Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay: Lãi cao khó với

Lãi suất tiết kiệm cuối năm không tăng nhiệt như nhiều người nghĩ, thực tế, nhiều kỳ hạn còn giảm nhẹ 0,1%/năm so với đầu năm. Một số ngân hàng công bố lãi suất huy động rất cao nhưng kèm điều kiện… khó nhằn
Lãi suất kỳ hạn cao nhất được một số ngân hàng đẩy lên tới 7,8%/năm, tuy nhiên kèm theo điều kiện ít khách hàng đáp ứng được

Theo đó, đối có kỳ hạn từ 6-11 tháng, bạn gửi tiền tiết kiệm ở SHB có số tiền gửi dưới 2 tỷ đồng sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 7,4%/năm; từ 2 tỷ đồng – dưới 5 tỷ và từ 5 tỷ trở lên sẽ được hưởng mức lãi suất lần lượt là 7,5%/năm và 7,6%/năm. Đối có kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, lãi suất ứng dụng cho số tiền gửi dưới 2 tỷ đồng là 7,6%/năm; từ 2 tỷ đồng – dưới 5 tỷ đồng là 7,7%/năm và từ 5 tỷ đồng trở lên là 7,8%/năm. So có biểu lãi suất trước đó, SHB đã điều chỉnh lãi suất tăng thêm lên tới 0,6%/năm.

SHB tăng 0,1%/năm lãi suất huy động VND đối có tiền gửi 1 số kỳ hạn từ 3-5 tháng ứng dụng cho toàn bộ 1 số loại hình. Trên phân khúc giai đoạn này, SHB đang nằm trong nhóm các ngân hàng dẫn đầu về lãi suất huy động.

Tương tự SHB, VietCapital bank cũng đang niêm yết lãi suất huy động cao nhất là 7,8%/năm, áp dụgn cho kỳ hạn 24 tháng.

Một trong những nhà băng luôn dân đầu về lãi suất huy động là VP bank, thể hiện mức độ dư dả nguồn vốn khi niêm yết lãi suất tiết kiệm chỉ 6,8%/năm đối với khoản tiền dưới 100 triệu đồng, mức lãi suất này tương đương nhóm big 4. Với món tiền gửi từ 100-500 triệu đồng, VP bank nhích lãi suất lên chút đỉnh 6,9%/năm. Lãi suất cao nhất của VP bank là 7,6% chỉ áp dụng đối với món tiền gửi từ 10 tỷ đồng trở lên với kỳ hạn 36 tháng. Không có nhiều khách hàng gửi tiết kiệm cá nhân chạm tới lãi suất này.

Trong khi đó, hầu hết các ngân hàng TMCP đang ấn định lãi suất 1 số kỳ hạn 1, 2 và 3 tháng ở mức 5,50%, kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng là 6,4%.

Ở 1 số ngân hàng nhóm “big 4” gồm BIDV, Vietinbank, Agribank và Vietcombank, mức chênh lệch lãi suất ở 1 số kỳ hạn giữa 1 số ngân hàng này chênh lệch nhau không đáng kể.

Ở toàn bộ 1 số kỳ hạn, mức lãi suất huy động các kỳ hạn 3-6-9-12 tháng của BIDV tương đương các ngân hàng TMCP nhóm dẫn đầu. Kỳ hạn 12 tháng đã được ngân hàng này điều chỉnh giảm 0,1% lãi suất so với quý đầu năm.

Ngoài ra, nhìn chung, lãi suất 4 ngân hàng lớn vẫn thấp hơn không đáng kể so có 1 số ngân hàng TMCP.

Dưới đó là tổng hợp biểu lãi suất huy động ở 1 số ngân hàng giai đoạn này:

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/