Làm gì để thay đổi “chất” cho nhân lực lao động?

Theo 1 thống kê, Việt Nam đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng thực tiễn. Điều này gióng lên hồi chuông báo động về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực giai đoạn này. Vậy phải làm gì để cải thiện tình hình này?

Thực trạng phân khúc lao động Việt Nam

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 270 nghìn người trong năm 2017, tăng hơn 46 nghìn người (20,7%) so có quý 4/2016. Tuy nhiên, mật độ tuyển dụng cho khối CĐ – ĐH thấp hơn 3 lần so có khối trung cấp và nhân viên kỹ thuật có bí kíp. Hơn nữa, lương bình quân tháng của khối sơ cấp cao hơn khối cao đẳng. Điều này nói lên phân khúc lao động ở Viêt Nam đang tăng trưởng theo số lượng nhưng chưa đạt về chất, cảnh báo về kỹ năng tiếp ứng công việc của sinh viên tốt nghiệp cao đẳng và đại học.

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng từng ngày, năm 2017 đã vựơt chỉ tiêu 6.81%. Dự báo năm 2018-2020 đến 2025, chỉ riêng TP.HCM nhu cầu nhân lực có trình độ sẽ là 130 nghìn người. Nhưng theo các nhà tuyển dụng thì chất lượng về trình độ của sinh viên ra trường hầu như chưa cung cấp được nhu cầu tuyển dụng cũng như công việc thực ở.

Một chuyên gia cho biết, trong chính sách bán hàng phát triển nguồn nhân lực của đất nước, nhà nước vẫn chú trọng đầu tư nhằm bổ sung nguồn lao động chất lượng cao để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, việc mở trường, mở ngành, liên kết đào tạo tràn lan, công tác tuyển sinh dễ dãi chỉ cốt lôi kéo thật nhiều sinh viên mà không quan tâm đến chất lượng đào tạo và nhu cầu nguồn nhân lực ở địa phương hay các doanh nghiệp đã trở thành vấn đề báo động.

Vậy 1 câu hỏi được đặt ra là: các doanh nghiệp giai đoạn này đang cần gì ở lực lượng lao động Việt Nam và làm sao để cung cấp được mong mỏi này.

Mr. David Kwee – Người sáng lập Học viện Training Vision Singapore cho rằng, nhân sự là nguồn lực tranh giành tốt nhất để tạo ra giá trị lợi nhuận và duy trì được doanh nghiệp.

Cần cách tân về “chất” để tạo giá trị chuẩn mới

Theo bà Trần Hoài Phương Chi – CEO Công ty đào tạo Skills Future, trong bối cảnh muốn cách tân về “chất” cho người lao động, cần phải có đơn vị trung lập “thổi làn gió mới”, góp phần tạo ra giá trị chuẩn mới. Skills Future Education được ra đời có tầm nhìn hướng tới việc bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực cho nhiều tổ chức doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, thúc đẩy quá trình thành công.

Bà Trần Hoài Phương Chi – CEO Công ty đào tạo Skills Future nhấn mạnh: Coi trọng giá trị hữu hình đã lỗi thời, bây giờ là thời đại của giá trị vô hình (được thi công từ con người), chiếm đến 80% sự thành công.

“Chúng tôi, Skills Future Việt Nam có tâm huyết và sứ mệnh nâng cao giá trị vốn có của con người thông qua hoạt động đào tạo kết hợp có thực tiễn nhằm nâng cao kiến thức và bí kíp cho lực lượng lao động Việt Nam ở các doanh nghiệp hoạt động trong nước hay ngoài nước.

Các chương trình đào tạo được kiến trúc theo nhu cầu thực tiễn của từng doanh nghiệp giúp phát triển tính hiệu quả từ khâu hoạt động đến các khâu kế hoạch, vạch chiến lược của các cấp lãnh đạo. Ngoài ra, các chương trình đơn riêng biệt của chúng tôi còn có như: Tư duy lãnh đạo, Nghệ thuật nhân sự, Ngành quản trị dịch vụ cấp cao, Cử nhân quản lí dịch vụ du lịch” – Bà Chi cho biết trong buổi công bố doanh nghiệp vào ngày 9-3-2018.

Được biết, để các chương trình đào tạo được chất lượng, Công ty đào tạo Skills Future (SFE) đã phối hợp có Học viện Training Vision Institutes Singapore. Bởi theo bà Chi học viện này kế thừa được nhiều giảng viên bí kíp, nội dung giảng dạy đa dạng, hệ thống và biện pháp giảng dạy sẽ chắc chắn tính đồng nhất, toàn vẹn của chương trình nhằm cung cấp kết quả tốt nhất cho học viên. Hơn thế nữa, các chuyên gia giàu bí kíp có thể chẩn đoán tồn đọng trong doanh nghiệp, kiến trúc các biện pháp đưa kiến thức vào cách tân cách nhìn của từng cá nhân và tổ chức.

Ngay sau buổi công bố, ngày 10 tháng 3 năm 2018 Công ty Đào Tạo Skills Future đã ký kết hợp đồng đào tạo 18 tháng có Công ty Cổ phần công nghệ Elite. Mục tiêu của hợp tác này là đào tạo thi công khả năng nhân sự theo khung năng lực dựa trên giá trị doanh nghiệp.

Đại diện Công ty CP Công nghệ Elite và Công ty Đào Tạo Skills Future ký kết hợp đồng đào tạo.

Chia sẻ trong buổi lễ ký kết ông Phạm Trung Kiên – Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ Elite cho biết: “Thế giới cách tân nhanh, ép buộc các doanh nghiệp, các cá nhân cũng phải cách tân. Elite đã chuyển mình cách đấy 2 năm. Đầu tiên là cách tân cơ sở hạ tầng, phục vụ cho kinh doanh như kho bãi, hệ thống tài liệu liên hệ… Năm nay sau khi cách tân về phần cứng thì tập trung sang phần cốt lõi của doanh nghiệp – đây là con người. Chính vì vậy Elite cần có sự hợp tác có đơn vị ngoại khu như Skills Future Việt Nam, vì các đơn vị bởi thế mới có kiến thức đủ sâu, có kỹ năng chuyên nghiệp và đặc thù phải am hiểu phân khúc Việt Nam thì mới có kết quả”.

Mr. Allen Weilong Lou, CEO Công ty CP Công nghệ Elite thì cho rằng, đầu tư vào nhân lực đây là đầu tư khôn ngoan và là bước đi lâu dài, “Skills Future cung cấp được đề nghị của chúng tôi khi mong muốn tạo ra 1 giá trị chuẩn mới – giá trị con người, khai thác tốt tiềm năng con người để cung cấp có sự phát triển của doanh nghiệp sau này” – ông Allen nói.

Xin xem xét thêm tài liệu ở Web: Skillsfuture.edu.vn

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/