Khách hàng “vật vã” chịu thua ví điện tử mới Grab – Moca

ICTnews – Không kích hoạt được tài khoản, chẳng thể nạp tiền vào ví điện tử mới hay sử dụng số tiền trong ví GrabPay Credits cũ khiến nhiều bạn buộc lòng phải trả bằng tiền mặt hoặc tìm đến 1 ứng dụng khác.
Khách hàng “vật vã” chịu thua ví điện tử mới Grab – Moca - ảnh 1

Khách hàng không kích hoạt được ví điện tử mới

Mặc dù đã có thông báo chuyển đổi từ ví GrabPay Credits sang ví điện tử Grab – Moca từ đầu tháng 10. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi sang ví điện tử mới của Grab đã gây ra khá nhiều bất tiện và bức xúc cho người sử dụng.

Grab bắt đầu triển khai ví điện tử mới Grab by Moca đến 1 số nhóm bạn. Cũng kể từ 10/10, Grab ngừng hỗ trợ nạp tiền từ tài khoản thẻ ATM vào GrabPay để dự tính kích hoạt ví điện tử mới.

Theo thông báo từ Grab Việt Nam, trong quá trình triển khai ví điện tử mới, từ ngày 1/10, Grab bắt đầu ngừng hỗ trợ việc nạp tiền vào tài khoản GrabPay Credits từ thẻ tín dụng hoặc ngân hàng trực tuyến (thẻ ATM nội địa). Đồng thời, bạn đang có tiền trong tài khoản GrabPay cần lưu ý là số tiền trong GrabPay Credits chỉ được sử dụng khi khách kích hoạt ví điện tử Moca.

Việc tạm dừng nạp tiền vào ví GrabPay để dự tính cho ví điện tử mới dựa trên nền móng dịch vụ chi trả điện tử Moca như hợp tác trước đây mà hai công ty này mở bán. Thế nhưng quá trình chuyển đổi sang ví điện tử mới lại khiến nhiều người dùng thấy được trục trặc và gây một vài bất tiện trong khi kết nối bằng taxi công nghệ và trả tiền qua ứng dụng đang trở thành thói quen của nhiều hách hàng ở Việt Nam.

Cụ thể, theo phản ánh từ 1 số người dùng, ví điện tử Grab – Moca liên tục bị trục trặc trong việc kích hoạt hay nạp tiền. Kể từ sáng hôm qua (16/10), nhiều bạn chẳng thể kích hoạt được ví điện tử Grab – Moca.

“Theo thông báo và giải đáp của Grab, tôi thực hiện một vài bước kích hoạt ví điện tử mới tuy nhiên chẳng thể kích hoạt được ví mới dù hệ thống trả mã chính xác về tel qua tin nhắn SMS. Tình trạng này kéo dài đến hết ngày 16/10 do đang có nhu cầu kết nối rất cấp bách nên tôi buộc phải trả tiền mặt và không được hưởng khuyến mại dù vẫn còn tiền trong ví cũ”, anh T.K 1 bạn sử dụng Grab ở Hà Nội cho biết.

Trong khi đây, nhiều bạn khác cũng tỏ ra bức xúc trên mạng xã hội vì tài khoản Grab đã kích hoạt ví mới một vài lại chẳng thể nạp tiền vào để từ một vài tài khoản ngân hàng (cả thẻ ATM và Visa) có liên kết. Do hiện trạng này, nhiều bạn buộc lòng phải trả bằng tiền mặt (có số tiền đắt đỏ hơn do không được khuyến mại).

Mặc dù gửi thông báo quảng cáo tính năng mới, nhưng Grab Việt Nam cũng cho biết ví điện tử mới chỉ ứng dụng có từng nhóm bạn. Dự kiến, việc chuyển đổi sang ví mới đã đi vào hoạt động trong tháng 10 tuy nhiên, một vài sự cố trong chuyển đổi hình thức chi trả đang khiến nhiều bạn trung thành của Grab “mếch lòng”.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/