có kiến trúc bên trong xe được truyền cảm hứng từ một số loài nấm.

Việc hai khu nghỉ dưỡng do tập đoàn Sun Group đầu tư không ngừng nghỉ được vinh danh ở một số hạng mục giải thưởng quan trọng nhất của World Travel Awards- “Oscar của ngành du lịch toàn cầu” đã góp phần ghi dấu ấn nổi trội điểm đến Việt Nam trong mắt du khách và bạn bè quốc tế. Hưởng ứng nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, Sun Group trong 10 năm qua đã luôn kiên định có tiêu chí “cấp cao – khác biệt”, kiến tạo nên một số công trình cấp cao quốc tế, tiếp tục nâng cao hình ảnh, địa vị của Việt Nam trên bản đồ du lịch địa cầu.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/