Khách hàng tố đặt mua Galaxy Note 8 mới 100% trên Lazada nhưng nhận được máy bị bóc niêm phong

Đặt mua chiếc Samsung Galaxy Note 8 hàng mới trên Lazada, tuy nhiên khi nhận được máy, bạn phát hiện máy đã bị bóc tem niêm phong nên đã trả lại, đòi hoàn tiền.

Một chiếc Galaxy Note 8 cộng loại có sản phẩm bạn Trường Thiên đặt mua

Ngày 16/11, ICTnews nhận được phản ánh của bạn Trần Nhật Trường Thiên (TP.HCM) phản ánh về việc ngày 9/11/2017 bạn này có đặt 1 đơn hàng mua sản phẩm Samsung Galaxy Note 8 màu đen 64GB, giá 15,7 triệu đồng, là hàng mới ở trang thương mại điện tử Lazada.

Sản phẩm này do nhà phân phối hàng Bích Ngọc Mobile phân phối ra có cam đoan chậm nhất ngày 13/11 sẽ nhận được hàng.

Tuy nhiên đến ngày 14/11/2017 (chậm hơn thời gian cam đoan của Lazada 1 ngày) bạn Trường Thiên mới nhận được hàng tuy nhiên phát hiện ra dù được cam đoan máy mới nhưng hàng không còn nguyên seal (niêm phong).

“Sau đấy tôi chọn lọc trả hàng, phía Lazada thông báo hết hàng nên đơn hàng sẽ được huỷ”, bạn Trường Thiên cho hay.

Tuy nhiên sau đấy, bạn này nhận được thông báo đơn hàng vẫn đang được vận chuyển, điện thoại lên trọng điểm dịch vụ bạn cũng như tin nhắn trực tuyến trên website của Lazada, qua thư điện tử cũng không được phản hồi.

“Tôi rất bức xúc việc này, không biết đến bao giờ thì Lazada mới hoàn tiền cho tôi. Một đơn vị lớn làm ăn danh tiếng thì chẳng thể có cách xử sự như trên”, bạn bức xúc.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 17/11, ICTnews đã thảo luận có phía Lazada về sự việc liên quan.

Đến cuối ngày 17/11, đại diện Lazada Việt nam cho hay có trường hợp bạn Trần Nhật Trường Thiên (mã đơn hàng #367235475) mua sản phẩm tel Samsung Galaxy Note 8, bộ phận chăm sóc bạn của Lazada đã áp dụng giải quyết theo mong muốn của bạn là hoàn lại tiền cho đơn hàng này.

Trong thời gian qua, ở Lazada đã có trường hợp bạn đặt mua tel mới 100% nhưng khi nhận máy lại là hàng dựng, cũ, không như cam đoan.

Như trường hợp bạn Nguyễn Đức Long (trú ở Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) ngày 5/4/2016 đặt mua chiếc iPhone 5 16GB màu trắng trên Lazada.vn.

Tuy nhiên 3 ngày sau, đến ngày 8/4, khi nhận được sản phẩm và có đến 1 cửa hàng Thế Giới Di Động để nhờ cắt và lắp SIM thì bạn này được nhân viên ở đấy thông báo chiếc iPhone 5 “mới 100%” chính là máy đã qua sử dụng, đã được Active và hết hạn bảo dưỡng trên hệ thống của Apple.

Sau đấy, ông Lê Xuân Long, Giám đốc Marketing Lazada Việt Nam thừa nhận chiếc iPhone 5 bạn Nguyễn Đức Long mua ngày 5/4 là hàng đã qua sử dụng, không phải máy mới 100% như cam đoan và dòng sản phẩm này không được phép kinh doanh trên sàn chuyển nhượng Lazada.

Trường hợp khác, ngày 1/7/2017 bạn Nguyễn Quốc Cảnh (trú ở Vĩnh Thái, Nha Trang, Khánh Hòa) phản ánh về việc đặt mua ở Lazada.vn chiếc tel Nokia 3310 hàng phân phối chính hãng màu xám có giá 380.000 đồng (đơn hàng 324692518) .

Tuy nhiên đến ngày 6/7, nhà phân phối lẻ trên Lazada là Thảo Botique đã giao chiếc tel Nokia 3310 đến cho bạn Nguyễn Quốc Cảnh và cho biết đấy là “hàng nhái loại 1” chứ không phải là hàng chính hãng như quảng cáo trên Lazada.vn.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/