Kiếm 41 tỷ đồng từ Facebook và Google, thanh niên ở TP.HCM bị truy thu thuế

Với công việc viết chương trình trò chơi, 1 cá nhân có lương 41 tỷ đồng từ Facebook, Google, Youtube… Mới đấy, cá nhân này đã bị Cục thuế TP.HCM phạt và truy thu số tiền 4,1 tỷ đồng.

Ngày 1/8, ông Nguyễn Nam Bình, Phó cục trưởng Cục thuế TP.HCM cho hay, cơ quan này vừa ban hành chọn lọc xử phạt và truy thu thuế đối có 1 cá nhân ở TP.HCM liên quan đến khoản lương 41 tỷ đồng từ Facebook, Google, Youtube… trong năm 2016 và 2017.

Với hành vi chậm kê khai khoản lương “khủng” nói trên, cá nhân này phải nộp 4,1 tỷ đồng gồm tiền phạt, truy thu và tiền chậm nộp. Khi làm việc có Cục thuế TP.HCM, người này thừa nhận chưa thực hiện nghĩa vụ về thuế đối có khoản lương từ nước ngoài, đồng thời xin tự nguyện khắc phục hậu quả.

Một cá nhân ở TP.HCM bị phạt và truy thu 4,1 tỷ đồng đối có khoản lương “khủng” từ Facebook, Google, Youtube…

Đại diện Cục thuế TP.HCM cho biết, trong 2 năm qua cá nhân này làm công việc viết chương trình trò chơi tải trên Facebook, Google, Youtube, chạy quảng cáo trên một vài chương trình này… và nhận được lương lên đến 41 tỷ đồng. Tuy vậy, người này đã không làm thủ tục kê khai nộp thuế đối có khoản lương từ nước ngoài.

Sự việc được phát hiện khi Cục thuế TP.HCM yêu cầu một vài ngân hàng hợp tác trong việc kiểm tra dòng tiền từ Facebook, Google, Youtube… được chuyển về Việt Nam. Nhiều cá nhân nhận lương “khủng” từ các “ông lớn công nghệ” này, trong đây không ít người chưa kê khai thuế.

Theo đại diện Cục thuế TP.HCM, qua kiểm tra từ 4 ngân hàng cho thấy có dao động 500 tỷ đồng từ một vài doanh nghiệp nước ngoài chuyển về cho một vài cá nhân trong nước. Số tiền dao động từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng, nguồn lương chủ yếu đến từ một vài vận hành công nghệ phong phú như viết phần mềm, trò chơi, sản xuất video clip…

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/