Khách mất trăm tỷ tổng giám đốc “ra đi”, ông Trương Gia Bình gia nhập Vietcombank

Biến động lớn về lãnh đạo ở nhiều ngân hàng là tài liệu đáng chú tâm tuần qua: Tổng Giám đốc Eximbank đề đạt nguyện vọng từ chức, ông Vũ Văn Tiền rời ghế nóng ABBank, ông Trương Gia Bình được bầu vào HĐQT Vietcombank.

Tổng Giám đốc Eximbank đề đạt nguyện vọng từ chức

Sau một số vụ mất tiền hàng trăm tỷ đồng của bạn, làm việc của ngân hàng chưa được như mong muốn, ông Lê Văn Quyết, Tổng Giám đốc Eximbank, đã chính thức đề đạt có HĐQT tìm kiếm 1 “thuyền trưởng” khác thích hợp có GĐ mới.

Theo đấy, bà Lương Thị Cẩm Tú, nguyên là CEO của Nam A Bank đã nhận được sự chào đấyn gần như tuyệt đối của cổ đông để chính thức trở thành thành viên trong HĐQT Eximbank.

Với việc bà Lương Thị Cẩm Tú, 1 nữ tướng được giới tài chính phân tích là “có tâm, có tầm”, tham dự vào HĐQT, nhiều cổ đông kỳ vọng đấy sẽ là “luồng gió mới” để vực dậy sự trì trệ, lấy lại danh tiếng cũng như đưa Eximbank phát triển trong GĐ mới.

Ông Vũ Văn Tiền rời ghế nóng ABBank

Ông Vũ Văn Tiền chọn lọc rời khỏi địa điểm ghế nóng của ABBank sau 10 năm ở vị, để tập trung vào một số làm việc kinh doanh khác. Ông Tiền chia sẻ, đấy là thời đại công nghệ 4.0 có rất nhiều một sốh tân chính vì vậy ông rút khỏi địa điểm ghế nóng của ngân hàng để nhường lại cho người khác làm tốt hơn.

Trong lĩnh vực địa ốc, đại gia “Tiền Còi” nổi lên như 1 tỷ phú đô la có vô vàn dự án bất động sản đình đám như Khu thành thị Geleximco – Lê Trọng Tấn 135ha nằm trên địa bàn huyện Hoài Đức và quận Hà Đông. Hay dự án khác như Thành phố giao lưu Geleximco hợp tác cộng có Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Quốc tế Vigeba và Tập đoàn Bảo Việt.

Năm 2015, ông Tiền khiến giới tài chính bất ngờ khi tham dự vào việc tái cấu trúc Hanic, doanh nghiệp khi bấy giờ đang bên bờ vực phá sản khi phân khúc BDS gặp khó và rắc rối có một số đối tác.

Ông Trương Gia Bình được bầu vào HĐQT Vietcombank

Ông Trương Gia Bình được đề cử có vai trò là Thành viên HĐQT độc lập của Vietcombank nhiệm kỳ 2018-2023. Theo quy định, Thành viên HĐQT độc lập là thành viên không điều hành và không phải là người có liên quan có tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, Kế toán trưởng và một số cán bộ quản lý khác được HĐQT bổ nhiệm. Thành viên HĐQT độc lập không đại diện cho ích lợi của ai trong doanh nghiệp.

Trong khi đấy, ở FPT, ông Bình có vai trò là chủ tịch, đã có doanh thu quý I giảm 1 nửa do không còn hai mảng bán và bán lẻ. Doanh thu đạt 4.751 tỷ đồng, tương đương 104% kế hoạch lũy kế, lợi nhuận trước thuế đạt 781 tỷ đồng, tương đương 118% kế hoạch lũy kế.

Bầu Thắng rời ghế Kienlongbank

Ông Võ Quốc Thắng rời ghế Chủ tịch HĐQT Kienlongbank để giữ cương vị Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group. Tuy nhiên, bầu Thắng đã chấp nhận mời làm cố vấn và khẳng định tiếp tục gắn bó có Kienlongbank trong vai trò mới.

Ông Thắng lãnh đạo CTCP Đồng Tâm từ năm 1993 có tên gọi Công ty TNHH Sản xuất – Xây dựng – Thương mại Đồng Tâm. Trong 24 năm qua, “bầu” Thắng đã kinh qua chức vụ Chủ tịch ở vô vàn doanh nghiệp như: Công ty Liên doanh Gạch men Đồng Tâm, CTCP Đồng Tâm Miền Bắc, CTCP Đồng Tâm Miền Trung, CTCP Khu công nghiệp Long An, CTCP Cảng Long An, CTCP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam, Công ty TNHH Thể thao Đồng Tâm.

