Loại hóa đơn nào có thể thanh toán online?

Chất lượng cuộc sống càng ngày càng nâng cao nên mỗi hộ gia đình chẳng thể thiếu các dịch vụ. Tuy nhiên, cộng có việc sử dụng nhiều dịch vụ thì việc làm sao để chi trả hóa đơn 1 cách nhanh và tiện lợi nhất lại trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người.

Là nhân viên văn phòng, nên giờ giấc làm việc của chị Nguyễn Thanh Tâm (Cầu Giấy, Hà Nội) khá chặt chẽ. Do vậy, cứ mỗi lần đến ngày 25 hàng tháng, chị lại sấp ngửa thu xếp công việc, xin về sớm để kịp giờ đâyng tiền điện, nước nếu không muốn rơi vào hiện trạng “2 không” (không điện, không nước).

Chị Tâm cho biết, theo quy định tòa nhà chị ở, nhân viên thu tiền điện, nước sẽ chỉ đến thu tiền vào 1 giờ nhất định. “Nếu trễ hẹn, tôi sẽ phải đến văn phòng ban quản lý để nộp. Thủ tục này khiến tôi mất thêm thời gian và cũng không thuận tiện khi phải kết nối, rồi lại hẹn lịch đâyng tiền” – chị Tâm chia sẻ.

Thế nhưng, từ khi được “mách nước” chi trả hóa đơn tiền điện, nước qua Internet Banking, Mobile Banking, chị Tâm thở phào nhẹ nhõm, mọi gặp khó đều được giải quyết trong tích tắc.

PVcomBank đang triển khai CTKM “PV Online Banking – Đơn giản hơn quý khách nghĩ” có nhiều quà tặng giá trị lên tới 20 triệu đồng.

Mới đầu sử dụng do chưa quen thao tác nên chị Tâm thấy hơi phức tạp. Song, chỉ sau 3 lần trải nghiệm, sự tiện lợi của dịch vụ chi trả hóa đơn online đã thật sự “lấy lòng” vị quý khách này bởi việc chi trả có thể được thực hiện mọi khi, mọi nơi và mất chưa đầy 3 phút.

Chia sẻ của chị Tâm cũng là cảm nhận của rất nhiều quý khách khi mới được trải nghiệm các tiện ích chi trả điện tử. Không chỉ có tiền điện, nước, quý khách còn có thể chi trả mọi loại hóa đơn như Internet, truyền hình cáp, liên hệ… qua áp dụng trên smart điện thoại hoặc qua máy tính kết nối mạng.

Theo thống kê của Ngân hàng nhà nước, giá trị giao dịch tài chính qua liên hệ di động năm 2017 tăng 81% và giá trị giao dịch qua Internet cũng tăng 67% so có năm trước. Con số này cho thấy, chi trả online đang dần trở thành xu hướng khi mà hơn nửa dân số Việt Nam sử dụng liên hệ thông minh.

Việc chuyển nhượng tài chính không tiền mặt qua các kênh điện tử không chỉ có lại cho người dùng nhiều tiện ích, mà hơn thế nữa, xu thế này đâyng 1 vai trò độc đáo quan trọng trong môi trường kinh tế tiên tiến, đối có các công ty cũng như cả hệ thống ngân hàng, giúp việc hoạt động kinh doanh cũng như quản lý tài chính phát triển thành thuận tiện và minh bạch hơn bao giờ hết. Cũng bởi thế, các công ty và rất nhiều ngân hàng đang càng ngày càng nới rộng tiện ích cộng các chương trình ưu đãi độc đáo chỉ dành cho các chi trả trực tuyến.

Bên cạnh việc được ưu đãi gần như 0 đồng mọi loại phí theo từng thời kỳ, các ngân hàng còn liên tục triển khai nhiều chương trình khuyến mại có các quà tặng giá trị cao. Gần đấy nhất có thể thấy “cơn sốt” quà tặng cực kỳ “chịu chơi” của PVcomBank, có quà tặng hàng tuần cho quý khách sử dựng bất kỳ dịch vụ nào trong gói tiện ích PV Online Banking, trong đây ngoài tiền mặt còn có các thiết bị điện tử thời thượng như đồng hồ Samsung Gear S3 Classic, Samsung Galaxy S9.

Nhìn chung, các chương trình khuyến mại này là chính sách bán hàng kinh doanh, làm thương hiệu rất bình thường của các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, xét trên 1 phương diện khác, việc đẩy mạnh dịch vụ ngân hàng điện tử có tới ý nghĩa tích cực trong việc cách tân thói quen chi trả của nền kinh tế nhìn chung, thúc đẩy tăng trưởng giá trị thương mại, và là đáp án lý tưởng cho bài toán lợi ích của cả 3 đối tượng: Người tiêu dùng cá nhân – Doanh nghiệp – Tổ chức tài chính ngân hàng.

Tận dụng tối đa các công cụ tiên tiến từ sự phát triển của công nghệ, từ đây khiến cho cuộc sống của mình dễ làm hơn, và sống nhiều hơn. Đó không chỉ là chọn lọc chi trả, đây là xu hướng của thời đại mà nếu không đi theo, quý khách dĩ nhiên sẽ bị tụt lại phía sau.

Tìm hiểu thêm https://duanoriggarden.com/