Khách hàng mất 245 tỷ ở Eximbank là nữ đại gia nổi tiếng

Bà Chu Thị Bình, bạn bị mất 245 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm gửi ở Eximbank được cho là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty xuất khẩu Thuỷ sản Minh Phú (cổ phiếu MPC) và là vợ của ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT MPC.

Hiện bà Bình đang nắm giữ 17,47 triệu cổ phiếu của MPC, chiếm dao động 24,96% vốn điều lệ của doanh nghiệp. Với giá chốt phiên ngày 23.2 của cổ phiếu MPC là 101.600 đồng/cổ phiếu, bà Bình hiện đang có tài sản trên sàn chứng khoán hơn 1.770 tỷ đồng.

Bà Chu Thị Bình, phó tổng giám đốc Minh Phú và chồng Lê Văn Quang, chủ tịch HĐQT Minh Phú (Ảnh: IT)

Quay trở lại diễn biến sự việc bà Chu Thị Bình mất hơn 245 tỷ đồng ở Eximbank. Theo trình bày của bà Chu Thị Bình, từ năm 2013 đến nay bà có mở 3 sổ tiết kiệm có tổng số tiền gốc hơn 300 tỷ đồng. Tuy nhiên đến tháng 3.2017, sau khi ông Lê Nguyễn Hưng bỏ trốn, bà được Eximbank thông báo và cung cấp chứng từ cho thấy 1 số sổ tiết kiệm đã bị rút gần hết tiền từ lâu. Việc này chẳng thể hiện trên 1 số sổ tiết kiệm gốc nên bà không hay biết. Tổng số tiền bà bị mất là 245 tỷ đồng.

Sau khi sự việc xảy ra bà có nhiều buổi làm việc có Eximbank và được phía Eximbank TP.HCM đề nghị chờ C44 làm rõ vụ việc. Đồng thời lãnh đạo ngân hàng cũng cam đoan sẽ tôn trọng và bảo vệ ích lợi của bà. Thế nhưng theo bà Bình, dù bà đã kiên trì chờ đợi Eximbank suốt 1 năm qua, nhưng sau khi có kết luận của C44 đến nay ngân hàng vẫn cố tình đình trệ.

Nhùng nhằng trong việc xử lý giữa khoản tiền 245 tỷ đồng bị mất giữa bạn và Eximbank (Ảnh: IT)

“Mới nhất ở cuộc họp ngày 12.2, lãnh đạo Eximbank đề nghị chỉ chi trả sau khi có quyết định của tòa án dù biết rõ và có đủ hồ sơ về vụ việc. Việc này xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi, gây thiệt hại lớn cho tôi trong khi tôi đang rất cần vốn làm ăn. Chưa kể vì việc này sức khỏe tôi giảm sút, gia đình lục đục”, bà Bình nói.

Cũng theo bà Bình, việc đưa vụ việc ra xét xử ở tòa án là 1 lựa chọn sẽ gây ra nhiều hao tổn về sức lực và tiền của của cho cả hai bên. Do vậy bà mong muốn được giải quyết vụ việc trong hòa bình và mong muốn được tất toán sổ tiết kiệm để lấy lại tiền của mình.

Còn về phía Eximbank, ngân hàng này cho biết theo văn bản số 387 ngày 12-6-2017 của C44, 1 số tài khoản tiền gửi tiết kiệm mà bà Bình đề nghị tất toán đã được rút 1 phần và chữ ký trên 1 số chứng từ rút tiền được C44 tài liệu là chữ ký thật của bà Bình. Do vậy Eximbank khẳng định trước mắt ngân hàng chưa có cơ sở để giải quyết đề nghị của bạn.

Trong câu chuyện của bà Chu Thị Bình có nói đến cần tiền làm ăn. Hiện bà Bình đang là thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc của Công ty xuất khẩu thuỷ sản Minh Phú. Năm 2017 được coi là năm dấu ấn của Thuỷ sản Minh Phú có tổng lợi nhuận sau thuế cả năm 2017 đạt 714 tỷ đồng, tăng 772% so có năm 2016. Lợi nhuận sau thuế thuộc cổ đông doanh nghiệp mẹ đạt 642 tỷ đồng.

Nguồn: danviet.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/