Lắp điều hòa đập tường, cư dân Mon City “tố” chủ đầu tư giao nhà bị hụt

Không được chủ đầu tư đo lại qui mô căn hộ cao tầng thực ở khi bàn giao nhà, đến nay sau nửa năm về ở, nhiều cư dân dự án Mon City (Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bất ngờ khi nhiều căn hộ cao tầng thiếu qui mô vài m2

Dự án Mon City (số 2 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư địa ốc Hải Đăng (HD Mon Holdings) làm chủ đầu tư. Dự án gồm 2 toà nhà tháp cao 30 tầng, có tổng số 896 căn hộ cao tầng và 147 căn nhà phố thương mại.

Cư dân dự án Mon City (Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) treo băng rôn yêu cầu chủ đầu tư đo lại qui mô căn hộ cao tầng.

Trao đổi có PV Infonet, chị Dương Thị Loan, chủ căn hộ cao tầng A2714 cho biết, vào đầu năm chủ đầu tư đã bàn giao căn hộ cao tầng cho gia đình chị, tuy nhiên quá trình bàn giao nhà của chủ đầu tư lại không có việc kiểm tra, đo lại qui mô căn hộ cao tầng dưới sự kiểm tra, giám sát và thống nhất của gia đình bạn.

Theo quy định ở Hợp đồng chuyển nhượng nhà có điều khoản quy định rõ khi bàn giao căn hộ cao tầng thì bên mua và bên phân phối sẽ cộng đo đạc lại qui mô căn hộ cao tầng thực ở và ký vào biên bản bàn giao căn hộ cao tầng. Thế nhưng, chị Loan cho hay, chủ đầu tư đã không thực hiện việc đo căn hộ cao tầng thực ở này, nhưng trong biên bản bàn giao nhà đã được chủ đầu tư dự tính thì phần qui mô chênh lệch đều được ghi bằng 0 m2, tương đương 0%.

“Có gia đình đã ký vào biên bản bàn giao này, nhưng có nhiều gia đình thấy việc qui mô chênh lệch đều được ghi bằng 0 m2 là chưa có căn cứ pháp lý và thực ở nên đã ghi rõ vào biên bản bàn giao nhà là chưa ký vì chưa xác nhận qui mô căn hộ cao tầng”, chị Loan cho hay.

Sau khi nhận nhà, gia đình chị Loan và nhiều gia đình khác đã áp dụng kiểm tra qui mô thực ở căn hộ cao tầng và cảm thấy qui mô có dấu hiệu bị thiếu hụt so có hợp đồng chuyển nhượng, như căn nhà chị Loan thiếu tới 2,5 m2. Do vậy, 1 số gia đình đã gửi đơn kiến nghị chủ đầu tư yêu cầu thực hiện nghĩa vụ đo đạc theo thỏa thuận hợp đồng đã ký.

Song, sau thời gian chờ đợi hơn 1 tháng, cư dân mới nhận được văn bản trả lời của chủ đầu tư có nội dung không chấp nhận đo đạc qui mô lại có bạn có nguyên do đã thuê Công ty cổ phần tư vấn khảo sát và đo đạc Hà Thành đo trước đây.

Chủ căn hộ cao tầng B305 cho biết phải đục bớt tường thì mới đặt vừa máy giặt và cục nóng điều hoà…

Cũng theo phản ánh của người dân, sau nhiều lần bị chủ đầu tư đình trệ việc đo lại qui mô căn hộ cao tầng, ngày 13/6, nhiều gia đình đã thuê đơn vị đo là Công ty cổ phần tư vấn khảo sát kiến trúc thi công Hà Nội đến đo đạc qui mô thực ở căn hộ cao tầng đã mua. Kết quả đo đạc cho thấy, qui mô sử dụng thực ở ở 1 số căn hộ cao tầng đều thiếu hụt vượt trên mức 0,5%. Các gia đình đều thiếu từ 1 đến 2,5 m2.

Còn theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Thiên Ái, chủ căn hộ cao tầng B305, gia đình chị nhận bàn giao nhà từ tháng 1/2018 để đã đi vào vận hành cho kịp về trước Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, ngày 21/1, khi gia đình chị áp dụng lắp đặt máy giặt và điều hoà thì đã có sự cố xảy ra.

Cụ thể, chị Ái có đặt kiến trúc bên trong xe theo đúng chỉ số kích cỡ căn hộ cao tầng được ghi trên bản vẽ bàn giao nhà. Thế nhưng, máy giặt và cục nóng điều hoà mà chị Ái mua dựa trên bản vẽ đã chẳng thể đặt vừa vào trí ở ban công. Nghi ngờ căn hộ cao tầng bị thiếu qui mô, chị lấy thước đo thử thì qui mô ban công đã không đủ qui mô như trên kiến trúc bản vẽ mà chị nhận được khi mua nhà từ chủ đầu tư.

Cuối cộng, gia đình chị đã phải đục phá bớt tường căn hộ cao tầng để có thể đặt vừa cục nóng điều hòa và máy giặt.

Trước bức xúc của cư dân, trả lời PV Báo điện tử Infonet, ông Đặng Xuân Tâm, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng cho biết, doanh nghiệp đã nhận được phản ánh của 1 số cư dân kiến nghị về việc thiếu hụt qui mô 1 số căn hộ cao tầng ở dự án Mon City.

Cũng theo ông Tâm, sau khi nhận được phản ánh của cư dân, doanh nghiệp đã tổ chức 1 số buổi đối thoại có cư dân. Tuy nhiên, giữa hai bên chưa đi đến thống nhất phương án giải quyết.

Vị Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng cho biết, để chắc chắn tính khách quan, minh bạch, đồng thời có căn cứ pháp lý để doanh nghiệp giải quyết dứt điểm 1 số yêu cầu của bạn theo quy định của pháp luật, Hải Đăng đã có văn bản tham vấn ý kiến của 1 số cơ quan quản lý Nhà nước về vận hành thi công là Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng để làm rõ 1 số vấn đề về 1 sốh tính qui mô căn hộ cao tầng chung cư cũng như tư vấn các kiến nghị trực tiếp của 1 số cư dân Mon City.

“Chúng tôi sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề trên cơ sở thượng tôn pháp luật, có lý, có tình. Nếu theo văn bản giải đáp của Cục quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, HD Mon bàn giao thiếu qui mô căn hộ cao tầng cho cư dân thì chúng tôi sẽ hoàn trả trọn vẹn số tiền tương ứng cho cư dân theo đúng điều khoản đã ghi trong hợp đồng”, ông Tâm nói.

Vị này cũng cho biết, sau khi có văn bản giải đáp của Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, Công ty sẽ tiếp tục tổ chức đối thoại, giải quyết dứt điểm vấn đề này cho cư dân.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/