Không bao giờ là quá sớm để lên kế hoạch nghỉ hưu cho bản thân

Để tự chủ về tài chính để chắc chắn cuộc sống tha hồ khi về hưu, mỗi người nên bắt đầu thi công kế hoạch tài chính ngay từ ngày hôm nay.

Theo báo cáo mới đấy của HSBC, chỉ có 37% người trong độ tuổi lao động giai đoạn này trông cậy vào quỹ hưu trí của nhà nước và bảo hiểm xã hội để giải quyết vấn đề tài chính trong thời kì về hưu của họ và 77% người trong độ tuổi lao động cho rằng họ sẽ phải chi trả nhiều hơn cho các giá thành y tế khi ở độ tuổi đấy.

Trên thực ở, giai đoạn này, các người trẻ tuổi đang dần có cái nhìn đúng đắn và thiết thực hơn về tương lai hưu trí so có các thế hệ đi trước hay nói cách khác, tỉ lệ người bắt đầu lập kế hoạch và tiết kiệm sớm để dự định chu toàn cho thời kì hưu trí đang càng ngày càng tăng lên ở Việt Nam.

Chủ động tài chính do thời kì hưu trí là vấn đề đang được xã hội quan tâm (nguồn internet).

Nếu như trước đấy, chứng khoán và nhà đất được chọn lọc là biện pháp tiết kiệm – đầu tư danh tiếng thì giờ đấy, bảo hiểm nhân thọ lại được xem là 1 kênh đầu tư tốt giữa bối cảnh kinh tế nhiều biến động. Bảo hiểm nhân thọ giúp người trẻ định hướng kế hoạch tài chính cho hưu trí 1 cách rõ ràng, văn minh và có tính kỷ luật cao trong việc thực hiện kế hoạch đấy.

Điển hình trong thời gian qua, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ “Quà tặng Hạnh Phúc” của BIDV MetLife có gói “Tận hưởng cuộc sống” dành cho các người muốn tích luỹ cho tuổi hưu trí được người tiêu dùng đặc trưng quan tâm. Không chỉ giúp người mua tự chủ về tài chính sau khi nghỉ hưu, thế mạnh nổi bật của sản phẩm này là chủ động bảo vệ người mua trước các rủi ro về bệnh tật và tai nạn, có đến sự an tâm tuyệt đối để tận hưởng cuộc sống 1 cách đúng nghĩa và trọn vẹn nhất.

Cụ thể, có sản phẩm này, nếu người được bảo hiểm mắc 1 trong 5 bệnh nan y phổ biển như ung thư, đột quỵ, tai biến mạch máu não, suy gan, suy thận thì có thể nhận tổng ích lợi bảo hiểm lên đến 5 tỉ đồng t, đồng thời doanh nghiệp sẽ hỗ trợ đấyng phí bảo hiểm căn bản trong 3 năm kể từ ngày ích lợi này được chi trả. Ngoài ra, bạn còn được bảo hiểm trước các rủi ro do tai nạn thông thương hoặc ở nạn trên các phương tiện giao thông công cộng, hoặc ở nạn xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, có ích lợi lên tới 200% số tiền bảo hiểm. Những tính năng này của gói “Tận hưởng cuộc sống” hiện đang được người tiêu dùng phân tách cao so có các sản phẩm khác trên phân khúc.

Gói sản phẩm “Tận hưởng cuộc sống” bảo vệ tối ưu và tích luỹ tài chính hiệu quả cho thời kì hưu trí.

“Khách hàng nghiên cứu và chọn mua gói sản phẩm “Tận hưởng cuộc sống” giai đoạn này trung bình từ 30 – 35 tuổi – độ tuổi lao động khá trẻ. Điều này cho thấy, cuộc sống càng tiên tiến, phát triển thì người Việt càng ngày càng quan tâm đến chất lượng cuộc sống và mong muốn được sống tha hồ, không lo âu và được bảo vệ tốt nhất. Việc chủ động lập kế hoạch tài chính cho chính bản thân càng sớm đồng nghĩa có các lợi ích sau khi về hưu càng tốt hơn như không tùy thuộc hoàn toàn vào con cái, được chăm sóc y tế tốt hay trải nghiệm các thú vui tuổi già…”, đại diện của BIDV Metlife chia sẻ.

Với các mục tiêu dài hạn trước mắt, dự định kế hoạch tài chính hưu trí giờ đấy không còn là vấn đề của ngày mai mà trở thành việc làm ưu tiên của mỗi người ngay khi trong độ tuổi trẻ và tràn đầy nhiệt huyết làm việc để có thể tận hưởng cuộc sống tương lai theo cách mà mình mong muốn.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/