Lo nạn rút trộm tiền ATM, NHNN yêu cầu giảm hạn mức rút tiền đêm khuya

Để cắt giảm rủi ro cho bạn sử dụng phương thức chi trả thẻ ATM vào khung giờ từ 23h đến 5h sáng, Ngân hàng Nhà nước đề nghị một vài ngân hàng nghiên cứu kỹ giải pháp giảm hạn mức rút tiền.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản số 6296/NHNN-CNTT gửi một vài tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc phòng ngừa rủi ro trong làm việc chi trả thẻ.

Theo đây, NHNN đề nghị một vài tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tăng cường tần suất và chất lượng công tác kiểm tra, kiểm toán nội bộ trong làm việc thẻ. Rà soát tất cả quy trình, thủ tục liên quan đến làm việc chi trả thẻ và triển khai một vài giải pháp phòng ngừa rủi ro trong từng khâu quy trình.

Lo tội phạm rút trộm tiền khi đêm khuya, NHNN đề nghị một vài ngân hàng có giải pháp một vàih tân hạn mức rút tiền của chủ thẻ ATM.

Để cắt giảm rủi ro cho bạn, NHNN đề nghị một vài tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài nghiên cứu kỹ giải pháp giám sát, cảnh báo đối có chủ thẻ dựa trên đánh giá hành vi, thói quen của bạn, địa điểm địa lý… và một vàih tân linh hoạt, giảm hạn mức rút tiền vào khung giờ từ 23h đêm đến 5h rạng sáng hôm sau.

Bên cạnh đây, NHNN còn đề nghị một vài ngân hàng thi công phương án truyền thông, phối hợp nghiêm ngặt có một vài cơ quan tính năng kịp thời xử lý và kịp thời khắc phục khi có rủi ro trong làm việc chi trả thẻ, tránh để xảy ra hiện trạng bạn khiếu nại kéo dài, gây ảnh hưởng đến danh tiếng hệ thống ngân hàng.

Chỉ đạo này của NHNN được đưa ra trong bối cảnh thời gian gần đây nhiều bạn sử dụng thẻ ATM bị rút trộm tiền. Đáng nói, tội phạm tấn công thẻ ATM của bạn thường làm việc vào đêm khuya, trong khung giờ từ 23h đến 5h rạng sáng hôm sau khiến cho chủ thẻ không kịp trở tay.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/