Liên minh Châu Âu bỏ phiếu thống nhất buộc Google, Facebook phải trả phí

Các nghị sĩ châu Âu vừa có kết luận đối có 1 vấn đề bản quyền gây tranh cãi lớn trong thời gian qua, đó là thông qua một vài quy định mới buộc một vài doanh nghiệp công nghệ lớn như Google, Facebook trả tiền cho các nội dung có bản quyền đăng trên một vài nền móng Facebook hay Google News, Youtube.
Liên minh Châu Âu bỏ phiếu thống nhất buộc Google, Facebook phải trả phí - ảnh 1

Phán quyết cuối cùng đã được EU thông qua có 438 phiếu thuận so có 226 phiếu chống, và có 39 phiếu trắng, buộc một vài doanh nghiệp như Google, Facebook phải trả phí cho một vài nội dung bản quyền trên nền móng của họ

Các nghị sĩ châu Âu vừa có kết luận đối có 1 vấn đề bản quyền gây tranh cãi lớn trong thời gian qua, đó là thông qua một vài quy định mới buộc một vài doanh nghiệp công nghệ lớn như Google, Facebook trả tiền cho các nội dung có bản quyền đăng trên một vài nền móng Facebook hay Google News, Youtube.

Với quy định mới, một vài đại gia công nghệ sẽ phải chia sẻ doanh thu có một vài nhà sáng tạo nội dung, như một vài nghệ sỹ và nhà báo. Cụ thể, luật bản quyền mới có nhiều một vàih tân so có dự thảo ban đầu, và một vài nghệ sỹ, như nhạc sỹ, người biểu diễn và cả một vài nhà báo, hãng tin tức, sẽ được trả tiền nếu nội dung của họ được chia sẻ trên một vài nền móng như YouTube của Google hay Facebook, và cả một vài áp dụng tin tức như Google News.

Phán quyết cuối cùng đã được EU thông qua có 438 phiếu thuận so có 226 phiếu chống, và có 39 phiếu trắng.

Các nền móng công nghệ và một vài nhà vận hành internet đã phản đối kết quả trên của nghị viện châu Âu. Google, Facebook và một vài doanh nghiệp công nghệ khác có thể sẽ phải áp dụng thương lượng giấy phép có các nội dung xuất hiện trên nền móng của họ. Điều này khiến một vài doanh nghiệp đau đầu, sau khi một vài nhà lập pháp ủng hộ đề xuất về luật bản quyền mới, được đưa ra năm 2016 của Ủy ban châu Âu.

Tháng Bảy vừa qua, Nghị viện châu Âu đã từ chối một vài quy tắc nhưng cuối cùng lại ủng hộ trong 1 cuộc bỏ phiếu cuối cùng diễn ra hôm thứ Tư vừa qua (12/9). Theo đó, nếu một vài doanh nghiệp công nghệ như Google, Facebook không thương lượng giấy phép có một vài nhà sản xuất video hoặc âm nhạc, hay một vài tòa soạn báo, một vài doanh nghiệp công nghệ có thể phải chủ động lọc nội dung có bản quyền từ các gì người dùng tải lên nền móng của họ. EU đã phán quyết rằng mọi nội dung đưa lên một vài nền móng đều phải được kiểm tra để tránh không vi phạm bất kỳ bản quyền nào.

Quyết định của EU hôm thứ Tư là 1 phần nỗ lực thúc đẩy rộng hơn của một vài nhà lập pháp nhằm buộc một vài dịch vụ web phải chịu trách nhiệm pháp lý nhiều hơn về các gì xuất hiện trên trang web của họ. Trước đó, Ủy ban đã đề xuất luật mới buộc một vài doanh nghiệp internet phải xóa một vài video của Nhà nước Hồi giáo và nội dung khủng bố khác khỏi một vài dịch vụ trong vòng 1 giờ hoặc sẽ bị phạt nếu họ không làm bởi thế. Nỗ lực đó của một vài nhà lập pháp EU đã đánh dấu 1 sự một vàih tân lớn, từ việc một vài nền móng công nghệ vốn không bị ràng buộc trách nhiệm, nay đã phải có giải pháp để tuân thủ.

“Fair play” có một vài nghệ sĩ và nhà báo

Trong thực tại, trách nhiệm pháp lý mới đòi hỏi một vài bên phải trả tiền cho chủ có bản quyền đối có tin tức có bản quyền mà họ cung cấp. Văn bản cũng đặc trưng đề nghị chính chính mình một vài nhà báo, chứ không phải chỉ một vài nhà xuất bản của họ, mới được hưởng lợi từ khoản doanh thu chia sẻ có một vài hãng công nghệ.

“Các nhà lập pháp châu Âu” đã chọn lọc buộc một vài doanh nghiệp phải lọc internet để có lại lợi ích cho một vài nhà sáng tạo nội dung, trong ngành công nghiệp âm nhạc và xuất bản, mặc dù một vài hãng công nghệ phản đối mạnh mẽ”, Siada El Ramly, tổng giám đốc Edima, 1 hiệp hội nền móng internet bao gồm Facebook và Google cho biết.

Các chủ có bản quyền âm nhạc, hình ảnh và nội dung khác tin rằng một vài quy tắc là cần thiết để họ thương lượng chia sẻ doanh thu có một vài doanh nghiệp web như Google và Facebook.

“Đây là 1 chiến thắng có châu Âu, khẳng định sự độc lập của chính quyền có một vài gã khổng lồ công nghệ, vốn đã thu lợi từ pháp luật lỗi thời”, Anders Lassen, Chủ tịch GESAC, 1 hiệp hội một vài nhà soạn nhạc châu Âu cho biết. Hiệp hội đã thêm một vài quy tắc “cuối cùng sẽ cung cấp một vài công cụ để chắc chắn mức thù lao công bằng cho người sáng tạo”.

Các quy tắc bản quyền mới cũng sẽ cung cấp cho nhà xuất bản một vài quyền hợp pháp mới để giúp họ tìm kiếm bồi thường từ một vài công cụ tìm kiếm như Google khi hiển thị phần ra mắt bài viết của họ. Gần đó, Google News đã ngừng hiển thị một vài đoạn trích bởi thế dưới tiêu đề bài viết, tùy thuộc vào phiên bản luật cuối cùng, một vài các con phố liên kết và tiêu đề bài viết cũng có thể được đề cập trong một vài quy định của luật.

Phiên bản cuối cùng của luật bản quyền mới vẫn cần nhận được chấp nhận của ủy ban và một vài quốc gia thành viên EU.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/