Khách sạn miền Trung tăng giá mạnh, “cháy” phòng dịp lễ 30/4

Lượng khách du lịch đến 1 số tỉnh miền Trung tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, khiến nhiều khách sạn “cháy” phòng.

Lượng khách du lịch đến 1 số tỉnh miền Trung tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, khiến nhiều khách sạn “cháy” phòng, giá phòng nghỉ cũng tăng dao động 30% đến 40% so có ngày thường.

Biển Sầm Sơn chật kín du khách mùa du lịch 2017. Ảnh: zing.vn

Hàng loạt 1 số vận hành lễ hội quyến rũ diễn ra trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay như Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng; Festival Huế 2018, Lễ hội thống nhất Non sông ở tỉnh Quảng Trị… đã lôi kéo 1 lượng lớn du khách đến có 1 số tỉnh miền Trung.

Ông Nguyễn Trọng Tuấn, Giám đốc Công ty Lữ hành Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Lễ này khách đến Hội An cũng như Đà Nẵng và Huế rất đông và khách ở Hội An đi 1 số điểm khác cũng đông. Dịp này, giá cả, dịch vụ 1 số điểm đến tăng. Các khách sạn ở Đà Nẵng và Hội An tăng giá dao động 30 đến 40%. Công ty mình trước đấy đã lên kế hoạch cho ngày lễ, cũng đã dành 1 ít phòng và 1 số dịch vụ. Đặc biệt dịp lễ hội pháo hoa này 1 số khách sạn ở Đà Nẵng và Hội An cũng full hết. Cách đấy hơn 1 tháng là đã full rồi, khó tìm phòng”.

Khách đến du lịch Hội An dịp này ngoài tham quan phố cổ Hội An, còn tham dự 1 số tour du lịch làng quê như tham quan Rừng dừa Bảy mẫu, Làng rau Trà Quế, Làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà… Đặc biệt, lượng khách đăng ký đi tour du lịch biển đảo Cù Lao Chàm tăng đột biến. Để hạn chế hiện trạng quá tải, chắc chắn chất lượng phục vụ du khách và gìn giữ môi trường ở Khu sinh quyển địa cầu, đảo Cù Lao Chàm, đô thị Hội An mỗi ngày chỉ đấyn dao động 3.000 lượt du khách và kiểm soát vé tham quan bằng thẻ điện từ.

Bà Phạm Thị Mỹ Hương, Phó Chủ tịch UBND xã đảo Tân Hiệp, đô thị Hội An cho biết, địa phương phối hợp có Đồn Biên phòng Cửa Đại và bến cảng du lịch Cửa Đại tăng cường kiểm tra 1 số phương tiện vận chuyển đưa khách ra đảo, nhằm chắc chắn an toàn cho du khách: Lượng khách tăng cao nên địa phương đã huy động 1 số giải đáp viên và thuyết minh viên ở điểm phối hợp có có 1 số doanh nghiệp Du lịch thực hiện giải đáp du khách. Tăng cường kiểm soát giá không để hiện trạng đẩy giá lên cao trong dịp lễ này. Đồng thời phối hợp có Đồn Biên phòng, Ban Quản lý bến cảng Cửa Đại, Ban Quản lý Bảo tồn biển kiểm tra 1 số phương tiện vận chuyển hành khách, không để xảy ra hiện trạng quá tải hay chở khách quá số người quy định.

Lượng khách đến miền Trung dịp lễ năm nay tăng cao khiến nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng ven biển “cháy” phòng … Theo ông Lê Văn Bình, Trưởng phòng Thương mại và Du lịch đô thị Hội An, tỉnh Quảng Nam, đô thị có gần 11.000 phòng có đủ 1 số loại hình khách sạn từ 1 đến 5 sao; khu nghỉ dưỡng, villa du lịch, homestay… Nhiều khách sạn 3,4 sao ở Hội An đã thông báo hết phòng từ hơn 1 tháng trước, giá phòng tăng từ 30% đến 40% so có ngày thường.

Ông Bình cho biết thêm, để hạn chế hiện trạng tự ý nâng giá, Phòng Thương mại Du lịch đô thị Hội An, tỉnh Quảng Nam phối hợp có 1 số cơ quan công dụng tăng cường kiểm tra 1 số nhà hàng, khách sạn trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Nguồn: vov.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/