Khách phản ứng tăng phí, Vietcombank khẳng định “thu phí thấp nhất thị trường”

Trước phản ứng của bạn về việc tăng phí, Vietcombank khẳng định đang thu phí quản lý tài khoản ở mức thấp nhất trên phân khúc, và lần điều chỉnh này có tăng có giảm, có thứ miễn phí…

Bắt đầu từ ngày 1/3/2018, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiến hành biểu phí dịch vụ mới, trong đó tăng phí 1 số dịch vụ.

Đối có dịch vụ SMS Banking, phí hàng tháng sẽ tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng.

Chuyển tiền qua Mobile Banking, trước đó bạn được miễn phí nhưng từ ngày 1/3 sẽ chịu phí 2.200 đồng/chuyển nhượng.

Nếu chọn lọc chuyển tiền qua Internet Banking, phí sẽ cách tân từ 3.300 đồng thành 2.200 đồng có chuyển nhượng dưới 50 triệu đồng và 5.500 đồng có chuyển nhượng trên 50 triệu đồng.

Khi chuyển tiền liên ngân hàng, số tiền dưới 10 triệu đồng sẽ chịu phí 7.700 đồng/chuyển nhượng, còn số tiền trên 10 triệu đồng sẽ chịu phí 0,02% tổng số tiền.

Thẻ VISA Debit có mức phí chuyển đổi ngoại tệ: 2,5% (mức phí cũ 2%), các dòng thẻ khác: 2,5%.

Bất ngờ có mức cách tân biểu phí của Vietcombank, anh Trương Văn (Trung Kính, Hà Nội) cho hay, đến hôm nay anh mới biết ngân hàng tăng phí dịch vụ, nhiều lại phí khác cũng cách tân nhưng anh không hề hay biết.

“Thực tế ngân hàng có quá nhiều loại phí mà tôi chẳng thể nhớ hết được, nếu sử dụng hết toàn bộ các dịch vụ của ngân hàng thì số tiền cũng không phải là nhỏ, nay lại còn tăng phí nữa”, anh Văn nói.

Đáng nói, anh Nguyễn Tuân (Thanh Trì, Hà Nội) còn bị trừ tiền 11.000 đồng dù chưa đến thời hạn tiến hành biểu phí mới, sau đó 1 ngày ngân hàng thông báo lại là “chuyển nhượng thu phí liền trước đã hủy”.

“Cách đó 1 tháng, Vietcombank gửi tin nhắn báo thu tiền dịch vụ SMS có mức tăng so có các tháng trước, sau đó lại âm thầm trả lại tiền thu và gửi lại tin nhắn có mức thu như cũ nhưng không hề có giải đáp gì cho bạn. Nhắn tin quá ngắn gọn bởi thế tôi cũng như nhiều bạn khác không hiểu có vấn đề gì”, anh Tuân nói.

Đại diện Vietcombank cho biết, từ ngày 1/3/2018, Vietcombank chính thức tiến hành biểu phí dịch vụ mới dành cho bạn cá nhân, (biểu phí dịch vụ bạn cá nhân trước đó được ban hành từ năm 2009). Ngân hàng đã có thông báo về việc điều chỉnh biểu phí lần này cách đó khá lâu (từ ngày 27/1/2018) chứ không phải bây giờ mới thông báo.

Hơn nữa đó là không phải là lần tăng phí mà điều chỉnh phí, có nhiều mức phí giảm, có các chuyển nhượng được miễn phí so có trước đó. Theo đại diện ngân hàng, việc điều chỉnh này nhằm thích hợp có phân khúc.

Cụ thể, để chia sẻ có bạn,Vietcombank thực hiện thu phí quản lý tài khoản ở mức thấp nhất trên phân khúc (2.000đ/ 1 tháng ).

Chuyển khoản trong nội bộ ngân hàng và chuyển khoản đến ngân hàng khác đối có VCB-Mobile Banking và VCB – iBanking đã được Vietcombank điều chỉnh theo hướng linh hoạt, thích hợp có nhu cầu chuyển nhượng của bạn.

Nếu bạn chỉ thực hiện các chuyển nhượng giá trị thấp dưới 50 triệu đồng (có chuyển khoản cho người khác trong hệ thống Vietcombank) hoặc dưới 10 triệu đồng (có chuyển khoản ngoài hệ thống Vietcombank), thì theo biểu phí mới, mức phí chuyển nhượng đã được điều chỉnh giảm tương ứng xuống từ 3.000 đồng/chuyển nhượng còn 2.000 đồng/chuyển nhượng và từ 10.000 đồng/chuyển nhượng còn 7.000 đồng/chuyển nhượng. Tất cả các mức phí trên chưa bao gồm thuế VAT.

Phí chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ trước đó được tiến hành có mức thu 11.000 VND/1 chuyển nhượng thì trên biểu phí mới Vietcombank chỉ thu 7.700 VND đối có các chuyển nhượng dưới 10 triệu đồng. Mức phí này đã bao gồm thuế VAT.

Phí duy trì dịch vụ VCB-Mobile Banking và VCB-iBanking chỉ tiến hành khi bạn có phát sinh các chuyển nhượng tài chính trong tháng. Hơn nữa Vietcombank còn tiến hành chính sách bán hàng ưu đãi miễn phí 01 dịch vụ có bạn phát sinh chuyển nhượng tài chính trên đồng thời cả 02 dịch vụ VCB-Mobile Banking và VCB-iBanking trong tháng.

“Đây thực sự là các điều chỉnh theo hướng tích cực linh hoạt hơn cho bạn sử dụng”, Vietcombank cho hay.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/