Kiểm soát lạm phát cơ bản ở mức 1,5% – 1,6%

Công tác quản lý, điều hành giá cần tiếp tục gắng sức nỗ lực, đặc trưng không để xảy ra lạm phát kỳ vọng không chỉ của năm 2018 và cả trong năm 2019….

Ngày 25/10, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng – Phó trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá đã ký ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ – Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá ở cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 28/9/2018.

9 tháng đầu năm, kiểm soát lạm phát theo đúng mục tiêu

Trong 9 tháng đầu năm 2018, công tác chỉ đạo điều hành giá đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo điều hành giá quan tâm, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, theo đúng các kịch bản điều hành giá ngay từ các tháng đầu năm nhằm quyết tâm kiểm soát lạm phát theo mục tiêu Quốc hội đề ra.

Công tác quản lý, điều hành giá cần tiếp tục gắng sức nỗ lực, đặc trưng không để xảy ra lạm phát kỳ vọng không chỉ của năm 2018 và cả trong năm 2019….

Kết quả, diễn biến chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 và 9 tháng đầu năm đã đạt được các kết quả tích cực. Mặc dù có nhiều nhân tố tạo sức ép lên mặt bằng giá nhưng CPI tháng 9/2018 chỉ tăng 0,59% so có tháng 8/2018, CPI bình quân 9 tháng đầu năm tăng 3,57% so có cộng kỳ năm 2017.

Đây là mức tăng sát có kịch bản tiên liệu và cho thấy dù diễn biến các tháng cuối năm vẫn còn thách thức nhưng khả năng thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát bình quân dưới 4% trong năm 2018 theo chỉ tiêu Quốc hội giao là trong tầm kiểm soát của Chính phủ nếu không có các biến động quá bất thường từ diễn biến địa chính – chính trị và phân khúc hàng hóa địa cầu.

Thông báo cũng chỉ rõ, phân tích về các nhân tố ảnh hưởng đến mặt bằng giá phân khúc 3 tháng cuối năm 2018 cho thấy mặt bằng giá phân khúc chịu tác động đan xen của các nhân tố làm tăng sức ép và các nhân tố tạo thuận lợi cho công tác điều hành giá.

Trong đây, các nhân tố thuận lợi giúp kiềm chế tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng như: cung cầu hàng hóa, nhất là ngành sản xuất nông nghiệp được cân đối, nguồn cung dồi dào, ổn định; giá thuốc chữa bệnh, vật tư y tế tiếp tục có triển vọng giảm; giá cước viễn thông tiếp tục ổn định và có xu hướng giảm; lạm phát căn bản ở mức thấp, sức ép tỷ giá đã có dấu hiệu hạ nhiệt, cung tiền, tín dụng được điều hành thận trọng; sức ép về điều hành các mặt hàng nhà nước còn định giá từ nay đến cuối năm không lớn.

Bên cạnh đây, các nhân tố tạo sức ép tăng giá chủ yếu đến từ nhân tố phân khúc như xu hướng tăng giá hàng hóa địa cầu, trong đây có biến động tăng của giá 1 số nhiên liệu như xăng dầu, LPG do diễn biến phức tạp của tình hình địa – chính trị địa cầu; thiên tai, bão lũ còn nhiều diễn biến phức tạp khó lường. Những nhân tố trên đặt ra cho công tác quản lý, điều hành giá cần tiếp tục gắng sức nỗ lực, đặc trưng không để xảy ra lạm phát kỳ vọng không chỉ của năm 2018 và cả trong năm 2019.

Phấn đấu kiểm soát lạm phát căn bản ở mức dao động 1,5% – 1,6%

Để thực hiện được mục tiêu trên, Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp điều hành giá đã đề ra từ đầu năm ở các thông báo; trong đây, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ sau:

Các Bộ, ngành, địa phương chủ động theo dõi sát diễn biến giá cả phân khúc đối có các mặt hàng có xu hướng tăng cao trong thời gian gần đây như xăng dầu, LPG, thịt lợn, cần chủ động rà soát, cân đối cung cầu, sử dụng hợp lý quỹ bình ổn giá để bình ổn phân khúc đặc trưng là trong các thời điểm lễ, Tết. Tiếp tục rà soát để đẩy nhanh thực hiện giảm giá các mặt hàng có khả năng giảm giá (thuốc chữa bệnh cho người, vật tư y tế, dịch vụ sử dụng đường bộ BOT…).

Về chính sách bán hàng tiền tệ: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục điều hành chính sách bán hàng tiền tệ linh hoạt theo tín hiệu phân khúc, phối hợp nghiêm ngặt có chính sách bán hàng tài khóa và các chính sách bán hàng vĩ mô khác để chắc chắn mục tiêu kiểm soát lạm phát. Tiếp tục thực hiện các biện pháp ổn định tỷ giá và mặt bằng lãi suất; phấn đấu kiểm soát lạm phát căn bản ở mức dao động 1,5% – 1,6%. Tiếp tục phối hợp có Bộ Tài chính để điều hòa lượng tiền gửi của Kho bạc nhà nước nhằm giảm sức ép về lượng tiền di chuyển và sức ép lên lạm phát.

