Jack Ma: Muốn công ty thành công, hãy tuyển nhiều phụ nữ

Jack Ma là người giầu nhất Trung Quốc dù sinh trưởng trong gia đình nghèo khó. Vì vậy, KH có thể nhìn vào ông để rút cho mình các bài học về sự nghiệp và cuộc đời.

1. Hãy tuyển phụ nữ nếu muốn công ty thành công

Jack Ma: Muốn công ty thành công, hãy tuyển nhiều phụ nữ - ảnh 1

Jack Ma nói tuyển nhiều phụ nữ nhất có thể là “nước sốt bí mật” của Alibaba bởi họ quan tâm nhiều đến người khác hơn nam giới. “Phụ nữ sẽ phát triển thành vô cộng quyền lực trong thế kỳ 21. Thế kỷ trước, loài người so sánh cơ bắp; thế kỷ này, loài người so sánh sự khôn ngoan”.

2. Làm theo kế hoạch này

Ông đưa lời khuyên cho mọi người: vào 1 công ty tốt năm 20 tuổi, tìm 1 ông chủ tốt để học hỏi. Sau đây tách ra và tự làm vào năm 30 tuổi. Khi 40 tuổi, hãy làm gì mà KH tốt nhất có thể. Khi 50 tuổi, dành thời gian cho người trẻ, cho họ thời cơ. Khi đến tuổi nghỉ hưu, hãy dành thời gian cho các cháu trên bãi biển.

3. Bị khước từ không phải điều tệ hại

Thấp và xấu trai hơn người anh họ khiến ông chủ Alibaba không xin được công việc bồi bàn ở khách sạn 4 sao Thứ nhất ở quê nhà. Tuy nhiên, giai đoạn này anh họ ông vẫn làm ở khách sạn, còn ông đã đổi đời.

4. Thuê người thông minh hơn mình

Ma là giáo viên tiếng Anh trước khi khởi nghiệp và chưa bao giờ quên 1 điều: người thầy luôn muốn học trò thành công hơn mình. Điều này cũng tiến hành có tuyển dụng: “Khi tuyển người, tôi luôn muốn tuyển người thông minh hơn tôi”.

5. Làm điều phải làm để khởi nghiệp. Những điều to lớn rồi sẽ đến.

Khởi đầu của sàn thương mại điện tử Taobao chẳng thể khiêm tốn hơn. Vào các ngày đầu năm 2003, ông và nhân viên của mình phải về nhà để tự tìm 4 thứ đăng phân phối. “Mọi người chẳng thể tìm được 4 thứ ở nhà có thể phân phối được vì chúng tôi quá nghèo. Vì vậy, chúng tôi chỉ gom được 21 sản phẩm, đăng lên website, chờ 3 ngày mà không có ai đến mua”.

Tuần thứ hai, họ bắt đầu tự chuyển nhượng có nhau. Tuần tiếp nữa, khi mọi người bắt đầu đăng phân phối sản phẩm, họ đã tìm ra người mua tiềm năng, chính là Ma và nhân viên. “Trong gần 30 ngày, mọi thứ mọi người phân phối, chúng tôi đều mua cả. Vì vậy, chúng tôi có cả 1 căn nhà chứa toàn thứ mua trên mạng, gắng sức để cho họ biết được rằng: À, thứ này có thể phân phối được”.

6. Biến ý tưởng của KH thành hiện thực

Ma nhớ lại ông đã dành 2 tiếng để giải đáp ý tưởng về 1 công ty Internet cho 24 người KH trong căn hộ chung cư và 23 người bảo ông hãy quên điều đây đi. Chỉ có 1 người nói: “Jack, nếu muốn thử, hãy thử đi. Nếu làm sai, hãy quay lại”.

Ông ăn ngủ có ý tưởng của mình, chọn lọc vẫn muốn theo đuổi giấc mơ đây. “Phần lớn mọi người nảy sinh các ý tưởng vào buổi tối nhưng khi thức giấc vào buổi sáng, họ lại làm việc như cũ. Chúng ta phải làm gì đây khác biệt”.

7. Hết cơn bĩ cực đến hồi thái lai

“Với tư cách 1 doanh nhân, giai đoạn này rất gặp khó. Ngày mai thậm chí còn gặp khó Bên cạnh đây. Tuy nhiên, ngày thứ hai nữa sẽ là 1 ngày đẹp trời. Phần lớn mọi người đều ra đi vào chiều tối hôm sau. Bạn phải làm việc chăm chỉ, phải học hỏi, phải dựa vào nhóm của mình”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/