Khánh thành nhà máy chế biến cà phê tiêu chuẩn quốc tế tại Sơn La

Ngày 8/11, Công ty Cổ phần Phúc Sinh (Phúc Sinh Group) đã khánh thành và đưa vào làm việc nhà máy chế biến cà phê Phúc Sinh Sơn La ở Bản Mạt, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. ​

Đây là nhà máy chế biến cà phê thứ 6 của Phúc Sinh trên cả nước. Nhà máy Phúc Sinh Sơn La có diện tích 45ha, GĐ 1 đã đã đi vào hoạt động sau 8 tháng thi công có vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng, công suất 20.000 tấn cà phê tươi/năm.

Ông Cầm Ngọc Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu ở lễ khánh thành nhà máy Phúc Sinh Sơn La.

Đây là lần Thứ nhất 1 nhà máy chế biến cà phê đạt nguyên tắc toàn cầu BRC và trang trại theo nguyên tắc UTZ được thi công và triển khai ở Sơn La, dù địa phương này là 1 trong 3 vùng trồng cà phê Arabica lớn nhất ở nước ta.

Nhà máy này Phúc Sinh có công nghệ chế biến cà phê ướt tiên tiến theo công nghệ của Colombia, sẽ sản xuất và chế biến một số loại cà phê để xuất khẩu đến một số phân khúc trọng tâm của công ty như Mỹ, Braxin, Pháp, Thụy Sỹ, Ý… và phục vụ tiêu dùng trong nước.

Các vị khách thăm quan khu kho xưởng phục vụ chế biến cà phê ướt tiên tiến

Ông Hoàng Văn Chất , Bí thư Tỉnh ủy Sơn La cho biết, Sơn La hiện có gần 18.000 ha cà phê Arabica, có sản lượng dao động 60.000 tấn cà phê nhân/năm. Mặc dù nhà máy cà phê Phúc Sinh Sơn La hiện mới chỉ chế biến được dao động 15% sản lượng cà phê của tỉnh, nhưng việc đưa nhà máy này vào làm việc sẽ giúp cho sản phẩm cà phê của Sơn La đến được nhiều hơn có phân khúc nước ngoài thông qua hệ thống bán cũng như đối tác của Công ty Phúc Sinh. Đồng thời cũng là động lực để lôi kéo nhiều hơn một số công ty đầu tư vào chế biến một số sản phẩm nông nghiệp của địa phương.

Ông Phan Minh Thông, Chủ tịch HĐQT Phúc Sinh Group, cho biết cộng có việc thi công nhà máy chế biến cà phê ở Sơn La, Phúc Sinh sẽ cộng có địa phương nâng tầm giá trị của cà phê Sơn La bằng việc thi công thương hiệu Blue Sơn La cho cà phê Sơn La.

Phúc Sinh là công ty chiếm dao động 6% thị phần xuất khẩu hồ tiêu địa cầu và hiện đang xuất khẩu dao động 20000 tấn cà phê/năm có doanh thu dao động 350 triệu USD/năm.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/