Khi nào người Việt mới mua nổi “xe tốt, giá rẻ”?

Báo cáo nghiên cứu kỹ của Solidiance (06/2017) cho thấy cứ 1.000 người Việt Nam mới có 16 người có xế hộp. Con số này thấp hơn rất nhiều so có các nước trong khu vực.

Một lý do chủ chốt là giá xế hộp ở Việt Nam vẫn cao hơn so có các quốc gia khác trong khu vực. Điều này là do 1 số rào cản. Việt Nam đang áp mức thuế và phí cao để bảo vệ ngành xế hộp nội địa. Các khách hàng hiện đang phải trả đến 3 loại thuế và 5 loại phí khác nhau.

Người tiêu dùng đang phải chịu 1 nghịch lý về giá xe hơi, mua 1 chiếc ở Việt Nam bằng ba chiếc ở nước khách hàng. Khi tín hiệu tích cực về việc khơi dậy giấc mơ có xế hộp trong tầm tay khi thuế nhập khẩu xế hộp từ ASEAN về 0% vào đầu 2018 thì 1 chính sách phân phối hàng mới được ban hành, có thể khiến giấc mơ này xa hơn trong tầm có của nhiều người tiêu dùng Việt.

Do thuế nhập khẩu xế hộp từ ASEAN về 0% đi kèm lo ngại lượng xe nhập khẩu sẽ ồ ạt tràn vào nước ta trong năm 2018, nên ngày 17/10 vừa qua, chính phủ đã ban hành nghị định 116/2017 về điều kiện nhập khẩu, kinh doanh xế hộp tiến hành vào năm 2018 (Nghị định 116).

Chủ trương ban đầu của chính sách phân phối hàng là chắc chắn ích lợi cho người tiêu dùng bởi nghị định 116 tạo dựng các nguyên tắc, quy định phi thuế quan cho công ty vận hành trong lĩnh vực xế hộp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự báo rằng, có nghị định 116 mới đây, người tiêu dùng sẽ phải “gánh” các hệ lụy trực tiếp, lập tức, có ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế, ích lợi, chọn lọc và chất lượng cuộc sống. Đối có chính sách phân phối hàng mới được nhiều công ty trong ngành xế hộp phân tích là “làm lãng phí thêm thời gian và làm tăng giá thành”, sự kỳ vọng của người tiêu dùng về việc có xe xế hộp gần hơn trong tầm tay sẽ không xảy ra. Doanh nghiệp ước tính cần tới 2 tháng và giá thành dao động 10.000 USD phát sinh cho việc thử nghiệm 1 kiểu loại trong từng lô hàng theo quy định mới. Chi phí này không chỉ tạo gánh nặng cho công ty mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến ích lợi của người tiêu dùng vì sẽ tác động vào giá xe và tạo ra sự khan hiếm nguồn hàng.

Đối có xe nhập khẩu, trước tiên và rõ rệt nhất, giá xe sẽ biến động bởi chính sách phân phối hàng mới. Nếu nhìn vào giá phân phối xe ra mắt cho năm 2018 có thể thấy rõ các kỳ vọng của người dân về việc giá xe giảm sâu đã không hề diễn ra. nghị định 116 mới có nhiều rào cản sẽ khiến giá thành nhập khẩu và kiểm định tăng lên, như phải có giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xế hộp nhập khẩu được cấp bởi cơ quan tổ chức có thẩm quyền nước ngoài trước khi được thử nghiệm ở Việt Nam, có các con phố thử chuyên dụng, kiểm tra thử nghiệm theo từng lô thay vì chứng nhận theo kiểu loại…, khiến các lô xe xế hộp nhập khẩu mới (Chưa qua sử dụng) bị đội giá thành lên cả trăm triệu đồng, thay vì được giảm theo các quy định mới từ năm 2018. Với mỗi 1 lô xe về, mỗi xe sẽ gánh thêm hàng chục triệu đồng, dẫn tới giá xe phân phối ra cho khách hàng sau khi cùng các khoản phí, thuế khác cũng sẽ tăng thêm. Khách hàng sẽ phải chi thêm tiền để trả cho chiếc xe mà mình mua sắm.

Người tiêu dùng cũng sẽ phải chờ đợi lâu hơn. Trên phân khúc ôtô Việt Nam các tháng cuối năm, nhiều khách hàng phản ánh họ bất ngờ bị huỷ đơn đăng ký mua xe nhập khẩu. Đại diện thương hiệu xe Ford Việt Nam xác nhận, đã có đề nghị các đại lý ngưng nhận đặt hàng hai mẫu xe thương hiệu xe Ford Ford Ranger và mẫu xe Ford Explorer, thuộc lô sản xuất ở nước ngoài tháng 1 và tháng 2. Do đây, trong quý 1/2018, hàng sẽ khan hiếm và chưa thể dám chắc được các mẫu xe này được nhập về thế nào trong quý 2 hay quý 3/2018.

Lãnh đạo VAMA đề xuất chính phủ cân nhắc, tham khảo tổng thể để tạo ra môi trường kinh doanh minh bạch, thống nhất và ổn định cho các nhà đầu tư. VAMA kiến nghị: Tạm hoãn thi hành các quy định đối có nhập khẩu ôtô có trong nghị định 116 ít nhất 6 tháng, sửa đổi đề nghị của giấy chứng nhận kiểu loại ở nước ngoài, cách tân quy định có đề nghị kiểm định đối có từng lô xe nhập khẩu và cuối cùng là bỏ đề nghị về các con phố thử xe (dài 800m).

Trong khuôn khổ diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF) 2017, các nhóm công tác về xế hộp và xe máy, hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu và hiệp hội Doanh nghiệp Bắc Âu đã kiến nghị sửa đổi một số quy định tại Nghị định 116/2017/NĐ-CP của chính phủ.

Các doanh nghiệp cũng đề xuất chính phủ tiếp tục tiến hành các quy định nhập khẩu và đăng kiểm hiện hành cho những xe nhập khẩu đã được đặt hàng trước thời điểm ban hành nghị định 116 (ngày 17/10/2017) nhưng sang năm 2018 mới về đến Việt Nam.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/