Tân Chủ tịch Petrolimex

Phạm Văn Thanh, uỷ viên HĐQT Tập đoàn kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex là 1 trong một số gương mặt sáng giá được đề cử sẽ kế nhiệm Bùi Ngọc Bảo nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/5.

Trước đấy, cộng có ông Thanh, 1 nhân vật khác cũng được Petrolimex ra mắt ứng cử viên cho chiếc ghế Chủ tịch tập đoàn là ông Trần Ngọc Năm, sinh năm 1965.

Hồi đầu tháng 4, Bộ Công Thương thông báo về việc ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch HĐQT Petrolimex ( Mã: PLX) nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/5. Ông Bảo đồng thời thôi đại diện phần vốn Nhà nước, thôi phụ trách bộ phận quản lý phần vốn Nhà nước ở Petrolimex.

Tân Chủ tịch Vinataba

Theo Dân trí, Tổng doanh nghiệp Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) vừa có văn bản gửi tới Bộ Công Thương ra mắt nhân sự bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng doanh nghiệp.

Theo đấy, ông Hồ Lê Nghĩa (sinh năm 1979, quê quán Nghệ An) được ra mắt vào địa điểm này thay cho ông Vũ Văn Cường. Ông Hồ Lê Nghĩa hiện là Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng Uỷ, Thành viên Hội đồng thành viên, Trưởng ban Kiểm soát nội bộ Vinataba.

Được biết ông Vũ Văn Cường sẽ nghỉ hưu theo chế độ kể từ tháng 9/2018. Trước đấy, ông Vũ Văn Cường làm Chủ tịch HĐTV từ hồi tháng 3/2013 đến nay.

Tổng cục Thuế tự xin cắt giảm 2 phó tổng cục trưởng

Nếu dự thảo được thông qua, Tổng cục Thuế sẽ chỉ còn 4 phó tổng cục trưởng thay vì 6 phó tổng cục trưởng như hiện nay. Đối có tổ chức cơ quan thuế ở một số tỉnh, thành thị trực thuộc Trung ương được giữ nguyên như hiện nay.

Theo ra mắt ban lãnh đạo trên website Tổng cục Thuế, hiện ở, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế là ông Bùi Văn Nam. Tổng cục Thuế có 6 phó tổng cục trưởng gồm: ông Trần Văn Phu, ông Cao Anh Tuấn, ông Nguyễn Đại Trí, ông Phi Vân Tuấn, ông Đặng Ngọc Minh, ông Nguyễn Thế Mạnh.

Khởi tố, bắt tạm giam PTGĐ Lọc hóa dầu Bình Sơn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra một số Quyết định khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối có Vũ Mạnh Tùng, sinh năm 1974, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Ông Tùng bị bắt về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo Điều 355 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Vũ Mạnh Tùng và mở rộng điều tra đối có một số đối tượng liên quan, thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Trước đấy, trong vụ án sơ thẩm liên quan đến Hà Văn Thắm, 4 người bị triệu tập liên quan vụ án gồm ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐTV, ông Đinh Văn Ngọc, cựu Tổng Giám đốc, Vũ Mạnh Tùng, Phó Tổng Giám đốc và ông Phạm Xuân Quang, Kế toán trưởng.

5 cán bộ hải quan Hải Phòng bị kỷ luật

Cục Hải quan Hải Phòng chọn lọc thi hành kỷ luật đối có 5 cán bộ công chức xuất hiện trong clip nghi nhận tiền “bôi trơn” khi làm thủ tục hải quan.

5 cán bộ có tên trong một số chọn lọc kỷ luật đều thuộc biên chế của Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ. Đó là ông Đỗ Trung Tuyến, Phó Đội trưởng đội thủ tục hàng hóa xuất nhập khẩu; Nguyễn Đôn Hạnh, Phó đội trưởng đội giám sát hải quan; Vũ Đức Tuấn, công chức Đội thủ tục hàng hóa; Bùi Tiến Cường, đội giám sát hải quan; Đào Đức Anh, Đội thủ tục hàng hoá xuất nhập khẩu.

Nguồn: VNN tổng hợp

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/