iPhone X tiếp tục giảm giá, có thể đã chạm đáy

iPhone X cả hai phiên bản bộ nhớ đều giảm giá sâu qua từng tuần, tuy nhiên mức giá giai đoạn này đã sắp chạm đáy.

iPhone X đang phân phối ở phân khúc xách tay đã giảm giá nhiều so có đầu tuần và so có khi mới về Việt Nam.

Phiên bản 256GB được 1 hệ thống cửa hàng báo giá 31,6 triệu đồng, 1 hệ thống khác để giá 31,99 triệu đồng. Trong khi đó vào đầu tuần mức giá cho phiên bản này là hơn 35 triệu đồng. Như vậy, phiên bản đắt nhất của iPhone X giảm xấp xỉ 4 triệu đồng chỉ sau 1 tuần.

Trong khi đó, bản 64GB được niêm yết 27,7 triệu đồng, có cửa hàng để giá 27,99 triệu. So có giá phân phối hồi đầu tuần, iPhone X bản thấp giảm hơn 2 triệu đồng.

iPhone X – Ảnh: Digital Trend

“Với mức giá giảm sâu, iPhone X phân phối khá tốt, tốt hơn so có iPhone 8”, đại diện CellphoneS nói.

Người muốn mua iPhone X giai đoạn này chỉ có thể tìm ở phân khúc xách tay và một vài máy nhập chính ngạch. iPhone X mã VN/A dành cho phân khúc Việt Nam chuẩn bị được trình làng vào ngày 1/12, sẽ phân phối ra vào ngày 8/12.

Đại diện CellphoneS không phủ nhận nguyên nhân iPhone X giảm giá 1 phần là do nguồn hàng iPhone X mã VN/A sắp về Việt Nam. Đây là các mẫu máy sẽ được một vài hệ thống lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop nhập về. Chắc chắn 1 lượng khách không hề nhỏ sẽ đổ vào một vài hệ thống này để mua máy, giảm đáng kể thị phần của phân khúc xách tay.

iPhone X chính hãng sắp phân phối sẽ có giá gần 35 triệu đồng cho bản 256GB, gần 30 triệu đồng cho bản 64GB. Chênh lệch giá giai đoạn này giữa iPhone X xách tay và hàng chính hãng sắp tới đảm bảo tranh đua nhất định cho hàng xách tay.

“Giá phân phối iPhone X ở phân khúc xách tay bởi thế khá tốt, sẽ không giảm sâu nữa”, đại diện hệ thống cửa hàng ở Hà Nội và TP.HCM phỏng đoán.

iPhone X và iPhone 8 hiện phân phối ở Việt Nam chủ yếu từ nguồn xách tay nhỏ lẻ có về phân phối ở một vài cửa hàng nhỏ. Một số mẫu iPhone 8 cũng đã được FPT Trading nhập về phân phối chính thức. Tuy nhiên các chiếc máy thực sự phân phối cho phân khúc Việt Nam vẫn chưa về hàng.

Những chiếc máy tên mã VN/A chuẩn bị về Việt Nam đầu tháng 12, phân phối ở hai hệ thống chiếm thị đa số nhất giai đoạn này là Thế Giới Di Động và FPT Shop. Các máy này sẽ được Apple chính thức hỗ trợ về mặt quảng bá, phân phối hàng, cùng có bí kíp phân phối hàng của hai chuỗi trung tâm mua sắm lớn đảm bảo sẽ khiến doanh số ở phân khúc xách tay hẹp lại.

Apple mở phân phối iPhone 8 và iPhone X ở nhiều phân khúc trên địa cầu tuy nhiên ở Việt Nam một vài smartphone này vẫn chưa chính thức được tung ra. Mặc dù vậy, để đón 1 lượng lớn bạn trước khi bị một vài cửa hàng nhỏ ở phân khúc tiểu ngạch “giành” mất, hai hệ thống lớn là FPT Shop và Thế Giới Di Động đã cho đặt hàng trước ngay sau ngày Apple trình làng iPhone 8/8 Plus và iPhone X hôm 12/9 – tức một vàih đó gần 3 tháng. Các con số thống kê không chính thức cho thấy lượng đặt hàng ở hai hệ thống này khá lớn, mỗi nơi đạt vài ngàn đơn.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/