Khách tố hàng ngàn thẻ nạp tiền mua từ Sendo.vn bị mất 300 triệu đồng

Khách hàng tố cáo Chợ trực tuyến Sendo.vn (Sen Đỏ) phân phối thẻ thanh toán nhưng mua về thì phát hiện thẻ đã bi nạp hết tiền khiến khách mua mất 300 triệu đồng, đồng thời bày tỏ sự không hài lòng về việc xử lý chậm chạp của Sen Đỏ.

Vụ việc gây dư luận khi khách mua Nguyễn Thị Hải Yến (đô thị Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), tố mua phải lô thẻ cào liên hệ qua Sendo.vn (Sen Đỏ) nhưng đa số số thẻ này không nạp được tiền cho di động.

Theo lời chị Yến, từ ngày 17-18/4/2018, khi Sen Đỏ khuyến mãi 10% giá trị thẻ nạp, chị Yến đặt lệnh mua lô lớn thẻ cào liên hệ mệnh giá từ 50.000 – 200.000 đồng. Thế nhưng, sau đó chị Yến tá hỏa phát hiện vô vàn thẻ vừa mua đã bị người khác sử dụng.

Cụ thể, số lượng thống kê thẻ bị đánh cắp trong ngày 18/4 dao động 2.000 cái có giá trị dao động 200 triệu đồng. Các ngày thứ hai 19, 20, 21, 22/4, hiện tượng này vẫn tái diễn có số lượng thẻ bị mất dao động 1.000 cái có giá trị dao động 100 triệu đồng.

Trong khi đó, đến thời điểm này phía Sen Đỏ vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết thấu đáo, trong khi chị Yến vẫn phải trả lại tiền cho những khách mua đã mua thẻ cào của mình.

Trao đổi có PV Infonet, chị Nguyễn Thị Hải Yến cho biết chị đang rất bức xúc vì cho đến nay phía Sen Đỏ chưa quyết liệt giải quyết sự việc.

“Cách đó vài ngày, 1 Phó TGĐ của Sen Đỏ có nói chuyện trực tiếp có tôi, họ cũng có gửi hòm thư chờ mong sẽ có câu trả lời vào ngày 04/05. Tuy nhiên, đến sáng nay (03/05) phía Sen Đỏ lại tiếp tục gửi hòm thư có nội dung Sen Đỏ đã nhờ công an nghiên cứu lý do, nhưng chưa tìm được thì cứ chờ đợi”. Chị Nguyễn Thị Hải Yến nói.

Sáng 03/05, Trung tâm chăm sóc khách hàng Sen Đỏ gửi hòm thư cho chị Yến có nội dung: “Sen Đỏ đang làm thủ tục trình báo công an xác minh. Khi có kết quả từ phía công an, Sen Đỏ sẽ thông báo đến khách mua. Sen Đỏ vẫn đang theo dõi vấn đề này nên mong khách mua thông cảm và chờ hướng xử lý giúp Sen Đỏ.”

Email do Trung tâm chăm sóc khách mua của Sen Đỏ gửi chị Yến có nội dung rất chung chung.

Cùng có đó, phía Sen Đỏ cũng gọi điện cho chị Yến có lời hứa sẽ đưa ra phương án giải quyết chậm nhất ngày 31/5/2018, tức dao động 1,5 tháng kể từ ngày xảy ra sự việc.

“Họ nói sẽ đền bù thiệt hại sau khi xác định lý do và đảm bảo lỗi không phải từ phía tôi, thời hạn muộn nhất là ngày 31/5/2018”, Chị Nguyễn Thị Hải Yến cho biết.

Không hài lòng có nhữngh xử lý của Sen Đỏ, chị Yến đề nghị Sen Đỏ cần đưa ra 1 lịch hẹn chính xác để chính thức đưa ra nhữngh giải quyết, vì sự việc đã xảy ra từ ngày 17/4, đến nay đã hơn nửa tháng.

PV Infonet đã liên hệ có bà Nguyễn Thị Hạnh, phụ trách Truyền thông của Sendo.vn, bà Hạnh xác nhận phía Sen Đỏ có hẹn có khách mua Nguyễn Thị Hải Yến thời gian chậm nhất để giải quyết dứt điểm vụ việc là ngày 31/5. Thậm chí, đến thời hạn này nếu không tìm ra lý do, Sen Đỏ cũng sẵn sàng bồi thường cho khách mua.

“Hiện ở Sen Đỏ đang làm việc có những bên cơ quan tính năng nhằm tìm ra lý do mất mã thẻ ở khâu nào, vì Sen Đỏ cũng chỉ là là 1 nội khu chuỗi những bên tham dự cung ứng thẻ ra phân khúc. Chúng tôi hẹn có khách mua chậm nhất là ngày 31/5, nếu không tìm ra lý do thì Sen Đỏ cũng sẽ bồi thường thiệt hại cho bà Nguyễn Thị Hải Yến.” Bà Nguyễn Thị Hạnh khẳng định.

Sendo.vn (Sen Đỏ) là chợ trực tuyến của Công ty Cổ phần Công nghệ Sen Đỏ, thành viên của Tập đoàn FPT, kết nối người mua và người phân phối trên toàn quốc.

Theo trình làng của Sendo.vn, trang web này đang phục vụ hơn 80.000 shop có trên 5 triệu sản phẩm từ 21 ngành hàng khác nhau.

Có hai nhữngh chi trả cho người mua hàng trên Sendo.vn. Cách thứ nhất là chi trả online qua cổng chi trả, hỗ trợ chi trả qua thẻ, chuyển khoản qua ngân hàng, hoặc chi trả bằng số dư tài khoản SenPay.vn. Hoặc nhữngh thứ hai là chi trả khi nhận hàng qua dịch vụ COD.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/