iPhone xách tay đời cũ khan hàng, giá tăng chóng mặt

Giá phân phối của 1 số mẫu máy đời cũ như iPhone 6, 6S liên tục tăng trong khi các model mới hơn gần như không có nhiều biến động.

Hơn 1 tuần nay, Lương Thanh Bình – sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân – tìm mua 1 chiếc iPhone 6S Plus phiên bản 64 GB màu hồng nhưng không được.

Hỏi qua nhiều cửa hàng ở Hà Nội, cô đều nhận được tài liệu đã hết máy và đề nghị chờ đợi thêm 1 thời gian nữa. Bên cạnh đấy, nhiều người tìm mua iPhone 6, 6 Plus cũ cũng rơi vào hiện trạng tương tự.

iPhone xach tay doi cu khan hang, gia tang chong mat hinh anh 1
Nhiều mẫu máy đời cũ như iPhone 6, iPhone 6S liên tục rơi vào hiện trạng khan hàng. Ảnh: CNet.

“Gần đấy, iPhone xách tay gặp hiện trạng khan hàng, độc đáo là 1 số mẫu máy đời cũ như iPhone 6, 6S và 6S Plus. Nhiều cửa hàng cũng chỉ còn tồn lại 1 số lượng khá ít máy, không đầy đủ 1 số phiên bản màu sắc cũng như dung lượng bộ nhớ”, anh Quang Trung – đại diện 1 hệ thống phân phối lẻ liên hệ xách tay ở Hà Nội – chia sẻ.

Anh cho biết thêm thời gian này việc nhập máy gặp khá nhiều gặp khó, nguồn hàng thiếu, 1 số thương gia cũng được dịp tăng giá 200.000 – 500.000 đồng tùy từng sản phẩm. “Cũng chưa biết khi nào hiện trạng này sẽ chấm dứt”, anh nói.

Do hiện trạng khan hàng, các model iPhone qua sử dụng đời cũ liên tục tăng giá. Cụ thể, iPhone 6 quốc tế cũ có giá dao động 3,8 triệu đồng cho bản 16 GB và 4,3 triệu đồng cho bản 64 GB, tăng 300.000 đồng so có thời điểm 1 sốh đấy 1 tháng.

iPhone xach tay doi cu khan hang, gia tang chong mat hinh anh 2
Giá phân phối cũng các model đời cũ liên tục tăng trong khi các mẫu máy mới hơn như iPhone 8, iPhone X không có nhiều biến động về giá. Ảnh: BGR.

Trong khi đấy, iPhone 6S Plus có giá lần lượt dao động 7,5 và 8,5 triệu đồng cho 1 số phiên bản 16 GB và 64 GB, tăng 500.000 đồng so có trước. Thậm chí, 1 số mẫu máy như iPhone 6 16 GB, iPhone 6S Plus 16 GB liên tục xảy ra hiện trạng “cháy hàng”.

Trái ngược có các mẫu máy đời cũ, 1 số model mới hơn như iPhone 7 Plus, iPhone 8, 8 Plus và iPhone X qua sử dụng không gặp phải hiện trạng này. iPhone 8 Plus cũ vẫn giữ ở mức giá dao động 16 triệu đồng trong khi iPhone X qua sử dụng có giá trên 21 triệu đồng.

Anh Minh Đức, đại diện 1 hệ thống phân phối lẻ khác cho biết, doanh số phân phối ra của các model đời mới như iPhone 8, iPhone X chỉ ở mức trung bình, kém khá xa so có các mẫu máy đời cũ.

Anh Đức cho biết thêm việc khan hàng xảy ra ngay thời điểm sinh viên nhập học, có nhu cầu mua sắm cao đã khiến việc kinh doanh của nhiều cửa hàng gặp không ít gặp khó.

iPhone xach tay doi cu khan hang, gia tang chong mat hinh anh 3
Bên cạnh các máy quốc tế, iPhone khóa mạng cũng chứng kiến mức tăng giá chóng mặt. Ảnh: The Verge.

Các loại máy được ưa chuộng như iPhone 6, iPhone 6S khá ít hàng, nhiều khi cung không đủ cầu. Trong khi các mẫu máy cấp cao hơn lại không nhận được sự quan tâm từ đa số bạn do mức giá còn khá cao.

Bên cạnh máy quốc tế, giá phân phối của các chiếc iPhone khóa mạng cũng tăng từ 400.000 đến 1 triệu đồng. Theo đấy, iPhone 6s lock đã tăng 400.000 đồng so có trước lên mức giá 3,8 triệu đồng, trong khi đấy iPhone 7 Plus lock có giá hơn 8 triệu đồng, tăng 800.000 đồng so có trước đấy.

Sở dĩ có điều này là vì gần đấy xuất hiện 1 loại code mới có thể kích hoạt để biến máy lock thành máy quốc tế mà không cần dùng SIM ghép trở lại. Chưa biết khi nào loại code này sẽ bị chặn nhưng nó vẫn đủ khiến phân khúc máy lock sôi động trở lại phần nào. Mặc dù vậy, các người có bí kíp trên phân khúc cho hay người dùng không nên tham rẻ để mua 1 số mẫu máy lock này vì chúng đã bị đưa vào diện chú tâm độc đáo của Apple. Việc chặn các đoạn code hay ICCID cho máy lock chỉ là vấn đề sớm muộn.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/