Tổ chức thực hiện có hiệu quả các biện pháp, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc điều hành giá 1 số mặt hàng cụ thể sau:

Đối có mặt hàng nông sản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá cả phân khúc để có biện pháp cân đối cung cầu nhằm ổn định phân khúc đối có các mặt hàng lương bổng thực, thực phẩm; Chủ động phối hợp có Bộ Công Thương để có các biện pháp bình ổn giá thịt lợn thành phẩm, không để xảy ra hiện trạng đầu cơ, găm hàng, theo dõi sát diễn biến dịch bệnh và chủ động có các biện pháp phòng bệnh, tránh lây lan ở các tỉnh giáp giới; tiếp tục nghiên cứu kỹ tìm đầu ra xuất khẩu cho nhiều mặt hàng nông sản để chắc chắn tính bền vững của sản xuất. Chủ động phối hợp có Bộ Công Thương dự kiến nguồn hàng đầy đủ để kịp thời ứng phó có các diễn biến bất thường trong mùa mưa bão cũng như dự kiến cho các dịp lễ, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán.

Đối có Xăng dầu: Trước diễn biến của giá xăng dầu địa cầu có xu hướng tăng cao, trên cơ sở kết quả đạt được trong công tác điều hành giá xăng dầu trong thời gian qua, Bộ Công Thương chủ trì phối hợp có Bộ Tài chính theo dõi sát diễn biến giá xăng dầu địa cầu, điều hành giá xăng dầu trong nước theo đúng quy định ở Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu, sử dụng hợp lý quỹ bình ổn giá có liều lượng thích hợp. Trường hợp có biến động lớn về giá xăng dầu cần phải tính đến việc tạm không trích quỹ trong 1 thời gian để góp phần bình ổn giá xăng dầu trong nước. Tiếp tục nghiên cứu kỹ các biện pháp để thúc đẩy tăng tỷ trọng sử dụng nhiên liệu sinh học trong tổng lượng tiêu thụ xăng dầu nhằm giảm mặt bằng giá xăng dầu cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Đối có giá điện: Bộ Công Thương phối hợp có các đơn vị liên quan để rà soát các kinh phí kinh phí của ngành điện trong các năm 2017, 2018 và dự kiến 2019 để đề xuất kịch bản điều hành giá thích hợp cho năm 2019. Trường hợp cần thiết phải tăng giá điện cần cân nhắc điều chỉnh ở mức thích hợp, gắn có đây là việc đẩy mạnh công khai, minh bạch tài liệu về giá. Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam tăng cường các biện pháp nhằm giảm kinh phí kinh phí, tổn thất điện năng, tăng sử dụng các nguồn phát điện có kinh phí thấp như thủy điện.

Đối có dịch vụ y tế: Bộ Y tế khẩn trương phân tích, rà soát sửa đổi các quy định pháp lý để điều chỉnh mức lương bổng cơ sở trong tính giá dịch vụ khám chữa bệnh thực hiện ngay trong năm 2018; chủ trì phối hợp có Bộ Tài chính, Tổng cục Thống kê, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phân tích tác động, đề xuất kịch bản điều hành đối có việc kết cấu thêm kinh phí quản lý trong giá dịch vụ khám chữa bệnh trong năm 2019.

Đối có thuốc chữa bệnh cho người: Bộ Y tế thống nhất có Bảo hiểm xã hội Việt Nam trong việc dự kiến thủ tục pháp lý đối có việc tổ chức triển khai đấu thầu tập trung quốc gia năm 2019. Khẩn trương triển khai thực hiện đấu thầu tập trung đối có vật tư y tế.

Đối có dịch vụ giáo dục: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp có các địa phương chủ động nắm bắt tài liệu, phân tích các tác động của việc tăng học phí trong năm học 2018 – 2019; đăng ký và dự kiến mức tăng học phí và việc thực hiện công đoạn giá phân khúc trong năm 2019.

Đối có giá chất liệu thi công: Bộ Xây dựng theo dõi sát diễn biến giá chất liệu thi công, đặc trưng chú trọng theo dõi sát các chính sách bán hàng và tình hình thương mại quốc tế có khả năng ảnh hưởng đến đầu vào sản xuất.

Đối có dịch vụ vận tải: Bộ Giao thông vận tải tăng cường quản lý giá cước vận tải hành khách, giám sát công tác kê khai và điều chỉnh giá của các công ty vận tải, chắc chắn nhu cầu di chuyển cho người dân trong các dịp lễ, Tết.

Đối có dịch vụ hàng hải: Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu kỹ thi công công đoạn điều chỉnh giá dịch vụ bốc dỡ container thích hợp có mặt bằng giá các nước trong khu vực và điều kiện thực ở ở Việt Nam. Phối hợp có Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Tổng cục Thống kê), Bộ Tài chính trong việc phân tích tác động của công đoạn điều chỉnh để không gây tác động đến chỉ số CPI và các mặt kinh tế xã hội khác.

Đối có dịch vụ viễn thông: Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục triển khai và quản lý giá cước dịch vụ viễn thông theo quy định ở Nghị định số 25/2011/NĐ-CP ngày 06 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết và giải đáp thi hành 1 số điều của Luật Viễn Thông; phối hợp có Bộ Tài chính để quản lý giá cước dịch vụ viễn thông thích hợp có các quy định ở Luật Viễn thông, Luật Giá và các văn bản giải đáp…..

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/